Lục thùng rác, cô giáo bất ngờ phát hiện có thai, sinh xong đơ người nghe chồng nói

Ngọc An Ngày 24/07/2020 14:31 PM (GMT+7)

Khi chị Giang đang bồi hồi xúc động sau ca sinh thì chồng chị nói một câu khiến chị phải bật cười.

Khách mời trong chương trình Chat với mẹ bỉm sữa số 38 là chị Hương Giang (26 tuổi, hiện đang sống tại TP.HCM). Chị Giang là một dược sĩ kiêm giảng viên đại học và là mẹ của một bé trai 4 tháng tuổi. 

Với những chia sẻ trong chương trình, thạc sĩ tâm lý Tô Nhi A nhận xét chị Giang là một người tỉ mỉ và làm việc gì cũng có kế hoạch rõ ràng. Ngay cả chuyện có con cũng được chị chuẩn bị sẵn sàng cả về sức khỏe và tâm lý.

Lục thùng rác, cô giáo bất ngờ phát hiện có thai, sinh xong đơ người nghe chồng nói - 1

Chị Hương Giang là mẹ của một em bé 4 tháng tuổi.

Lục thùng rác, cô giáo bất ngờ phát hiện có thai, sinh xong đơ người nghe chồng nói - 3

Hình ảnh Hương Giang khi mang bầu.

"Đó là khoảng 6-7 tháng sau khi kết hôn, bỗng nhiên mình cảm thấy mình muốn có con nên bắt đầu bắt tay vào điều trị bệnh dạ dày vốn có sẵn. Sau đó hai vợ chồng tích cực tập thể dục và mình cũng tiêm ngừa các loại bệnh nữa để đảm bảo sẽ sinh một em bé khỏe mạnh. Trước 1 tháng khi chuẩn bị thụ thai thì mình bổ sung các loại vitamin và khoáng chất. Mình còn mua cả que thử rụng trứng nữa để đảm bảo có thể thụ thai thành công theo đúng kế hoạch", chị Giang kể lại. 

Tuy vậy, cuối cùng kế hoạch thụ thai của vợ chồng chị Giang lại chệch hướng khi đúng tuần "lý tưởng" thì cả hai cùng bận rộn. Vậy nên khi phát hiện ra đã có thai, chị Giang không tránh khỏi cảm giác bất ngờ. 

"Hôm đó tự nhiên chồng mình nói anh thấy em có gì đó kì kì. Mình cũng thấy trong người mệt mỏi nên có thử que nhưng thử liền 3 ngày đều một vạch. Rồi đến một hôm mình thử từ sáng sớm, không thấy gì nên bỏ que vào thùng rác. Vậy nhưng nằm ngủ đến 8h30 mình lại chợt nghĩ sao cái que này một vạch mà vạch nó lại mờ vậy, hay là que dỏm. Mình lục thùng rác ra kiểm tra lại thì thấy lúc này que hiện 2 vạch đậm. Mình bất ngờ luôn", chị Giang chia sẻ. Sau đó, chị thông báo cho chồng và phản ứng của chồng là... cười tít mắt. Sau đó, anh thậm chí còn xin nghỉ làm buổi chiều và hai vợ chồng ở nhà... cùng cười. 

Lục thùng rác, cô giáo bất ngờ phát hiện có thai, sinh xong đơ người nghe chồng nói - 4

Dù đã chuẩn bị trước, chị Giang vẫn bất ngờ với chiếc que 2 vạch nhặt ra từ thùng rác.

Thai kỳ của bà mẹ 9X này thì diễn ra khá suôn sẻ. Dù ban đầu có mệt mỏi vì ốm nghén nhưng sau khi được mẹ đẻ truyền động lực, động viên tinh thần thì chị đã suy nghĩ tích cực hơn. 

Với tính cách tỉ mỉ, kĩ lưỡng, ngày đi sinh cũng được chị Giang chuẩn bị sẵn sàng. "Từ khoảng 36 tuần là mình đã thu xếp xong hết công việc để xin nghỉ ở nhà chuẩn bị sinh. Mình chăm chỉ tập thể dục, tập yoga và squat để nở xương hông và dễ sinh hơn. Mỗi ngày mình ăn một trái dứa nữa để cổ tử cung mở nhanh hơn. Vậy nhưng 38 tuần rồi 39 tuần trôi qua, em bé vẫn không có động tĩnh gì cả", chị Giang kể lại. 

Đến 39 tuần 2 ngày, chị Giang bỗng thấy con không đạp nên khá lo lắng. Chị chờ đợi từ sáng đến chiều và kích thích đủ kiểu vẫn không thấy phản ứng từ con nên quyết định đến bệnh viện. Vậy nhưng không ngờ khi vừa đến bệnh viện thì em bé... đạp trở lại. Vợ chồng chị vẫn vào khám và bác sĩ cho biết em bé khỏe mạnh bình thường, chưa có dấu hiệu sinh nên cho về. Vậy là chị Giang đi đẻ "hụt" lần 1. 

Lục thùng rác, cô giáo bất ngờ phát hiện có thai, sinh xong đơ người nghe chồng nói - 5

Bà mẹ trẻ khá sốt ruột với hai lần "đẻ hụt".

Đến 39 tuần 5 ngày, chị Giang lại tưởng mình đã được đẻ khi thấy bụng cứ 10 phút là co nhẹ xuống một lần. Chị chuẩn bị sẵn sàng và gọi chồng đưa đi bệnh viện. Trên đường đi, hai vợ chồng quyết định ăn một bát hủ tiếu để lấy sức sinh con. Và sau khi ăn xong thì mọi thứ lại... trở về bình thường. Vậy là công cuộc đi đẻ của chị Giang lại "hụt" lần 2 và hai vợ chồng đưa nhau về. 

Mãi đến đúng ngày dự sinh là 40 tuần, chị Giang mới được chính thức đi đẻ. Khi thấy cơn đau bụng theo cơn và bác sĩ báo cổ tử cung đã mở 2cm, chị Giang mới thở phào vì sau bao ngày sốt ruột chờ đợi thì giờ phút được sinh con cũng đã đến. Nhờ tập luyện yoga nên chị Giang biết cách điều tiết hơi thở và có một ca sinh khá nhanh chóng, suôn sẻ. 

"Trong suốt quá trình sinh, mình không khóc lóc, rên la gì hết vì muốn giữ sức. Vậy nhưng khi bác sĩ vừa nói mẹ mở mắt ra nhìn con, em thấy em bé đỏ hỏn khóc oe oe thì em rơi nước mắt luôn", chị Giang tâm sự. 

Vậy nhưng giây phút xúc động đó cũng chỉ kéo dài được khoảng 3-5 giây vì câu nói hài hước của ông xã khiến chị đơ người. Chị kể: "Khi mình đang rưng rưng xúc động thì nghe giọng chồng: "Ôi, tóc nó quăn giống anh nè!, Mắt nó hí giống anh nè!, Con cằm thụt giống anh nè!", mình nghe mà buồn cười quá nên hết cả rưng rưng luôn". 

Lục thùng rác, cô giáo bất ngờ phát hiện có thai, sinh xong đơ người nghe chồng nói - 6

Giây phút xúc động sau sinh bị phá vỡ bởi ông xã.

Sau khi sinh, chị Giang trải qua 1 tuần đầu khá vất vả vì chưa thể quen với vai trò làm mẹ. Mọi thứ đều rời xa với kế hoạch định sẵn ban đầu khiến người mẹ vốn kĩ tính cảm thấy mệt mỏi và bất lực. May mắn thay, sau đó với sự hỗ trợ của bà ngoại, chị đã cân bằng lại được cuộc sống và tìm thấy những niềm vui trong việc làm mẹ. 

Lục thùng rác, cô giáo bất ngờ phát hiện có thai, sinh xong đơ người nghe chồng nói - 7

Lục thùng rác, cô giáo bất ngờ phát hiện có thai, sinh xong đơ người nghe chồng nói - 8

Em bé đáng yêu, mũm mĩm khi chào đời.

Nguồn: https://phunuvietnam.vn/luc-thung-rac-co-giao-bat-ngo-phat-hien-co-thai-sinh-xong-do-ng...

Mang bầu trách cứ vì con mà mình xấu, hotgirl Bình Dương hối hận khi nhìn con lúc ra đời
Dù mang bầu lần đầu nhưng khi vỡ ối, bà mẹ trẻ vẫn rất bình tĩnh chuẩn bị kĩ càng, trang điểm xinh đẹp rồi mới báo người nhà đưa đi sinh.
Ngọc An (Phụ Nữ Việt Nam)
Tin bài cùng chủ đề Chat với mẹ bỉm sữa