Nhập viện được bác sĩ kê thuốc nhuận tràng cho uống, mẹ bầu đau đớn mất con

Hà Phương Ngày 15/05/2021 06:00 AM (GMT+7)

Khi đau bụng, thai phụ được bác sĩ cho uống thuốc nhuận tràng nhưng không ngờ sau đó thai nhi lại "rơi" ra ngoài trong lúc người mẹ đi vệ sinh.

Khi mang thai, các mẹ bầu đều cẩn thận từng chút một từ chế độ ăn uống tới thói quen sinh hoạt hàng ngày, bởi lẽ chỉ cần sơ sẩy một chút thì họ có thể mất đi đứa con trong bụng mãi mãi. Gần đây, chị Trần (sống ở huyện Ninh Hải, tỉnh Chiết Giang, Trung Quốc) nhập viện để giữ thai nhưng không ngờ cô lại mất con chỉ 3 ngày sau đó và nguyên nhân chính là do sơ suất của bệnh viện.

Theo đó, chị Trần đã mang thai được hơn 4 tháng. Một thời gian trước, chị có triệu chứng ra máu nên chị tới Bệnh viện Phụ sản – Nhi Ninh Hải vào ngày 9/4 để thăm khám. Kết quả thăm khám cho thấy, các chỉ số của thai nhi đều bình thường nhưng bác sĩ vẫn cho mẹ bầu nhập viện để theo dõi sức khỏe.

Ngay trong ngày hôm đó, bác sĩ đã tiêm thuốc an thai cho chị Trần và cho chị dùng thuốc bắc vào ngày hôm sau. Thế nhưng, đến 5h sáng ngày thứ 3 sau khi nhập viện, thai phụ lại cảm thấy hơi đau bụng.

Nhập viện được bác sĩ kê thuốc nhuận tràng cho uống, mẹ bầu đau đớn mất con - 1

Chị Trần bị sảy thai sau 3 ngày nhập viện. 

Lúc này, một bác sĩ họ Lý tới khám cho chị. Vị bác sĩ này chạm vào bụng chị Trần rồi nói rằng đó có thể chỉ là một cơn co thắt thông thường. Bác sĩ yêu cầu mẹ bầu đi tiêm thuốc chống co thắt nhưng chị vẫn cảm thấy đau sau khi tiêm thuốc xong.

Cho rằng đó không phải là cơn co thắt tử cung mà chị Trần bị đau bụng là do táo bón nên bác sĩ Lý đã cho thai phụ uống một lọ thuốc nhuận tràng vào lúc 7-8h sáng. Mẹ bầu đi vào nhà vệ sinh theo yêu cầu của bác sĩ nhưng không ngờ thai nhi lại rơi ra ngoài khi chị đang cố gắng đi vệ sinh.

Bệnh viện sau đó cũng đưa ra lời giải thích cùng đề nghị bồi thường 28.000 tệ (hơn 100 triệu đồng) nhưng gia đình chị Trần không thể chấp nhận nổi việc này. Chị cho biết sau khi mang thai, chị đã nghỉ làm để toàn tâm toàn ý ở nhà an thai, vì vậy số tiền đền bù đó làm sao có thể bù đắp được mất mát mà chị phải chịu đựng.

Không phải là tôi vòi tiền mà là bệnh viện muốn trả lại công bằng cho tôi. Tuy nhiên, sau khi vụ việc xảy ra, bác sĩ thậm chí còn không trực tiếp tới xin lỗi tôi”, chị Trần chia sẻ.

Nhập viện được bác sĩ kê thuốc nhuận tràng cho uống, mẹ bầu đau đớn mất con - 3

Bác sĩ Trương giải thích về trường hợp của thai phụ. 

Nói về trường hợp này, trưởng khoa Trương cho biết thai phụ đang mang thai ở tuần thứ 19 và được chỉ định nhập viện sau khi thăm khám. Thuốc tiêm cho thai phụ vào ngày sảy ra sự việc là magie sulfat, có tác dụng làm dịu cơn co thắt, nhưng không giúp ngăn ngừa sinh non. Thế nhưng, cơn đau của thai phụ vẫn chưa tan biến, kết hợp với biểu hiện của bụng lúc đó nên bác sĩ quyết định không tiêm thuốc lần thứ 2, tìm phương pháp khác để ứng phó.

Đối với việc sử dụng thuốc nhuận tràng, bác sĩ cho biết loại thuốc này quả thật không phù hợp với trường hợp của chị Trần. Có lẽ do bác sĩ còn quá trẻ nên thiếu kinh nghiệm, việc khám lâm sàng còn thiếu sót nên mới dẫn đến sơ suất này.

Bệnh viện hứa sẽ bồi thường cho gia đình chị Trần vì mất mát này. Dù vậy, với một gia đình đang mong con ngóng cháu thì bao nhiêu tiền mới bù đắp được nỗi đau này.

Nguồn: http://thoidaiplus.giadinh.net.vn/nhap-vien-duoc-bac-si-ke-thuoc-nhuan-trang-cho-uong-m...

Con gái nằm liệt 21 năm bỗng nhiên có bầu, mẹ ôm đầu hối hận khi biết tác giả
Khi thấy con gái đang nằm liệt giường thường xuyên bị buồn nôn, khó chịu, bà mẹ lo lắng đưa đi khám và nhận kết quả không ngờ.
Xem thêm các chủ đề HOT khác
Theo Hà Phương (Dịch từ Sohu) (thoidaiplus.giadinh.net.vn)
Tin bài cùng chủ đề Tin tức mẹ bầu