Nữ vũ công Sài Gòn sau sinh cạo trọc đầu, gần 1 năm không cho chồng "đụng chạm"

Minh An - Ngày 24/12/2020 14:35 PM (GMT+7)

Sau khi sinh, Xuân Thảo tự ti vì vùng da nhăn nheo nên lúc nào cũng đeo nịt bụng và tránh né không cho chồng đụng chạm.

Xuân Thảo nhảy cực "sung" trong video Mẹ bầu hành động được nhiều người yêu thích.

Xuân Thảo và Đình Lộc là một cặp vợ chồng vũ công nổi tiếng của showbiz Việt với nhiều giải thưởng trong lĩnh vực nhảy múa: Quán quân 100 giây rực rỡ 2018, Đình Lộc là Á quân Thử thách cùng bước nhảy 2014, Xuân Thảo - Á quân Thử thách cùng bước nhảy 2015. 

Nữ vũ công Sài Gòn sau sinh cạo trọc đầu, gần 1 năm không cho chồng amp;#34;đụng chạmamp;#34; - 1

Gia đình hạnh phúc của Xuân Thảo - Đình Lộc và con trai đầu lòng.

Không chỉ vậy, câu chuyện tình yêu đẹp kéo dài hơn chục năm của cả hai cũng khiến nhiều người ngưỡng mộ. Từng là bạn thân rồi thành bạn nhảy, cuối cùng trở thành bạn đời, cả hai đã trải qua không ít khó khăn, vất vả. Đặc biệt là khi Xuân Thảo sinh con trai đầu lòng - bé Bon cách đây 3 năm. Thời điểm mới sinh con, Xuân Thảo bị nhiễm trùng vết mổ nặng. Bệnh mẹ vừa khỏi thì lại đến bệnh con khi bé Bon được chẩn đoán bị nhiễm trùng đường tiêu hóa nặng do virus, ngộ độc đạm dẫn tới nhiễm trùng máu. Bé phải nằm trong phòng cách ly của bệnh viện gần 2 tháng và trong lúc con nguy kịch, Xuân Thảo chỉ biết cầu trời Phật, nguyện sẽ cạo trọc đầu để con trai khỏe mạnh trở lại. 

Nữ vũ công Sài Gòn sau sinh cạo trọc đầu, gần 1 năm không cho chồng amp;#34;đụng chạmamp;#34; - 2

Xuân Thảo từng gây sốc khi quyết định cạo trọc đầu cầu nguyện cho con bị bệnh.

Đến nay đã 3 năm sau ngày con chào đời, cuộc sống của Xuân Thảo và Đình Lộc đã ổn định hơn nhưng trên cơ thể nàng vũ công vẫn còn lưu lại dấu ấn của lần sinh nở "định mệnh". Đó là đường mổ dài và những vết rạn không thể xóa nhòa. Hành trình để lấy lại vóc dáng và sự tự tin như hiện tại của Xuân Thảo cũng không hề dễ dàng. 

Chào Xuân Thảo, đã 3 năm kể từ ngày con trai chào đời, cuộc sống của chị hiện tại thế nào?

Đúng là nhanh thật! Quay đi quay lại đã 3 năm kể từ ngày con trai chào đời. Cuộc sống của Thảo hiện tại vô cùng hạnh phúc, được sống cùng từng cung bậc cảm xúc khác nhau mỗi giai đoạn phát triển lớn lên của Bon. Và đôi khi có những cảm hứng công việc từ Bon mà xuất hiện.

Nữ vũ công Sài Gòn sau sinh cạo trọc đầu, gần 1 năm không cho chồng amp;#34;đụng chạmamp;#34; - 3

Nhưng có vẻ chị đã mất khá nhiều thời gian để lấy lại vóc dáng và sự tự tin khi diễn trên sân khấu? 

Chính xác thì mình mất đến 1 năm rưỡi mới xuống gần về số cân trước khi sinh nhưng để nói tự tin 100% như trước thì đến tận bây giờ vẫn chưa. 

Cơ thể sau sinh thay đổi đến mức nào mà lại khiến Xuân Thảo mất tự tin đến vậy?

Thảo tăng đến 20kg khi mang thai và sau khi sinh thì khá nhiều vấn đề đã xảy ra đối với Thảo: dị ứng vết mổ khiến thời gian hồi phục kéo dài hơn, tình trạng sức khoẻ cấp bách của Bon nên mình cũng chỉ chăm cho con, chưa thể nào chăm cho bản thân mình. Cũng gần nửa năm sau đó, khi tình hình 2 mẹ con ổn định hơn thì Thảo mới nhìn lại cơ thể mình và thấy stress thật sự vì nó thay đổi quá nhiều, sồ sề, bụng thì rạn và bèo nhèo. 

Nữ vũ công Sài Gòn sau sinh cạo trọc đầu, gần 1 năm không cho chồng amp;#34;đụng chạmamp;#34; - 4

Xuân Thảo từng bị nhiễm trùng vết mổ sau sinh.

Nữ vũ công Sài Gòn sau sinh cạo trọc đầu, gần 1 năm không cho chồng amp;#34;đụng chạmamp;#34; - 5

Phần bụng bèo nhèo, rạn da khiến cô mất tự tin.

Sự "xuống cấp" đó có ảnh hưởng thế nào đến cuộc sống của chị? 

Trước tiên thì Thảo không tự tin về vóc dáng của mình như thời con gái. Nhưng Thảo lại cần có thời gian lấy lại sự bình tâm và thời gian luyện tập để cơ thể mình có thể về được càng nhiều phần trăm giống thời con gái hơn nên mới có sự trì hoãn (chậm trễ) như vậy.

Sự "xuống cấp" về ngoại hình ảnh hưởng đến tâm lý cá nhân của Thảo lắm. Khi diễn chung với chồng, ban đầu Thảo rất sợ Lộc chạm vào bụng hay eo của mình, vì chạm vào là cảm nhận đc ngay lớp da thừa lỏng lẻo. Lúc đó cứ diễn là Thảo sẽ mặc nịt bên trong chiếc quần lưng cao để Lộc không chạm được đến, trang phục thì luôn kín phần bụng, không còn khoe rốn như trước nữa. Ngay lúc tập mặc đồ cũng khác, ngày trước đồ tập là quần sọt áo lửng, sau sinh thì toàn quần dài và áo che bụng.

Nữ vũ công Sài Gòn sau sinh cạo trọc đầu, gần 1 năm không cho chồng amp;#34;đụng chạmamp;#34; - 6

Sau sinh, cô né tránh chồng đụng chạm vào phần bụng hay eo khi nhảy chung suốt 3 năm liền. 

Lúc đó chị có lo lắng khi mình chưa kịp về dáng thì ông xã sẽ phải bắt cặp với những bạn nữ khác trẻ trung, xinh đẹp hơn không?

Riêng vấn đề này thì Thảo không có lo lắng gì hết vì biết tính Lộc rồi. Lộc mê mình như điếu đổ ấy (Cười). Khi nhảy múa thì Lộc chỉ muốn nhảy múa với Thảo thôi. Thực sự luôn, lúc Thảo có bầu, Lộc phải bắt cặp với bạn nữ khác và nói là không hợp vì chỉ là tập theo show nên độ ăn ý không cao. Nhảy múa phải luyện tập cùng nhau nhiều thì mới ăn ý được. 

Lúc đó Lộc cũng nói sẽ đợi Thảo để cùng được tập luyện lại và biểu diễn với nhau. Chỉ khi có show cần thiết và hợp lý thì Lộc mới nhảy với bạn nữa khác thôi.

Nữ vũ công Sài Gòn sau sinh cạo trọc đầu, gần 1 năm không cho chồng amp;#34;đụng chạmamp;#34; - 7

Nữ vũ công Sài Gòn sau sinh cạo trọc đầu, gần 1 năm không cho chồng amp;#34;đụng chạmamp;#34; - 8

Đình Lộc chấp nhận hạn chế nhận show để chờ vợ quay lại luyện tập và nhảy chung.

Đó là trong chuyện công việc, vậy trong chuyện "chăn gối" thì sao? Chị có tránh né chồng không? 

Trong cuộc sống hôn nhân thì thật sự đến 9 tháng sau khi sinh, mình mới dám gần gũi lại với chồng. Vậy nhưng Lộc thì vẫn từ tốn như trước giờ Lộc đối xử với Thảo, luôn yêu thương chăm sóc 2 mẹ con. Lộc nói việc gì khiến Thảo thoải mái thì Lộc sẽ làm. Khi biết mình tự ti vào cơ thể sau sinh, Lộc cũng thường xuyên nịnh nọt và động viên, cùng mình tập luyện để về dáng.

Cuối cùng chị đã làm thế nào để lấy lại vóc dáng thon thả như hiện giờ? 

Để lấy lại vóc dáng Thảo đã có chế độ ăn uống và tập luyện thế nào cực kì gắt gao cho bản thân mình. Mình đeo nịt bụng cả ngày trong 1,5 năm đầu sau sinh và luyện tập 2/3 các bài tập thể lực và kĩ thuật của thời tuyển vận động viên. 

Về ăn uống, mình chia thành 5 bữa ăn nhỏ trong 1 ngày, không ăn no bụng mà ăn tầm 60% thôi, chỉ có 1/2 tinh bột trong bữa ăn sáng và trưa, 2 bữa phụ và tối thì chỉ có xà lách trộn và sữa không đường hoặc nước trái cây, nước lọc. Kết quả là hiện tại cân nặng của mình đã trở lại như thời con gái, cơ thể cũng săn chắc, nhẹ nhàng hơn. Cùng với đó thì mình cũng tự tin hơn trong công việc và trước ông xã. 

Nữ vũ công Sài Gòn sau sinh cạo trọc đầu, gần 1 năm không cho chồng amp;#34;đụng chạmamp;#34; - 9

Nữ vũ công Sài Gòn sau sinh cạo trọc đầu, gần 1 năm không cho chồng amp;#34;đụng chạmamp;#34; - 10

Đến nay, nàng vũ công đã lấy lại vóc dáng quyến rũ cùng sự tự tin.

Sinh con đầu lòng gặp nhiều biến chứng, lại mất rất lâu mới về lại được dáng sau sinh, liệu chị có bị sợ chuyện có bầu lần 2 không?

Sau lần sinh con đầu vất vả như vậy, nhiều bạn cũng hỏi Thảo có dự định sinh thêm bé thứ 2 không thì Thảo vẫn trả lời là có. Hai vợ chồng dự kiến 2 năm nữa sẽ sinh thêm bé vì cả Thảo và Lộc đều thích nhà đông con cho vui. Và biết đâu lần sau mình thuận buồm xuôi gió hơn thì sao. (Cười)

Cảm ơn Xuân Thảo đã chia sẻ!

Sau sinh 14 ngày, bà đẻ Hà Hồ gây choáng khi lộ nhan sắc thật không qua chỉnh sửa
Mới chỉ tròn 2 tuần sau sinh mổ nhưng Hà Hồ dường như không có chút dấu hiệu nào của bà đẻ.
Minh An (Ảnh: NVCC)
Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Sau sinh