Mẹ bầu sắp sinh bị đuổi khỏi nhà chồng, biết nguyên nhân nhiều người phẫn nộ

Hà Phương Ngày 25/02/2021 14:30 PM (GMT+7)

Sau khi bị người vợ đang mang thai nhiều lần từ chối làm chuyện chăn gối, anh chồng thường xuyên than thở với mẹ khiến cả gia đình chồng quay sang đối xử hà khắc với thai phụ.

Trong thời gian mang thai, bác sĩ cho biết mẹ bầu hoàn toàn có thể duy trì việc quan hệ vợ chồng nếu sức khỏe đảm bảo. Tuy vậy, nhiều bà mẹ do tâm lý không thoải mái, lo sợ, mệt mỏi nên luôn từ chối lời đề nghị của chồng. Nếu gặp người chồng tâm lý, hiểu chuyện thì sẽ chẳng có vấn đề gì nhưng cũng có trường hợp rơi vào cảnh khốn cùng như bà mẹ dưới đây. 

Câu chuyện do một bà mẹ trẻ tên Tiểu Lệ (biệt danh) chia sẻ trên mạng xã hội Trung Quốc. Tiểu Lệ cho biết, trong hai năm về làm dâu, mối quan hệ giữa cô và gia đình chồng rất tốt, nhưng mọi thứ đã thay đổi từ tháng 4 năm ngoái khi cô mang thai. Do ốm nghén nghiêm trọng khiến thai phụ rất mệt mỏi nên cô đã nghỉ việc ở nhà để dưỡng thai. Cũng chính vì vậy mà gia đình cô cũng mất đi một nguồn thu nhập, mọi gánh nặng đều đổ dồn lên vai chồng cô.

Mẹ bầu sắp sinh bị đuổi khỏi nhà chồng, biết nguyên nhân nhiều người phẫn nộ - 1

Tiểu Lệ nghỉ việc ở nhà dưỡng thai do cô bị ốm nghén nghiêm trọng.

Trong quá trình mang thai, chồng của Tiểu Lệ nhiều lần đòi quan hệ với cô. Tuy nhiên, khi mang thai, có lẽ vì hormone trong cơ thể thay đổi nên thai phụ không có ham muốn gần gũi với chồng, cô luôn từ chối chồng với lý do không khỏe rồi lăn ra ngủ, mặc kệ anh rấm rứt vì không được giải tỏa nhu cầu sinh lý.

Tuy nhiên, chồng của Tiểu Lệ lại không hề hiểu được những vất vả mà vợ phải chịu đựng trong thời gian mang thai. Anh ta thường xuyên than thở với mẹ ruột về những vấn đề mà anh cảm thấy khó chịu ở vợ mình. Về lâu dài, mẹ chồng cũng bắt đầu nảy sinh ác cảm với con dâu. Bà thường xuyên xúc phạm cô, nói cô là đồ lười biếng ăn không ngồi rồi, bà giữ hết tiền sinh hoạt trong nhà và cũng chẳng đưa tiền cho cô.

Mẹ bầu sắp sinh bị đuổi khỏi nhà chồng, biết nguyên nhân nhiều người phẫn nộ - 3

Nơi Tiểu Lệ và gia đình chồng sinh sống.

Do đã nghỉ việc nay lại bị cắt hết tiền sinh hoạt nên Tiểu Lệ không có tiền đi khám thai, phải xin chồng. Tuy nhiên, chi phí thăm khám 1.000 tệ (khoảng 3,5 triệu đồng) anh ta cũng không muốn chi ra một đồng.

Dần dần, từ những chuyện nhỏ nhặt như ngắt đèn sưởi trong lúc tắm, gọi cô bằng tên không hay, gia đình chồng ngày càng quá quắt hơn. Cuối cùng sau một lần Tiểu Lệ không chịu đựng được và xảy ra cãi vã lớn với bố mẹ chồng, hai người đã đuổi cô ra khỏi nhà và thay khóa. Chồng khi biết chuyện cũng không quan tâm và không đi tìm Tiểu Lệ về.  

Hiện tại, thai phụ bụng đã to, không còn lâu nữa thì sinh con. Tuy nhiên, cô lại không có tài chính, bị gia đình chồng đuổi đi, nhà mẹ đẻ lại không thể về khiến cuộc sống của cô rơi vào tuyệt vọng.

Không biết phải làm thế nào, mẹ bầu đành phải lên mạng xã hội hỏi ý kiến của mọi người. Đa số mọi người đều cảm thương thay cho hoàn cảnh của Tiểu Lệ, trong khi số khác lại chỉ trích nhà chồng cô hoặc khuyên cô nên mạnh mẽ vứt bỏ gia đình chồng vô lương tâm đó. Cũng có nhiều người bày tỏ sẵn sàng giúp đỡ Tiểu Lệ cho đến khi cô tìm được phương án giải quyết tốt nhất cho mình và con. 

"Yêu" khi mang thai lần lưu ý điều gì?

Bà bầu vẫn có thể sinh hoạt "vợ chồng" bình thường khi mang thai. Quan hệ đúng cách khi mang thai sẽ không ảnh hưởng đến cả mẹ và bé. Nếu có một thai kỳ bình thường, khỏe mạnh thì việc quan hệ tình dục sẽ không gây ảnh hưởng đến thai nhi. "Yêu" khi mang thai mẹ cần lưu ý:

- Chỉ "yêu" khi sức khỏe ổn định và tâm lý hai vợ chồng thoải mái, có mong muốn. 

- Tần suất không nên quá dày (từ 1-2 lần/tuần). 

- Lựa chọn các tư thế phù hợp để không gây áp lực lên bụng bầu. 

- Cuộc "yêu" nên nhẹ nhàng và không kéo dài quá lâu có thể khiến mẹ bầu bị mệt. 

Nguồn: http://thoidaiplus.giadinh.net.vn/me-bau-sap-sinh-bi-duoi-khoi-nha-chong-biet-nguyen-nh...

Bác sĩ chẩn đoán sai, bà mẹ sốc toàn tập trong lần đầu gặp con
Trong suốt quá trình mang thai, người phụ nữ luôn được bác sĩ chẩn đoán rằng con trai chị sinh ra sẽ "hói đầu" nhưng trong lần đầu gặp con, bà mẹ đã...
Theo Hà Phương (Dịch từ News 163) (thoidaiplus.giadinh.net.vn)
Tin bài cùng chủ đề Tin tức mẹ bầu