Ốm nghén vật vã như công nương Kate, mẹ liều mình hút "chất cấm" cứu con

Ngày 29/11/2019 10:34 AM (GMT+7)

Vì bị chứng ốm nghén hành hạ đến mức không chịu nổi, bà mẹ này thậm chí đã nghĩ đến việc bỏ thai.

Thời gian gần đây, tin đồn công nương Kate đang mang thai lần 4 đang được lan rộng với nhiều bằng chứng hết sức thuyết phục. Trong thời gian chờ đợi lời xác nhận từ gia đình hoàng gia, nhiều người lại bàn tán về những vấn đề trong 3 thai kỳ trước đây của nữ công tước xứ Cambridge, đặc biệt là chứng ốm nghén nặng của cô. 

Ốm nghén vật vã như công nương Kate, mẹ liều mình hút amp;#34;chất cấmamp;#34; cứu con - 1

Công nương Kate nổi tiếng với chứng ốm nghén nặng trong cả 3 lần mang thai.

Một bà mẹ người Úc tên Sammy Warnes đã chia sẻ câu chuyện ốm nghén tương tự công nương Kate và cách đối phó đặc biệt của cô. 

Khi mang bầu con đầu lòng, triệu chứng Hyperemesis gravidarum (ốm nghén nặng) đã khiến Sammy vật vã vì nôn mửa dữ dội, kiệt sức và không làm được gì. Thậm chí tại thời điểm đó, Sammy đã cân nhắc việc bỏ thai vì không thể chịu đựng thêm được nữa. 

Các bác sĩ có kê các loại thuốc giảm ốm nghén cho cô nhưng lại đi cùng cảnh báo có nguy cơ gây dị tật thai nhi nên càng khiến Sammy hoang mang, lo sợ. 

Sau đó, Sammy lên mạng và tìm thấy một hội nhóm các bà mẹ mắc triệu chứng tương tự. Tại đây, cô được khuyên sử dụng một phương pháp đối phó rất kỳ quặc, đó là... hút cần sa.  

"Ban đầu tôi khá hoang mang nhưng thật sự chứng ốm nghén hành hạ quá mức nên tôi đã thử. Và đáng ngạc nhiên là mọi thứ được cải thiện ngay lập tức. Đương nhiên tôi không dám lạm dụng vì sợ nghiện nên chỉ hút khoảng 2-3 hơi thuốc một tuần khi nôn mửa quá mức", Sammy kể lại.

Ốm nghén vật vã như công nương Kate, mẹ liều mình hút amp;#34;chất cấmamp;#34; cứu con - 3

Hút cần sa khi mang thai đang bị lạm dụng.

Sau khi trải qua 9 tháng mang bầu kèm ốm nghén nặng, Sammy hạ sinh con gái đầu lòng hoàn toàn khỏe mạnh. Cô lập tức bỏ cần sa vì lo sợ sẽ bị nghiện. Tuy vậy, khi mang bầu em bé thứ 2, chứng ốm nghén quay lại và Sammy lại khôi phục thói quen hút "chất cấm" để đối phó. 

Tuy nhiên sau khi chia sẻ câu chuyện, Sammy đã không nhận được sự ủng hộ của cộng đồng mạng. Họ cho rằng việc cô sử dụng cần sa khi mang thai đã là sai và hiện tại đang góp phần tuyên truyền sự sai trái này. 

Gần đây, các nhà nghiên cứu tại Mỹ đã lên tiếng cảnh báo về xu hướng lạm dụng cần sa khi mang thai ở các mẹ bầu thanh thiếu niên. Theo một nghiên cứu mới nhất đăng trên Tạp chí Hiệp hội y khoa Mỹ, cứ 5 mẹ bầu tại Mỹ thì có 1 người sử dụng cần sa trong khi mang thai. Đây là con số đáng báo động.

Các chuyên gia y tế khuyến cáo việc sử dụng cần sa trong quá trình mang thai sẽ khiến cho quá trình phát triển thể chất cũng như trí tuệ của thai nhi sụt giảm.

Tháng 10, Hiệp hội Sản Phụ khoa Mỹ (ACOG) đưa ra thông báo không khuyến khích các bà mẹ đang mang thai hay cho con bú sử dụng cần sa vì nó có thể gây hại cho sự phát triển và chức năng hoạt động trí não của thai nhi.

ACOG cảnh báo “trẻ em tiếp xúc với cần sa khi còn nằm trong bụng mẹ đạt điểm đánh giá thấp hơn trong các bài kiểm tra giải quyết vấn đề qua hình ảnh, phân tích hình ảnh so với những trẻ em có mẹ không dùng cần sa”.

Ốm nghén khủng khiếp, mẹ bầu Bắc Ninh phải nhập viện 11 lần, giảm tới 15kg
Vì ốm nghén, trong suốt thai kỳ chị Thuận đã bị nôn nghén kéo dài. Nôn nhiều khiến chị vô cùng mệt mỏi, không ăn, không ngủ được, chỉ nuôi dưỡng bằng...
Theo Ngọc An (Dịch từ G.O)
Nguồn: thoidaiplus.suckhoedoisong.vn

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Tin tức mẹ bầu