Kỳ lạ em bé được sinh ra từ tử cung của cả 2 người mẹ đồng tính

Ngày 06/12/2019 18:40 PM (GMT+7)

Cả hai người phụ nữ này đã cùng tham gia vào quá trình thai nghén ra đứa con đầu lòng.

Đối với các cặp đôi đồng tính nữ, khi muốn có con họ thường lựa chọn xin tinh trùng và lấy trứng của một trong hai người để thụ thai rồi sinh con. Tuy nhiên, phương pháp này đôi khi có thể khiến người còn lại cảm giác bị "ra rìa" vì không được tham gia vào quá trình tạo ra em bé. 

Chính vì vậy, các chuyên gia IVF tại London Women’s Clinic đã đưa ra khái niệm mới trong công nghệ thụ tinh trong ống nghiệm là "làm mẹ đôi" vào năm 2011. Ban đầu, các bác sĩ giải quyết vấn đề bằng cách lấy trứng của một người và để người kia mang thai. Nhưng gần đây, "làm mẹ đôi" đã phát triển thêm một bước tiến mới để cả hai bà mẹ đều có thể mang bầu cùng một đứa trẻ. 

ky la em be duoc sinh ra tu tu cung cua ca 2 nguoi me dong tinh - 1

Cặp đôi đồng tính đã cùng nhau mang thai đứa con đầu lòng.

Donna (28 tuổi) và Jasmine Francis Smith (30 tuổi), sống tại Clolchester, Anh là cặp đôi đồng tính nữ đầu tiên trải nghiệm phương pháp IVF mới mẻ này và đón đứa con đầu lòng. 

Sau khi em bé được thụ tinh trong ống nghiệm từ trứng của Donna và tinh trùng hiến tặng, thay vì ủ phôi thai trong môi trường nhân tạo, các bác sĩ đã đặt nó vào một viên nang ấp trứng rồi đưa vào cơ thể cô. Gần 1 ngày sau khi ấp trong người Donna, phôi thai được lấy ra và chuyển vào tử cung Jasmine để cô tiếp tục mang bầu. 

"Quá trình này khiến tôi và Donna cảm thấy bình đẳng hơn trong việc tạo ra đứa trẻ và cũng kéo chúng tôi gần đến nhau hơn", Donna tâm sự. 

ky la em be duoc sinh ra tu tu cung cua ca 2 nguoi me dong tinh - 3

Em bé chào đời khỏe mạnh là trường hợp đầu tiên được "thai nghén" bằng phương pháp này.

Tháng 9 vừa rồi, bé Otis đã chào đời khỏe mạnh, hoàn thiện gia đình của cặp đôi đồng tính. Và cả hai cũng cho biết nếu muốn có thêm con, họ cũng sẽ lựa chọn phương pháp "cùng mang thai" này. 

Ngoài ra, các chuyên gia cho biết thủ tục này không chỉ mang lại cho cả hai người một phần thực tế và cảm xúc trong thai kỳ mà còn cung cấp cho phôi những chất dinh dưỡng quan trọng và các thành phần khác trong môi trường tự nhiên của mẹ. 

Nguồn: http://thoidaiplus.giadinh.net.vn/ky-la-em-be-duoc-sinh-ra-tu-tu-cung-cua-ca-2-nguoi-me...

Đi xin tinh trùng, cặp đồng tính nữ không ngại tiết lộ cách tự thụ thai tại nhà
Laura Fairhurst và Morgan đã trở thành những vị phụ huynh trẻ nhất nước Anh sau khi em bé Kingsley chào đời.

Theo Ngọc An (Dịch từ The Sun) (thoidaiplus.giadinh.net.vn)
Tin bài cùng chủ đề Người đồng tính
Tin hay đừng bỏ lỡ