Vợ bầu đi siêu âm bác sĩ nói một câu, chồng sung sướng cười suốt cả năm

Ngọc Linh Ngày 25/06/2021 19:09 PM (GMT+7)

3 tháng sau khi sinh con gái đầu lòng bằng phương pháp thụ tinh trong ống nghiệm, chị Vickie bất ngờ phát hiện mình mang bầu tự nhiên.

Theo khảo sát, 1/3 phụ nữ có khả năng mang bầu tự nhiên sau khi ngừng các biện pháp điều trị sinh sản. Và trên thực tế, không ít cặp đôi đã có thể mang thai bé thứ 2 tự nhiên dù bé đầu phải thụ tinh nhân tạo. Cặp vợ chồng dưới đây là một ví dụ. 

Vickie và Jamie O'Donnell (sống tại Abercynon, Anh) từng hiếm muộn 1 năm sau khi kết hôn. Nguyên nhân là do Vickie bị buồng trứng đa nang. Bác sĩ đã khuyên cô làm thụ tinh nhân tạo. 

Vợ bầu đi siêu âm bác sĩ nói một câu, chồng sung sướng cười suốt cả năm - 1

Vợ chồng Vickie từng phải thụ tinh nhân tạo để sinh con đầu lòng.

May mắn thay, ngay sau khi thụ tinh lần đầu thì cô đã thành công và sinh được cô con gái đáng yêu Phoenix. Nhưng bất ngờ hơn là 3 tháng sau sinh, Vickie phát hiện mình mang bầu, và lần này là thụ thai hoàn toàn tự nhiên. Nhìn chiếc que thử thai hiện lên 2 vạch, cặp đôi đã ôm nhau khóc vì hạnh phúc. 

Tuy nhiên, trong buổi siêu âm ở tuần thứ 12, Vickie còn nhận một tin sốc hơn. Bác sĩ cho biết cô không chỉ mang bầu 1 bé mà là tới 3 bé trong bụng. Cô chia sẻ: "Lúc đầu, bác sĩ nói rằng đó là một cặp song sinh tôi đã hét lên sung sướng. Nhưng ngay lập tức cô ấy lại bảo "không phải". Tôi nín thở chờ đợi và rồi cô ấy nói tôi sẽ có thêm 3 đứa con. Tôi đã không kiềm chế được mà ôm Jamie khóc, song đây là những giọt nước mắt hạnh phúc. Cuối cùng chúng tôi cũng thụ thai tự nhiên, mà không phải một, tận 3 em bé lận".

Vợ bầu đi siêu âm bác sĩ nói một câu, chồng sung sướng cười suốt cả năm - 3

Cô phát hiện mang thai 3 khi con gái đầu lòng được 3 tháng.

Mang thai 3, bụng Vickie rất lớn và nặng nề nhưng thai kỳ của cô diễn ra khá suôn sẻ, không gặp nhiều khó khăn. Ngày 16/6 vừa qua, cô đã hạ sinh 3 con ở tuần thứ 33 bằng phương pháp sinh mổ. Bộ 3 gồm 2 bé gái và 1 bé trai có cân nặng lần lượt là 1,95kg, 1,84kg và 1,87kg. Vợ chồng Vickie đặt tên các con là  Rhubie Ann Rose, Violet Mary và Tarney. Sau sinh, các bé lập tức được đưa vào phòng chăm sóc đặc biệt nhưng bác sĩ cho biết sức khỏe tốt, ổn định. 

Ngắm 3 con xinh xắn, Vickie tâm sự: "Các con tôi đang làm rất tốt và tăng cân đều. Mặc dù còn rất nhỏ nhưng các con rất mạnh mẽ. Hy vọng không bao lâu nữa, chúng tôi sẽ được đón con về nhà". 

Vợ bầu đi siêu âm bác sĩ nói một câu, chồng sung sướng cười suốt cả năm - 4

3 bé chào đời hôm 16/6 vừa qua.

Từ một bà mẹ hiếm muộn, phải điều trị sinh sản, Vickie không thể tin mình giờ đã làm mẹ 4 con. "Thật không thể tin được thời điểm này năm ngoái tôi vẫn còn đang mang thai và sắp sinh Phoenix mà giờ đây tôi đã có 4 đứa con. Jamie đã cười suốt cả 1 năm nay, trông anh ấy lúc nào cũng rạng rỡ. Còn đối với tôi, mọi thứ cứ như một giấc mơ", cô bộc bạch. 

Vickie cũng tiết lộ thêm rằng dù rất yêu các con nhưng phải mất vài ngày, ông xã Jamie mới dám bế con vì... sợ rớt do con bé quá. Bây giờ thì anh ấy rất tự tin bế con. 

Hiện tại, 3 bé vẫn đang được theo dõi ở bệnh viện. Vợ chồng Vickie đều rất mong ngóng đến ngày các con được về nhà. 

Vợ bầu đi siêu âm bác sĩ nói một câu, chồng sung sướng cười suốt cả năm - 5

3 bé hiện tại đang nằm phòng chăm sóc đặc biệt.

Nguồn: http://thoidaiplus.giadinh.net.vn/vo-bau-di-sieu-am-bac-si-noi-mot-cau-chong-sung-suong...

Đi siêu âm bác sĩ khuyên bỏ, mẹ kiên quyết giữ con rồi đẻ ra đứa trẻ hải cẩu
Khi phát hiện thai nhi dị tật, bác sĩ đã khuyên mẹ bầu này nên cân nhắc việc đình chỉ thai kỳ nhưng cô kiên quyết từ chối.

Siêu Âm Thai

Theo Ngọc Linh (Dịch từ Walwsonline) (thoidaiplus.giadinh.net.vn)
Tin bài cùng chủ đề Tin tức mẹ bầu