Vợ vật vã lúc "vượt cạn", hành động của chồng làm bác sĩ sững người

Hà Phương Ngày 13/04/2021 06:08 AM (GMT+7)

Không chỉ lớn giọng mắng vợ, anh chồng còn có hành động bạo lực với vợ trong lúc cô đang “vượt cạn” khiến các bác sĩ trong phòng sinh sửng sốt.

Bất kể là khi mang thai hay sinh nở, đối với người phụ nữ mà nói, họ sẽ phải chịu rất nhiều thương tổn và cần nhất chính là sự chăm sóc của chồng. Đặc biệt là trong quá trình “vượt cạn”, sản phụ lại càng cần những lời nói an ủi, động viên của chồng hơn bao giờ hết.

Tuy nhiên, không phải người phụ nữ nào cũng nhận được diễm phước đó, ngược lại còn bị chồng chửi bới, đánh đập ngay trong quá trình chuyển dạ. Điều này không chỉ khiến sản phụ bị tổn thương sâu sắc mà còn có thể gây khó sinh, đe dọa tới tính mạng của mẹ và bé. Và chị Lệ Lệ (sống ở tỉnh Quý Châu, Trung Quốc) cũng rơi vào trường hợp đáng buồn đó.

Vợ vật vã lúc amp;#34;vượt cạnamp;#34;, hành động của chồng làm bác sĩ sững người - 1

Chị Lệ Lệ không chỉ bị chồng mắng chửi mà còn bị anh ta đánh ngay trong lúc chuyển dạ. (Ảnh minh họa)

Chị và chồng có tin vui ngay sau khi kết hôn, nhưng chồng của chị lại khá thờ ơ, ít khi quan tâm tới chị. Trong quá trình mang thai, chị ốm nghén rất nặng nhưng người chồng vẫn luôn bắt chị phải làm việc. Thậm chí, anh ta còn cảm thấy vợ có chút “đạo đức giả” khi suốt ngày kêu mệt mỏi, buồn nôn, không ăn uống được gì. Điều này khiến Lệ Lệ rất buồn, nhưng vì đứa con trong bụng, chị đều cố gắng nhẫn nhịn hết lần này đến lần khác.

Thời gian cứ thế trôi qua, cuối cùng chị cũng tới ngày dự sinh. Vợ chồng chị tới bệnh viện từ sớm để chuẩn bị sinh nở. Ngày thứ 2 sau khi nhập viện, Lệ Lệ bắt đầu xuất hiện những cơn đau chuyển dạ. Do sức khỏe của chị ổn định, đủ điều kiện để sinh thường nên các bác sĩ nhanh chóng đưa chị vào phòng sinh. Ngoài ra, bác sĩ cũng cho phép một người nhà vào phòng sinh cùng Lệ Lệ.

Cũng giống như đa số các sản phụ khác, chị đã chọn chồng vào phòng sinh để đồng hành cùng mình trong lúc “vượt cạn”. Bởi lẽ, chị nghĩ rằng việc này sẽ giúp chồng chị nhận ra việc sinh nở không hề dễ dàng, từ đó anh có thể quan tâm, yêu thương chị nhiều hơn.

Vợ vật vã lúc amp;#34;vượt cạnamp;#34;, hành động của chồng làm bác sĩ sững người - 3

Vì quá đau đớn trong quá trình sinh nở nên Lệ Lệ không ngừng la hét, mắng chửi chồng. (Ảnh minh họa)

Tuy nhiên, vì quá đau đớn trong quá trình sinh nở nên Lệ Lệ không ngừng la hét, mắng chửi chồng. Ban đầu, người chồng cũng an ủi vợ nhưng chỉ được một lúc, anh ta lại cảm thấy vợ mình đang “làm lố”.

“Cô mắng cái gì? Chẳng phải là sinh con thôi sao? Có đau tới mức như vậy không?”, chồng Lệ Lệ lớn giọng mắng chị. Nghe chồng nói vậy, sản phụ vô cùng đau xót, liền gây gổ, cãi lại anh. Không ngờ rằng, người chồng lại giáng cho chị một cái tát đau điếng khiến các bác sĩ trong phòng sinh sửng sốt.

Lúc này, một bác sĩ hét lên: “Ai cho anh ta vào đây? Tại sao lại chọn anh ta? Việc sinh nở không thuận lợi mà anh ta còn gây rối. Nhanh ra ngoài cho tôi”. Chồng của sản phụ bị bác sĩ trách mắng và đuổi ra khỏi phòng sinh.

Lệ Lệ nằm trên giường sinh cũng có dấu hiệu loạn sản do bị ảnh hưởng bởi chồng. Cuối cùng, nhờ sự nỗ lực của các bác sĩ, sản phụ đã vượt qua giai đoạn nguy hiểm, mẹ tròn con vuông.

Vợ vật vã lúc amp;#34;vượt cạnamp;#34;, hành động của chồng làm bác sĩ sững người - 4

Nhờ sự nỗ lực của các bác sĩ, Lệ Lệ đã vượt qua giai đoạn nguy hiểm, mẹ tròn con vuông. (Ảnh minh họa)

Từ trường hợp này, không khó để thấy rằng, trong quá trình “vượt cạn”, nếu chồng không làm tốt vai trò của mình thì chỉ làm tăng sự nguy hiểm đối với sản phụ và thai nhi. Hơn nữa, việc này còn có thể khiến mối quan hệ vợ chồng rạn nứt. Vì vậy, khuyên các chị em sắp chuyển dạ, nếu chồng của bạn thuộc những kiểu người dưới đây thì không nên cho anh ta cùng vào phòng sinh.

1. Người có tâm lý yếu

Một số nam giới có sức chịu đựng tâm lý tương đối yếu, họ đặc biệt lo lắng và sợ hãi khi tận mắt chứng kiến vợ mình sinh con. Nếu gặp phải một số trường hợp khẩn cấp trong quá trình “vượt cạn”, anh ta sẽ không thể bình tĩnh, không có khả năng giải quyết mọi việc.

Ngoài ra, phụ nữ khi sinh nở sẽ chảy rất nhiều máu. Nếu chồng của bạn là người sợ máu thì chắc chắn việc này sẽ dọa anh ấy một phen đấy. Hơn nữa, một số người đàn ông sẽ cảm thấy sợ, không dám gần gũi với vợ sau khi chứng kiến cảnh vợ sinh nở. Vì vậy, nếu chồng là người tâm lý yếu, dễ xúc động thì người vợ không nên chọn anh ấy làm người đồng hành trong phòng sinh.

2. Người có tính khí tệ, cục súc

Cũng giống như trong trường hợp của chị Lệ Lệ, chồng của chị có tính khí rất tệ, không chỉ lên tiếng trách mắng mà còn động tay động chân với vợ. Hành vi của anh ta đã gây ảnh hưởng xấu tới quá trình sinh nở của chị, thậm chí còn khiến quá trình “vượt cạn” càng thêm khó khăn hơn. Do đó, những người đàn ông có tính khí xấu, cục súc thì tốt nhất không nên cùng vợ vào phòng sinh.

Nguồn: http://thoidaiplus.suckhoedoisong.vn/vo-vat-va-luc-vuot-can-hanh-dong-cua-chong-lam-bac...

Con dâu vừa ra khỏi phòng đẻ, hành động của mẹ chồng làm ai nấy đều ngạc nhiên
Đoạn video ghi lại cảnh đón sản phụ ra khỏi phòng sinh của gia đình này đã gây chú ý trên mạng xã hội.
Theo Hà Phương (Dịch từ Sohu) (thoidaiplus.suckhoedoisong.vn)
Tin bài cùng chủ đề Tin tức mẹ bầu