Vì sao người giàu hay đẻ con gái? Nghe xong 3 lý do này gật gù đồng ý!

Đan San Ngày 02/12/2020 14:33 PM (GMT+7)

Các nghiên cứu đã phát hiện ra rằng nhiễm sắc thể Y cũng có liên quan mật thiết đến sự căng thẳng tinh thần của nam giới.

Với sự thay đổi tư duy của xã hội, ngày nay ngày càng có nhiều gia đình không quan trọng đến việc sinh con trai ha con gái. Tuy nhiên có một hiện tượng lạ dễ nhận thấy là những gia đình giàu có thường đẻ con gái. Không phải do người chồng hay vợ mà rất có thể do 3 lý do khá thuyết phục dưới đây:

Người giàu thường kết hôn và sinh con muộn

Vì sao người giàu hay đẻ con gái? Nghe xong 3 lý do này gật gù đồng ý! - 1

Những gia đình có điều kiện kinh tế tốt thường quan tâm nhiều đến sự nghiệp hơn là việc kết hôn, sinh con. Vì vậy họ thường có xu hướng lập gia đình muộn đặc biệt là nam giới thường có quan điểm lập nghiệp trước rồi mới lấy vợ.

Người phụ nữ sinh con trai hay gái là do nhiễm sắc thể X-Y của nam giới quyết định. Vì vậy việc kết hôn, sinh con muộn sẽ khiến giảm nhiễm sắc thể Y, từ đó khiến cặp đôi dễ sinh con gái hơn.

Điều này cũng đã được Viện Công nghệ sinh sản Trung Quốc chứng minh: Đàn ông càng lớn tuổi thì càng mang nhiều nhiễm sắc thể X và càng dễ khiến vợ có con gái. 

Người giàu ăn uống đầy đủ dưỡng chất hơn

Chế độ ăn uống của những người giàu có thường đầy đủ và tốt hơn, họ ăn nhiều thịt hơn, đầy đủ chất dinh dưỡng hơn. Hầu hết các loại thịt đều có tính axit – đây là một trong những lý do tại sao người giàu thường có xu hướng sinh con gái.

Các nghiên cứu đã phát hiện ra rằng ở vùng cổ tử cung, phụ nữ có tính axit sẽ sinh con gái hơn so với phụ nữ có tính kiềm sẽ dễ thụ thai bé trai.

Người giàu thường căng thẳng tinh thần hơn

Vì sao người giàu hay đẻ con gái? Nghe xong 3 lý do này gật gù đồng ý! - 3

Những người giàu có thường sở hữu khối tài sản kếch xù nhưng tỷ lệ thuận với khối tài sản này, họ cũng phải chịu áp lực tinh thần lớn hơn rất nhiều trong công việc, cuộc sống, điều này cũng sẽ ảnh hưởng đến xác suất sinh con trai.

Các nghiên cứu đã phát hiện ra rằng nhiễm sắc thể Y cũng có liên quan mật thiết đến sự căng thẳng tinh thần của nam giới. Khi nam giới bị căng thẳng càng nhiều thì cơ hội sống sót của nhiễm sắc thể Y càng thấp.  

Những bí quyết giúp các cặp đôi sớm thụ thai

Sinh hoạt điều độ

Các cặp vợ chồng muốn thụ thai thì nên chuẩn bị sức khỏe trước 6 tháng để bắt đầu lối sống khoa học, điều chỉnh thể trạng, tập thể dục điều độ. Ngoài ra, cần chú ý kết hợp với chế độ ăn uống hợp lý, từ bỏ thuốc lá, rượu biwa và các chất kích thích để đảm bảo trạng thái tinh thần khỏe mạnh, giúp trứng và tinh trùng có chất lượng tốt nhất.

Vì sao người giàu hay đẻ con gái? Nghe xong 3 lý do này gật gù đồng ý! - 4

Khám tiền sản

Các cặp đôi cũng nên đến bệnh viện để khám sức khỏe trước khi mang thai 3-4 tháng. Nếu có tiền sử di truyền trong gai đình, bạn cũng cần hỏi ý kiến bác sĩ để có những phương pháp can thiệp kịp thời.

Biết cách tính thời gian trứng rụng

Phụ nữ sẽ rụng trứng mỗi tháng một lần và đây là thời điểm phụ nữ dễ thụ thai nhất. Khi nắm được thời điểm này, các cặp đôi sẽ dễ có cơ hội thụ thai. Trong thời điểm này, các cặp đôi cũng lên kế hoạch làm chuyện ấy thường xuyên để sớm có bầu.

Nguồn: http://thoidaiplus.giadinh.net.vn/vi-sao-nguoi-giau-hay-de-con-gai-nghe-xong-3-ly-do-na...

Theo Đan San (Dịch tử Sohu) (thoidaiplus.giadinh.net.vn)
Tin bài cùng chủ đề Bà bầu cần biết