Mẹ Việt sinh mổ cấp cứu con bị rạch trúng vai, chồng Đức ngất lịm

Hồng Nhung Ngày 21/03/2022 06:56 AM (GMT+7)

Đến bây giờ hơn 2 năm trôi qua nhưng vợ chồng chị Tuyết Ngân vẫn nhớ như in ngày đi sinh bé thứ 2.

9 năm lấy chồng Đức, chị Tuyết Ngân (30 tuổi) đang có cuộc sống hạnh phúc ở trời Tây. Mặc dù là một mẹ bỉm sữa chính hiệu nhưng chị vui vì được làm mẹ của 3 công chúa nhỏ, bé Anna 8 tuổi, Yuna 2,5 tuổi và Mila 15 tháng tuổi. Mỗi ngày hiện nay bên cạnh chăm sóc các con và gia đình nhỏ, chị còn làm youtube chia sẻ về cuộc sống gia đình nhà Na của mình.

Mẹ Việt sinh mổ cấp cứu con bị rạch trúng vai, chồng Đức ngất lịm - 1

Tổ ấm nhỏ của chị Tuyết Ngân.

3 lần mang bầu đều nghén nặng 3 tháng đầu

Chị Ngân và anh Danny Nguyễn (35 tuổi) có cơ duyên gặp nhau vô cùng tình cờ được bác và chị họ ở Đức giới thiệu làm quen. Chị và anh kết bạn qua Facebook trò chuyện. Sau một thời gian tìm hiểu thì chị biết anh là người mà mình có thể gửi gắm cả cuộc đời. Và ngay lần đầu tiên gặp anh chị đã ấn tượng bởi anh rất hiền và đẹp trai.

“Hồi đó mình không nói được tiếng Đức nên chúng mình chỉ có thể giao tiếp bằng tiếng Anh. Mình cũng có kể với bạn bè rằng mình đang yêu một anh người Đức nhưng chưa gặp bao giờ, ai cũng bảo mình chỉ là tình yêu trên mạng không đáng tin đâu nhưng mình thì luôn tin vào tình cảm của mình.

 Sau 1 năm nhắn tin và hẹn hò qua Facebook bỗng một ngày đẹp trời anh nói sẽ về Việt nam gặp mình. Lần đầu tiên gặp mặt sau 1 năm yêu xa anh đã ngỏ lời cầu hôn với mình, mình hạnh phúc lắm, lúc đó mình biết mình đã gặp đúng người đúng thời điểm”, chị Ngân cười nhớ lại.

Sau khi kết hôn sang Đức sinh sống cùng anh Danny Nguyễn, chị Ngân gặp rất nhiều bỡ ngỡ về ngôn ngữ cũng như giao tiếp với mọi người. Thế nhưng chị luôn có anh ở bên cạnh giúp vượt qua. Thời gian đầu phải xa gia đình và bạn bè nên chị rất buồn và nhớ nhà. Sau này chị cũng đi học thêm tiếng Đức và đi làm thêm nên dần dần hòa nhập hơn với cuộc sống bên này.

Mẹ Việt sinh mổ cấp cứu con bị rạch trúng vai, chồng Đức ngất lịm - 3

3 bé nhà chị Ngân vô cùng đáng yêu.

Nói đến đây chị Ngân cho biết, sau 1 năm về chung một nhà vợ chồng chị may mắn chào đón em bé đầu tiên – bé Anna trong niềm vui, hạnh phúc của cả gia đình. Hiện bé được 7 tuổi đang học lớp 1. Sau 4 năm vợ chồng chị sinh bé Yuna. Mặc dù lần 2 vẫn là một nàng công chúa nhưng vì cả 2 đều thích con gái nên niềm hạnh phúc như được nhân đôi. Khác với 2 chị lớn, bé thứ 3 nhà chị đến với bố mẹ như một món quà bất ngờ bởi không nằm trong kế hoạch của 2 vợ chồng chị. Tuy nhiên bé là món quà vô giá đối với cả gia đình chị.

3 lần mang bầu đối với chị Ngân đều là một trải nghiệm vô cùng vất vả nhưng cũng tràn đầy hạnh phúc. Được biết, mang bầu 3 bé, chị đều nghén nặng ở 3 tháng đầu nên không ăn uống được gì. Mãi tới mấy tháng sau chị bắt đầu thèm ăn nhưng lại toàn nghén món ăn ở Việt Nam. Chính vì vậy cả 3 lần thai kỳ chị chỉ tăng lên được 9kg.

“Mình may mắn là trong thời gian mang bầu và sau sinh thì ông xã luôn đảm nhận việc nhà để vợ được nghỉ ngơi. Ngoài thời gian đi làm về anh luôn dành thời gian chăm sóc các bé và phụ giúp vợ nấu ăn dọn dẹp nhà cửa  nên mình cũng có nhiều thời gian cho bản thân hơn”, chị Ngân cười thổ lộ.

Mẹ Việt sinh mổ cấp cứu con bị rạch trúng vai, chồng Đức ngất lịm - 4

Đi sinh lần 2, con bị bác sĩ rạch vào vai, chồng Đức ngất lịm

Chia sẻ về kỷ niệm đi sinh 3 bé của mình, chị Ngân cho biết, lần đi sinh bé đầu là trải nghiệm thú vị nhất của chị. Chị còn nhớ lần đầu đi sinh bé Anna, chị sợ nhưng ông xã còn run sợ hơn khiến chị phải động viên ngược lại cho anh bớt lo. Bé Anna chị sinh khá thuận lợi bằng phương pháp sinh thường, có chồng ở trong phòng sinh với vợ nên chị cũng có thêm động lực hơn trên hành trình vượt cạn. Bé Anna chào đời nặng 3,03kg.

“Bên này các bác sĩ và y tá chăm sóc nhiệt tình nên ca sinh của mình cũng nhanh chóng và thuận lợi. Các ông bố cũng được vào phòng sinh cùng với vợ nên mình cũng có thêm động lực hơn. Lần đầu bế con trên tay, nghe tiếng con khóc chào đời cũng là khoảnh khắc thiêng liêng nhất trong cuộc đời mà vợ chồng mình may mắn được trải qua”, chị Ngân tâm sự.

Mẹ Việt sinh mổ cấp cứu con bị rạch trúng vai, chồng Đức ngất lịm - 5

Lần đi sinh bé thứ 2 là lần đáng nhớ nhất của vợ chồng chị.

Tuy nhiên, đối với chị Ngân, lần đi sinh bé thứ 2 Yuna là lần chị không bao giờ có thể quên được. Nếu như bé Anna chị sinh thường thuận lợi bao nhiêu, thì bé Yuna chị lại khó khăn bấy nhiêu bởi trong quá trình sinh thường, bé bị ngạt nên chị được chuyển sang mổ cấp cứu gấp, nếu chậm vài phút có thể chị không thể có được bé.

“Trong quá trình sinh, bé bị ngạt nên mình phải chuyển sang mổ cấp cứu. Khi đó chỉ cần chậm vài phút là có thể không cứu được bé. Mình còn nhớ do đau quá nên không biết được gì hết lúc đó, chỉ kịp nghe thấy tiếng chồng gọi rồi ngất lịm đi. Do mổ cấp cứu vội nên bé bị bác sĩ rạch vào vai nhưng cũng may vết thương không quá nghiêm trọng, bé nặng 3,39kg”, chị Ngân kể.

Mẹ Việt sinh mổ cấp cứu con bị rạch trúng vai, chồng Đức ngất lịm - 6

Bé thứ 2 chị phải mổ cấp cứu gấp.

Trải qua khó khăn mới có được bé thứ 2 nên sau sinh khoảnh khắc bế con trên tay khiến chị Ngân xúc động, nước mắt cứ thế trào ra. Không chỉ vậy, chị còn được các y tá kể lại rằng, sau khi chị được đưa vào phòng cấp cứu, chồng chị - anh Danny Nguyễn cũng bị ngất lịm nên phải đưa vào phòng hồi sức. Chính vì vậy mà lần sinh bé thứ 2 là trải nghiệm mà vợ chồng mình không bao giờ quên được.

Còn với bé thứ 3, do bé thứ 2 chị sinh mổ nên bé thứ 3 cũng chào đời bằng phương pháp sinh mổ. Bé nặng 3,7kg.

Mẹ Việt sinh mổ cấp cứu con bị rạch trúng vai, chồng Đức ngất lịm - 7

Mỗi ngày hiện nay bên cạnh chăm sóc các con và gia đình nhỏ, chị còn làm Youtube chia sẻ về cuộc sống gia đình nhà Na của mình

Được biết, 3 lần mang bầu đi sinh chị Ngân không phải tốn bất kỳ một khoản tiền nào. Ở Đức đi sinh đều có bảo hiểm lo toàn bộ chi phí cả quá trình mang bầu và đi khám thai nên vợ chồng chị đều không phải lo bất kì khoản tiền nào.  Chị đi sinh chỉ cần mang theo quần áo và đồ dùng vệ sinh cá nhân còn đâu bệnh viện có sẵn đồ dùng và các dịch vụ cho sản phụ. Ông xã chị hàng ngày đi làm về chỉ cần vào thăm vợ và con để vợ đỡ buồn, còn không phải làm bất cứ việc gì. Sau sinh chị và bé cũng được bác sĩ và các y tá chăm sóc tận tình nên hồi phục cũng nhanh hơn.

Tuy nhiên cũng giống như bao mẹ bỉm sữa, mới đầu sinh bé ở nhà chăm con chị khá mệt mỏi và kiệt sức vì phải thức khuya dậy sớm. Dẫu có chồng bên cạnh giúp đỡ nhưng chị cũng không tránh khỏi những lúc tủi thân. Những khi chồng đi làm ở nhà một mình chị cũng hay nghĩ ngợi linh tinh, rồi tủi thân vì không có người thân bên cạnh. Cũng may mắn ông xã thương vợ nên luôn bên cạnh động viên an ủi chị giúp chị có thể vượt qua. Đặc biệt, 3 lần mang bầu sinh nở cơ thể xấu đi nhiều, sức khỏe cũng yếu hơn nhưng chồng chị không quan trọng ngoại hình. Anh luôn an ủi chị “chỉ cần vợ con khỏe mạnh gia đình hạnh phúc, còn những thứ khác với anh không quan trọng” cũng khiến chị vui hơn. Hiện tại, chị hạnh phúc với tổ ấm nhỏ của mình.

Nguồn: http://thoidaiplus.suckhoedoisong.vn/me-viet-sinh-mo-con-bi-bac-si-rach-trung-vai-chong...

Hotgirl trường múa có bầu với Cô Đẩu Táo Quân, con ra đời giống hệt bố
Bé Dứa nhà diễn viên hài Trung Ruồi và bà xã Ngọc Hà chào đời giống y hệt bố.

Câu chuyện mang thai

Theo Hồng Nhung (Ảnh: NVCC) (thoidaiplus.suckhoedoisong.vn)
Tin bài cùng chủ đề Câu chuyện mang thai