Sản phụ chuyển dạ trong bão Noru, được xe bọc thép đưa đi cấp cứu

Ngày 28/09/2022 22:32 PM (GMT+7)

Một sản phụ chuyển dạ khi bão Noru ập vào, xe cấp cứu không thể di chuyển nên lực lượng chức năng phải điều xe bọc thép đến ứng cứu.

Chiều 28-9, các bác sĩ Bệnh viện (BV) Hoàn Mỹ Đà Nẵng cho biết sức khỏe của hai mẹ con sản phụ được đưa đến BV cấp cứu bằng xe bọc thép trong lúc cơn bão số 4 (bão Noru) ập vào đã ổn định.

Sản phụ chuyển dạ trong bão Noru, được xe bọc thép đưa đi cấp cứu - 1

Xe bọc thép đến nhà đưa sản phụ đi cấp cứu ngay lúc bão. Ảnh: H.X

Trước đó, khoảng 23 giờ ngày 27-9, thời điểm này toàn TP Đà Nẵng đã cấm người dân ra đường, gió giật mạnh và mưa lớn. Lúc này, sản phụ 20 tuổi, ngụ trên đường Âu cơ (quận Liên Chiểu) chuyển dạ.

Gia đình sản phụ biết rằng không thể đưa đến BV khi trời mưa gió bão bùng nên đành ở nhà. Họ hi vọng trời nhanh sáng để đưa người thân đến BV hoặc sinh thường.

Tuy nhiên, khoảng 3 tiếng sau, sản phụ có dấu hiệu đau bụng nặng, khả năng vỡ ối và không thể sinh thường nên gọi điện cầu cứu cơ quan chức năng. Lúc này, bên ngoài bão Noru đang vào, gió giật cấp 14-15, cây ngã rạp, nước ngập lênh láng trên đường.

Chỉ có xe bọc thép mới có thể di chuyển an toàn trong mưa bão để đến nơi đưa sản phụ đi BV. Bộ Chỉ huy quân sự TP Đà Nẵng đã điều xe thiết giáp đang ứng trực bão khẩn trương nhà sản phụ đưa đến BV cấp cứu.

Sản phụ chuyển dạ trong bão Noru, được xe bọc thép đưa đi cấp cứu - 3

Sản phụ đang được xe bọc thép chở đi cấp cứu. Ảnh: H.X

Sau đó, các bác sĩ ngay lập tức đã thực hiện ca mổ sinh cho sản phụ. Bé trai đã được chào đời khi bên ngoài gió vẫn rít từng cơn. Hiện hai mẹ con sức khỏe đã ổn định.

Hành trình đi đẻ cuống cuồng của mẹ bầu Hưng Yên bị cạn gần hết ối, lên bàn 5 phút đã sinh con
2 tuần cuối thai kỳ đi siêu âm 3-4 ngày/lần nhưng chỉ trong 3 ngày cuối, tình trạng nước ối của mẹ bầu này đã cạn rất nhanh nên vợ chồng cuống cuồng...

Câu chuyện đi đẻ

HẢI HIẾU
Nguồn: Pháp luật TP HCM

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Tin tức mẹ bầu