Mẹ chồng Hà Nội chăm con dâu đẻ như công chúa, cơm cữ "5 sao" làm chị em phát ghen

Ngày 07/03/2020 12:22 PM (GMT+7)

Chỉ với hai lần đăng ảnh cơm cữ nấu cho con dâu lên mạng xã hội, cô Thanh Hà đã được phong ngay là "mẹ chồng quốc dân".

Mẹ chồng Hà Nội chăm con dâu đẻ như công chúa, cơm cữ amp;#34;5 saoamp;#34; làm chị em phát ghen - 1

Có một câu nói vẫn thường được nhiều phái nữ lan truyền là: "Cuộc đời con gái: 18 năm làm công chúa, một ngày làm hoàng hậu, 9 tháng 10 ngày làm quý phi và cả đời còn lại làm nô tỳ". 

Vậy nhưng có vẻ câu nói đó lại quá bi quan khi trong cuộc sống vẫn có không ít chị em được chồng và gia đình chồng quan tâm, chiều chuộc chẳng khác gì khi còn ở nhà với bố mẹ đẻ. Và trong khoảng thời gian nàng dâu vất vả mang thai, sinh nở, gia đình chồng cũng yêu thương, bảo bọc như một cô công chúa. 

Mẹ chồng Hà Nội chăm con dâu đẻ như công chúa, cơm cữ amp;#34;5 saoamp;#34; làm chị em phát ghen - 3

Cô Thanh Hà được nhiều người gọi là "mẹ chồng quốc dân" sau khi đăng ảnh cơm cữ nấu cho con dâu lên MXH.

"Con dâu đã phải rời xa gia đình đến nhà mình sống, mình nên cởi lòng, yêu thương để con không phải bỡ ngỡ, xa lạ trong chính nơi mà con sẽ gắn bó cả cuộc đời", đó là những lời bộc bạch của cô Thanh Hà - người mẹ chồng bỗng dưng "hot" sau khi đăng tải những mâm cơm cữ nấu cho con dâu lên mạng xã hội.

Cô Thanh Hà là một kiến trúc sư đã nghỉ hưu, sống tại Đống Đa (Hà Nội). Ngoài 60 tuổi, cô đã có đầy đủ cháu nội, cháu ngoại. Cả con gái và con dâu trong thời gian sinh nở đều do một tay cô chăm sóc, nấu cơm cữ đủ món bưng đến tận giường. Đặc biệt, khi chăm con dâu cô còn bỏ ra nhiều tâm sức bày biện, đổi món liên tục vì lo con ngại không dám đề nghị. 

Mẹ chồng Hà Nội chăm con dâu đẻ như công chúa, cơm cữ amp;#34;5 saoamp;#34; làm chị em phát ghen - 4

Mẹ chồng Hà Nội chăm con dâu đẻ như công chúa, cơm cữ amp;#34;5 saoamp;#34; làm chị em phát ghen - 5

Những bữa cơm cữ vừa ngon miệng, vừa đẹp mắt như nhà hàng.

"Lần nào ở cữ cũng vậy, mỗi ngày cô đều nấu cho con dâu đủ 3 bữa để có nhiều sữa và luôn khỏe mạnh. Sợ con dâu tâm lý không dám đòi mẹ chồng nấu món này, món kia nên cô cữ đổi liên tục và để ý xem có món nào chị thích không", cô Thanh Hà tâm sự. 

Không chỉ chăm chỉ, tận tâm mà cô còn là một bà mẹ chồng tinh tế và hiện đại khi luôn cùng con dâu tìm hiểu những vấn đề sau sinh theo khoa học chứ không áp dụng quan niệm cũ mình từng trải qua. 

"Cô nghĩ có những thứ không còn phù hợp nữa. Bây giờ bác sĩ khuyên cho mẹ sau sinh ăn đầy đủ dưỡng chất để vừa tốt cho mẹ vừa tốt cho em bé. Hay chuyện kiêng tắm rửa cũng khác rồi, giờ phòng kín đáo, nước nóng luôn có sẵn nên cô không bắt con dâu kiêng. Mà cô nghĩ giờ con cái hiện đại, có tìm hiểu kiến thức sau sinh đầy đủ chính xác nên mọi thứ cô đều cho con dâu quyết định", mẹ chồng "quốc dân" chia sẻ. 

Mẹ chồng Hà Nội chăm con dâu đẻ như công chúa, cơm cữ amp;#34;5 saoamp;#34; làm chị em phát ghen - 6

Mẹ chồng Hà Nội chăm con dâu đẻ như công chúa, cơm cữ amp;#34;5 saoamp;#34; làm chị em phát ghen - 7

Cô Hà Thanh còn thường xuyên đổi món, bày biện đẹp mắt vì sợ con dâu ngại không dám đòi hỏi.

Sau khi chia sẻ những mâm cơm cữ nấu cho con dâu lên mạng xã hội, cô Thanh Hà bỗng dưng được nhiều người biết đến. Vậy nhưng điều đó cũng không thay đổi gì cuộc sống hàng ngày của cô.

"Thực ra cô chỉ muốn đăng thực đơn cơm cữ lên hội nhóm thích nấu ăn để gia đình có người mới sinh cùng trao đổi, tham khảo nhưng không ngờ nhiều người chú ý thế. Cô cũng ngại lắm, sợ mọi người nghĩ mình kể công hay khoe. Vậy nhưng con dâu lại thấy vui rồi động viên cô không suy nghĩ nhiều. Đến lần thứ 2 chị ấy còn giục cô sao chưa đăng bài lên", cô Thanh Hà nhớ lại. 

Cuộc sống của "bà mẹ chồng đáng ao ước" lúc nào cũng luôn bận rộn nhưng với cô đó là niềm vui khi được chăm sóc con cháu, giúp gia đình hòa thuận. 

"Thời gian con cô mới sinh, chưa có giúp việc nên một mình cô cũng hơi vất vả, phải rất nhanh tay mới hết được việc. Hiện tại cô chăm hai cháu nội, chiều đón một cháu ngoại về tắm rửa rồi đưa về nhà con gái, chợ búa cơm nước cả nhà, chăm mảnh vườn trên tầng thượng. Bây giờ nhà có một cô giúp việc phụ bế bé 10 tháng, giặt giũ nhưng cũng nhiều việc không tên. Có lúc cũng thấy mệt nhưng nghĩ đến con, đến cháu lại cố gắng. Nhiều lúc cũng không hiểu nội lực ở đâu ra", cô Thanh Hà nói. 

Mẹ chồng Hà Nội chăm con dâu đẻ như công chúa, cơm cữ amp;#34;5 saoamp;#34; làm chị em phát ghen - 8

Từng bữa cơm cữ của cô Thanh Hà luôn chứa đựng yêu thương, quan tâm đến con dâu không khác gì con gái.

Đáp lại sự chân tình của cô, người con dâu "số hưởng" cũng luôn chu đáo, chưa bao giờ thiếu những món quà trong ngày 8/3 hay dịp sinh nhật mẹ chồng. Đặc biệt, đó đều là những thứ hữu dụng và cô Thanh Hà yêu thích.

Có lẽ "mẹ chồng - nàng dâu" luôn là mối quan hệ "nhạy cảm" của phái đẹp. Vậy nhưng chỉ cần luôn cởi mở, cảm thông thì những người cùng trong hoàn cảnh "làm dâu", cùng vượt qua nỗi đau sinh nở như nhau chắc hẳn sẽ tìm thấy sự đồng điệu và dễ dàng yêu thương nhau. Như vậy, mỗi nàng dâu đều có thể trở thành con gái, thành "công chúa" trong gia đình nhà chồng. 

Nguồn: http://thoidaiplus.suckhoedoisong.vn/me-chong-ha-noi-cham-con-dau-de-n...

DV Lan Phương dạy con từ trong bụng mẹ, bé chưa 2 tuổi đã biết mặt chữ cái, chữ số
Ngay từ khi em bé còn trong bụng mẹ, Lan Phương đã cho rằng mình và con luôn có sợi dây gắn kết vô hình, em bé có thể cảm nhận được hết tinh thần, sự...
Minh An - Ảnh NVCC
Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Nhà có công chúa nhỏ