Tuyệt đối đừng phá bỏ đứa con đầu lòng - đây chính là lý do!

Thùy Dương. Ngày 08/11/2020 16:18 PM (GMT+7)

Phá thai đứa con đầu lòng phiến phụ nữ chịu nhiều tổn hại.

Không ít người muốn phá thai trong lần mang bầu đầu tiên

T. Linh (sinh sống tại Trung Quốc) và chồng đã cưới nhau gần nửa năm thì cô phát hiện mình đã có thai. Sau khi mẹ chồng cô ấy biết tin thì đã rất vui mừng và bà đã chia sẻ tin vui với nhiều người thân và bạn bè. Nhưng điều đáng nói ở đây là T. Linh và chồng chưa muốn có con sớm vì vợ chồng cô có ý định học cao lên nữa. Khi mọi chuyện ổn hẳn mới tính chuyện có con. Cô đã chia sẻ: “Tôi muốn có con sau vài năm nữa”.

Khi T. Linh và chồng thảo luận về việc phá thai với mẹ chồng, mẹ chồng ngay lập tức phản đối việc làm này của cặp đôi. Thế nhưng, cả hai vẫn lặng lẽ đến bệnh viện để phá thai bất chấp sự phản đối của mẹ chồng.    

     

Tuyệt đối đừng phá bỏ đứa con đầu lòng -  đây chính là lý do! - 1

Phá thai đứa con đầu lòng phiến phụ nữ chịu nhiều tổn hại. (Ảnh minh họa)

Khi T. Linh và vợ đến bệnh viện khám sản, họ đã nói với bác sĩ rằng muốn phá thai. Bác sĩ nhìn T. Linh và khuôn mặt yêu thương của chồng đối với cô ấy mà không thể hiểu rằng, sao hai người lại phá thai?

Bác sĩ bắt đầu thuyết phục vợ chồng T. Linh: “Con đầu lòng là một sinh mệnh bé nhỏ đến đây là để báo đáp ơn huệ kiếp trước. Tôi khuyên hai người nên sinh đứa bé”. Sau khi bác sĩ nói lí do T. Linh không được phép phá thai, cô ấy có chút không vui.

"Thời buổi này rồi mà bác sĩ vẫn còn mê tín như vậy sao?" - T. Linh nói.

Sau khi thấy T. Linh không hài lòng, bác sĩ liền đưa ra ba lý do, T. Linh liền từ bỏ ngay ý định phá thai.

3 lý do phụ nữ mang thai nên bảo vệ đứa con đầu lòng

Đây là độ tuổi tốt nhất để mang thai

Hầu hết phụ nữ ở độ tuổi này đều tối ưu khi mang thai lần đầu và sinh con. Lúc này chất lượng tinh trùng và trứng của bố mẹ rất tốt trong quá trình mang thai và sự phát triển của thai nhi, trừ trường hợp đặc biệt. Vì vậy, phá thai ở thời điểm này sẽ là rất đáng tiếc?

Biến chứng của phá thai

Phụ nữ nạo phá thai luôn có những rủi ro nhất định, nhất là đối với những người sinh con đầu lòng. Khi quyết định sinh thêm con có thể gặp phải những biến chứng do phá thai để lại, gây khó mang thai và khó có con, thậm chí vô sinh.

Tuyệt đối đừng phá bỏ đứa con đầu lòng -  đây chính là lý do! - 3

Sang chấn tâm lí

Có rất nhiều phụ nữ nghĩ rằng, phá thai chỉ là một ca phẫu thuật đơn giản, và có thể chịu được những tổn thương về thể chất. Thế nhưng, chắc hẳn ai cũng biết, khi thai nhi trong bụng chưa phát triển và hình thành, người phụ nữ có thể mang nặng cảm giác tội lỗi với đứa con đầu lòng nếu bỏ thai. Và có thể vết thương này rất khó chữa lành trong tương lai.

Những lý do khiến phụ nữ muốn phá thai

Không muốn có con quá sớm sau khi kết hôn

Ví dụ, T. Linh và chồng trong trường hợp trên, họ không muốn có con khi mới kết hôn. Vì bây giờ, họ chỉ muốn tận hưởng thế giới chỉ hai vợ chồng. Họ muốn sau vài năm nữa mới có con. Vì họ nghĩ rằng, họ vẫn còn trẻ để làm điều đó. Vì vậy nên, họ đã nảy ra ý định muốn phá thai.

Mang thai ở độ tuổi không phù hợp

Có một số cô gái mang thai ngoài ý muốn khi chưa đến tuổi trưởng thành, vì họ còn quá nhỏ. Sợ hãi và chưa biết gì về thế giới, nên họ khó có thể làm mẹ ở độ tuổi này. Và họ quyết định phá thai.

Có rất nhiều lý do khiến các bạn nữ không muốn có con đầu lòng. Tuy nhiên khi họ đang trong độ tuổi sinh đẻ tốt nhất và không có lý do gì đặc biệt thì tốt hơn hết, các bạn nên giữ lại đứa con đầu lòng. Hãy vì cả cuộc đời của đứa bé và cũng là vì sức khỏe của bản thân. Hãy suy nghĩ thật kỹ trước khi phá thai.

Nguồn: http://thoidaiplus.suckhoedoisong.vn/tuyet-doi-dung-pha-bo-dua-con-dau-long-khong-he-me...

Phụ nữ từng lén lút phá thai, 3 dấu tích này vẫn còn trên cơ thể
Những cô gái đã từng bỏ đi đứa con của mình sẽ để lại 3 dấu vết này trên cơ thể, có chối cũng không được.
Theo Thùy Dương. (thoidaiplus.suckhoedoisong.vn)
Tin bài cùng chủ đề Nạo phá thai