Thấy con dâu sồ sề tăng 30kg khi mang thai, mẹ chồng thủ thỉ: Sinh xong mẹ cho trăm triệu làm đẹp!

Thảo Nguyên - Ngày 15/02/2024 11:05 AM (GMT+7)

Nhờ có mẹ chồng tâm lý mà cuộc sống làm dâu của tôi khá êm đềm.

Khi vừa mới ra trường hơn năm thì vợ chồng tôi làm đám cưới. Ban đầu, 2 đứa cũng muốn có việc làm ổn định mới tính chuyện về chung một nhà nhưng bố mẹ anh bảo:

“Nhà chỉ có mỗi Minh là con nên 2 đứa cứ kết hôn xong rồi ở với bố mẹ cho vui. Thật sự nhà neo người nên mẹ chỉ mong có con dâu về để vui cửa vui nhà thôi”.

Chiều ý mẹ chồng, 2 chúng tôi tiến hành cưới luôn. Lúc đầu ở chung tôi cũng lo ngại bị va chạm nhưng có về làm dâu mới thấy bố mẹ chồng rất tốt và thoải mái với con dâu.

Ban đầu, 2 đứa cũng muốn có việc làm ổn định mới tính chuyện về chung một nhà nhưng bố mẹ anh cứ giục đám cưới. (Ảnh minh họa)

Ban đầu, 2 đứa cũng muốn có việc làm ổn định mới tính chuyện về chung một nhà nhưng bố mẹ anh cứ giục đám cưới. (Ảnh minh họa)

Mỗi tháng tôi đưa tiền ăn và sinh hoạt phí cho mẹ chồng bà đều không nhận. Bà bảo ông bà vẫn đi làm được nên vẫn lo được ăn uống chi tiêu trong nhà. Tôi cứ giữ lấy mua sắm quần áo, trang sức làm đẹp hoặc tích cóp để mai này sinh con.

Sau đám cưới, dù biết bố mẹ chồng thích con dâu sinh luôn nhưng tôi ham chơi chưa muốn vướng bận con cái nên kế hoạch. Dù vậy mẹ chồng vẫn ủng hộ con dâu. Nhiều lần thấy những người thân trong họ hàng hỏi tôi sao chưa mang thai thì bà bênh ngay:

“2 đứa nó vẫn còn trẻ phải dành thời gian lo cho công việc rồi đi đó đây vài năm. Khi nào chán cảnh vợ chồng son sinh con vẫn chưa muộn. Giờ còn trẻ đã vướng bận con cái là bó chân tay luôn, không làm được gì”.

Được bà hậu thuẫn, tôi kế hoạch liền 3 năm mới thả mang thai. Khi biết con dâu có bầu, bà mừng như bắt được vàng. Suốt 9 tháng thai kỳ, tôi được mẹ chồng chăm chút cẩn thận. Thậm chí chồng tôi hút thuốc khi vợ mang thai cũng bị bà bắt cai bằng được vì sợ ảnh hưởng đến sức khỏe của con dâu và cháu nội trong bụng.

Vì được mẹ chồng tẩm bổ nhiều và chăm từng ly từng tí khi mang bầu nên tôi tăng tận 30kg. Cơ thể mảnh mai ngày nào giờ sồ sề, chân tay và mũi phù to những tháng cuối thai kỳ. Nhìn bản thân xấu xí, đến tôi còn tự ti và buồn. Mẹ chồng biết điều này cứ thủ thỉ:

“Cố lên con, một vài ngày nữa là vượt cạn rồi, sinh xong sẽ tự ngót và về dáng như thời con gái thôi”.

Có lúc xót con dâu, bà còn động viên:

“Sau sinh 5 tháng mẹ cho tiền đi cắt mỡ bụng và làm đẹp để lấy lại vóc dáng. Con cũng không phải chăm cháu, cứ để đó mẹ lo hết”.

Ngày tôi đẻ mổ về nhà, mẹ chồng chuyển khoản cho ngay 100 triệu. (Ảnh minh họa)

Ngày tôi đẻ mổ về nhà, mẹ chồng chuyển khoản cho ngay 100 triệu. (Ảnh minh họa)

Nghe mẹ chồng nói thế, tôi cũng thấy ấm lòng nhưng cứ nghĩ bà động viên con dâu mới nói vậy. Nào ngờ ngày tôi đẻ mổ về nhà, mẹ chồng chuyển khoản cho ngay 100 triệu. Nhưng bà bảo đợi sau sinh 5 tháng rồi đi cắt mỡ bụng làm đẹp vì lúc đó cơ thể đã về dáng, việc làm đẹp mới hiệu quả. Cháu nội sinh ra cũng 1 tay bà chăm sóc, bế ẵm mà không hề kêu than mệt mỏi. Ngẫm ra, tôi thấy mình thật có phúc vì có mẹ chồng tuyệt vời.

Sau sinh mổ được 5 tháng có cắt mỡ bụng được không?

Sau khi sinh mổ 5 tháng, các mẹ bỉm vẫn có thể cắt mỡ bụng được.

Cắt mỡ bụng là phương pháp sử dụng dao kéo để loại bỏ phần mỡ thừa và da chùng ở bụng, giúp thu nhỏ kích thước vòng 2.

Trường hợp người có quá nhiều mỡ thừa, da thừa thì nên tiến hành cắt mỡ bụng. Phương pháp cắt da và mỡ thừa có ưu điểm lấy được cả mỡ và vùng da nhão, nhăn, rạn và giãn mỏng vùng bụng. Tuy nhiên, nó có thể sẽ để sẹo dài ở vùng bụng dưới nên cần nằm viện trong thời gian dài hơn và thời gian hồi phục cũng lâu hơn.

Để cắt mỡ bụng sau sinh, mẹ bỉm nên đến bệnh viện chuyên khoa uy tín để được các bác sĩ tư vấn cụ thể.

Thấy con dâu sồ sề tăng 30kg khi mang thai, mẹ chồng thủ thỉ: Sinh xong mẹ cho trăm triệu làm đẹp! - 3

Con dâu bầu bí đưa mẹ chồng 25 triệu sắm Tết mà bà mắng: Đã biếu ông bà ngoại đồng nào chưa?
Mẹ chồng tôi tuyệt vời số 2 thì không ai số 1 luôn mọi người ạ. Bởi lúc nào bà cũng nghĩ cho con dâu, sợ con mải vun vén đằng nội mà quên đằng ngoại.

Tâm sự bà bầu

Theo Thảo Nguyên
Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Tâm sự bà bầu