Mẹ chồng bỗng đon đả chăm cháu gái mới sinh, con dâu bất ngờ nhìn thấy cảnh tượng đầy choáng váng

Chương Ngọc - Ngày 09/02/2023 09:00 AM (GMT+7)

Hóa ra sự săn đón của người mẹ chồng, vẫn vui vẻ chăm sóc cháu gái mới sinh là có mục đích phía sau.

Một bà mẹ ở Trung Quốc mới sinh con đã chia sẻ câu chuyện gia đình kinh hoàng của bản thân khiến cô phải ôm con về nhà cha mẹ đẻ.

Theo lời kể của người mẹ này, cô lấy chồng năm 28 tuổi. Trong hai năm tiếp theo, dù đã cố gắng tìm mọi cách để có thai nhưng vợ chồng cô không được như ý muốn. Dù mẹ chồng không nói thẳng trước mặt cô nhưng người phụ nữ hiểu được rằng bà vô cùng khó chịu khi thấy con dâu mãi không sinh được con.

Cuối cùng sau 3 năm chờ đợi, người phụ nữ đã mang bầu nhưng bác sĩ cho hay, sức khỏe thai phụ khá yếu nên hạn chế đi lại càng nhiều càng tốt để dưỡng thai. Trước những lời lẽ thuyết phục của chồng và mẹ chồng, người phụ nữ quyết định nghỉ việc ở nhà để sinh con thuận lợi.

Kể từ ngày cô nghỉ việc, mẹ chồng cũng chuyển đến sống chung để chăm sóc con dâu. Tuy nhiên cả hai cũng đều trong tình trạng bằng mặt không bằng lòng. Sau 9 tháng 10 ngày, thai phụ hạ sinh một bé gái khỏe mạnh nhưng cả chồng và mẹ chồng cô đều tỏ ý không vui. Cả hai vẫn thích một bé trai hơn để nối dõi tông đường.

Mẹ chồng bỗng đon đả chăm cháu gái mới sinh, con dâu bất ngờ nhìn thấy cảnh tượng đầy choáng váng - 1

Người phụ nữ sinh con gái khiến nhà chồng không vui. (Ảnh minh họa).

Mặc dù vậy sau khi chị chồng đến bệnh viện thăm cô thì cả nhà thay đổi thái độ hoàn toàn. Mẹ chồng cô chăm chút con dâu và cháu nội chu đáo hơn. Bà cũng tích cực nấu những món ăn bổ dưỡng cho cô. Điều này khiến người phụ nữ cảm thấy thoải mái, dễ chịu và yên tâm phần nào.

Tuy nhiên, mẹ bỉm này chẳng ngờ rằng sự thay đổi của mẹ chồng thật ra có một lý do phía sau. Khi chị chồng đến nhà thăm hai mẹ con thì cô phát hiện chồng cùng mẹ chồng đưa cho người chị này một bọc tiền lớn. Lúc này sự thật mới được phơi bày: Hóa ra, cả nhà đã lén đưa bọc tiền 100.000 nhân dân tệ (hơn 300 triệu đồng) để đưa cho chị chồng vay mua nhà.

Điều đáng nói số tiền này là khoản tiết kiệm tích cóp suốt bao năm qua của cặp đôi để dùng vào việc chăm sóc con cái. Tuy nhiên giờ đây, chồng cô lại dùng toàn bộ số tiền đó để cho chị chồng vay mà không bàn bạc, trao đổi trước với cô. Mẹ chồng vì muốn bảo vệ con gái, tạo điều kiện cho cô vay tiền nên mới chăm con dâu chu đáo đến như vậy. Cô vô cùng tức giận và đau lòng trước cách hành xử của gia đình chồng.

Mẹ chồng bỗng đon đả chăm cháu gái mới sinh, con dâu bất ngờ nhìn thấy cảnh tượng đầy choáng váng - 2

Hóa ra mẹ chồng đối xử tốt với con dâu là có ý đồ phía sau. (Ảnh minh họa).

Con gái cô mới sinh, còn rất nhiều thứ phải chi tiêu. Hiện cô đang phải nghỉ việc, chồng là người làm kinh tế duy nhất trong gia đình, nên điều kiện khó khăn hơn trước rất nhiều. Vậy mà thay vì chăm lo cho vợ con, anh lại lén lút đưa toàn bộ số tiền tích cóp được cho chị chồng vay, không một lời nói với vợ.

Quá thất vọng, người phụ nữ đã đem con về nhà cha mẹ đẻ. Trong khi đó, gia đình chồng cô chẳng có bất kỳ biểu hiện ăn năn hối lỗi nào. Dường như đối với họ cô và con gái vẫn mãi là người ngoài. Cô không có quyền quyết định hay nói lên tiếng nói của mình. 

Nhiều người dùng mạng đã bày tỏ sự bức xúc đối với gia đình chồng của người phụ nữ. Họ cũng cho rằng cô nên nộp đơn ly hôn, không nên chôn vùi quãng thời gian tươi đẹp phía trước của cuộc đời trong một gia đình không tốt đẹp như vậy. 

Sau khi sinh con cha mẹ cần dự trù những chi phí gì trong năm đầu đời? 

Để bé yêu chào đời khỏe mạnh, mẹ đã phải vất vả mang thai 9 tháng 10 ngày, rồi với cái bụng bầu to “vượt mặt” mẹ lo lắng từ việc chuẩn bị đồ sơ sinh cho con, lo chuẩn bị tiền đi khám thai, tiền đi sinh tại bệnh viện…

Khi mang thai, các mẹ thường mới chỉ tính toán, lo lắng và chuẩn bị cho tới khi mẹ tròn con vuông nhưng ít mẹ nghĩ tới đó mới chỉ là giai đoạn đầu tiên, mẹ còn phải theo bé, chăm sóc, nuôi dưỡng bé suốt cả cuộc đời, đặc biệt là giai đoạn khi bé mới ra đời cho tới khi tròn 1 tuổi.

Không ai tính trước được cả quãng đời nuôi con bao nhiêu năm như thế, nhưng có thể ước tính được khoảng thời gian 1 năm đầu đời của bé sơ sinh mẹ cần phải chuẩn bị gì, bao nhiêu tiền.

- Chi phí tiêm chủng: Đây là một khoản quan trọng mà bắt buộc bé cần phải được tiêm chủng đúng và đủ theo quy định. Dưới đây là danh sách các mũi tiêm bắt buộc phải tiêm cho bé trong năm đầu.

Chú ý, với các mũi tiêm cơ bản, nếu mẹ đưa con tới các trung tâm y tế dự phòng thì sẽ không mất tiền, tuy nhiên nếu các mẹ muốn đảm bảo hơn, tự đưa con tới viện nhi để tiêm phòng thì sẽ phải trả tiền cho cả những mũi tiêm này.

- Chi phí mua sữa: Đây là khoản chi phí tương đối lớn đối với những mẹ nuôi con bằng sữa công thức. Nếu mẹ nuôi con bằng sữa mẹ, dùng máy hút sữa mẹ và vắt sữa thừa mà con không ti hết để tích trữ sữa cho con trong tủ đông thì thậm chí không cần phải mua sữa, tiết kiệm được mỗi tháng từ 3 đến 4 triệu mỗi tháng.

- Các chi phí cho bỉm, xe đẩy, quần áo sơ sinh, đồ sơ sinh khác thì tương đương nhau ở hai nhóm nuôi con bằng sữa mẹ và nhóm nuôi con bằng sữa ngoài.

Về quê ở cữ bố mẹ chồng chẳng đoái hoài, sau 3 tháng lên thành phố, mở hành lý tôi òa khóc
Bố mẹ chồng vui mừng đón mẹ con tôi về quê nhưng hóa ra đó chỉ là diễn cho con trai họ xem. Khi về quê rồi thì cả bố mẹ chồng gần như bỏ mặc mẹ con tôi chẳng đoái hoài...

Tâm sự bà bầu

Theo Chương Ngọc
Nguồn: Đời sống Tri thức cuộc sống

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Chăm sóc bà bầu