Karen Nguyễn hạnh phúc khoe món ăn bổ dưỡng mẹ chồng chuẩn bị cho để tẩm bổ trong thai kì.
Karen Nguyễn tên thật là Nguyễn Kiều Diễm, sinh năm 1993, tốt nghiệp ngành đạo diễn nhưng rẽ hướng làm diễn viên. Cô được nhiều người biết đến thi tham gia loạt MV âm nhạc của Hương Giang với vai Hân - tình địch của nữ ca sĩ. Tháng 6 vừa qua, Karen Nguyễn vừa kết hôn với ông xã Lưu Chấn Bằng.
Karen Nguyễn nổi tiếng nhất với vai "tình địch Hương Giang" trong loạt MV ca nhạc.
Cô kết hôn vào tháng 6 vừa qua và tiết lộ trước đó gia đình chồng có chút không hài lòng vì nghề nghiệp cũng như những vai diễn "tiểu tam" của cô.
Trong đám cưới, Karen Nguyễn tiết lộ từng bị gia đình bạn trai phản đối. Cô chia sẻ: "Gia đình anh ấy không phản đối gay gắt nhưng không hoàn toàn hài lòng. Nghề diễn viên của tôi dễ vướng thị phi, trong khi gia đình anh ấy không muốn chuyện đời tư bị công khai. Một thời gian, tôi được gọi bằng danh xưng 'tiểu tam' vì các vai diễn, anh ấy cũng bị đồn là đại gia, gây ra nhiều chuyện không hay".
Karen hiện đang mang bầu bé đầu lòng.
May mắn thay cuối cùng mọi chuyện đều suôn sẻ, cặp "trai tài gái sắc" về chung một nhà trong sự chúc phúc của hai bên gia đình, Cũng ngay trong đám cưới, nữ diễn viên vui mừng thông báo tin vui đã mang thai con đầu lòng. Hiện tại, Karen Nguyễn đang mang bầu ở tháng thứ 7 và cô đang tận hưởng những ngày tháng thai kì vui vẻ, được ông xã và gia đình chăm từng li từng tí như công chúa.
Mới đây trên trang cá nhân, Karen Nguyễn chia sẻ hình ảnh món ăn bổ dưỡng được mẹ chồng chuẩn bị cho. Đó chính là một bát tổ yến, món ăn rất tốt cho bà bầu và thai nhi. Nhưng điều đặc biệt là Karen Nguyễn nhận được bát tổ yến với kích cỡ "siêu to khổng lồ". Nữ diễn viên hài hước nói: "Mẹ chồng tẩm bổ bầu bằng tổ yến bự hơn cái mặt em nữa. Con đường tăng 20kg gần lắm".
Cô khoe được mẹ chồng tẩm bổ bằng tô tổ yến "siêu bự".
Hình ảnh có chút hài hước này chứng tỏ Karen Nguyễn được mẹ chồng hết sức quan tâm, yêu chiều. Có lẽ cũng nhờ vậy mà cô luôn duy trì tâm trạng vui vẻ, thoải mái mặc dù cân nặng tăng khá nhiều và nhanh.
Trước đó, Karen Nguyễn cũng chia sẻ khi mang thai cô ăn uống rất thoải mái, không quan trọng việc giữ dáng hay cân nặng. Cô nói: "Mang bầu mình không kiêng ăn bất cứ thứ gì hết. Nói chung mình muốn ăn cái gì và thèm cái gì thì đây là thời điểm mà mình thoải mái sức ăn uống của bản thân. Đa phần mình ăn cũng có chọn lọc, ăn nhiều trái cây, rau củ hơn và những gì có lợi cho sức khỏe của mẹ và em bé thì mình đều ăn. Tuy nhiên nếu lâu lâu thèm trà sữa thì mình vẫn uống thôi cho nên là tới hiện tại mình đã tăng được khoảng 14kg".
Karen Nguyễn ăn uống thoải mái trong thời gian mang thai và đã tăng hơn 14kg.
Tăng cân không ít nhưng Karen Nguyễn vẫn xinh đẹp, nhuận sắc.
Tuy tăng cân không ít nhưng có thể thấy "tình địch Hương Giang" vẫn giữ được thân hình khá gọn gàng, không sề sề, mất dáng. Gương mặt của cô tròn trịa hơn nhưng không bị phù hay xuống sắc mà ngược lại ngày càng xinh đẹp, rạng rỡ hơn.
Bà bầu ăn yến như thế nào tốt cho mẹ và con?
Tổ yến là một loại thực phẩm nổi tiếng có vị ngọt, tính bình, bổ phế, chứa nhiều dưỡng chất quý hiếm cực kỳ tốt cho sức khỏe. Tổ yến là món ăn thường được dùng để bồi bổ cho bà bầu, người suy nhược, người mới ốm dậy…
Bà bầu duy trì thói quen ăn tổ yến hàng ngày sẽ cung cấp nhiều các dưỡng chất cần thiết cho thai kỳ như:
- Proline ngăn ngừa xơ cứng động mạch, duy trì huyết áp ổn định.
- Glucosamine: điều trị thoái hóa khớp, phục hồi sụn bao khớp…
- Aspartic acid: loại bỏ các độc tố gây tổn hại cho hệ thần kinh, giảm mệt mỏi, căng thẳng trong thai kỳ.
- Cystein và Phenylalanine: tăng cường trí nhớ, tăng hấp thu vitamin D.
Tuy nhiên, khi bồi bổ bằng tổ yến, mẹ bầu cũng cần lưu ý:
- Theo Đông Y, tổ yến có vị ngọt, tính hàn và dễ gây lạnh bụng. Giai đoạn tam cá nguyệt thứ nhất, lúc này thai nhi vẫn còn yếu. Bà bầu được các bác sĩ khuyến cáo nên hạn chế sử dụng tổ yến trong giai đoạn này.
- Ăn yến trong thai kỳ mang lại nhiều lợi ích cho cả bà bầu và thai nhi nhưng mẹ cũng không lên ăn quá nhiều. khối lượng được khuyến cáo là mỗi tuần 3 lần và mỗi lần khoảng 3gram.
- Nên chưng với đường phèn: Yến chưng với đường phèn sẽ đảm bảo được hương vị. Đặc biệt, phương pháp ăn yến này sẽ lưu giữ được thành phần giá trị dinh dưỡng quý trong yến như: khoáng chất, vitamin, protein…