Mẹ đang đẻ lăn ra ngủ, y tá đi vào lật chăn ra liền hét toáng lên

Ngọc Linh Ngày 17/05/2021 19:00 PM (GMT+7)

Bà mẹ này đã có một kỉ niệm sinh nở khó quên.

Mỗi bà mẹ lại có trải nghiệm sinh nở khác nhau, có người vật vã hàng chục giờ đồng hồ mới sinh được nhưng cũng có mẹ "đẻ rớt" con lúc nào chẳng biết như trường hợp dưới đây. 

Câu chuyện do bà mẹ tên Amy Dunbar (sống tại Canada) chia sẻ trên Tiktok. Khi sinh con gái đầu lòng, Amy đã trải qua 12 tiếng chuyển dạ đầy đau đớn nhưng cổ tử cung chưa mở đủ để lên bàn sinh. Sau đó, bác sĩ quyết định tiêm gây tê màng cứng để giảm bớt đau đớn, giúp Amy giữ sức trước ca sinh. 

Amy nhớ lại: "Sau khi tiêm một lúc khá lâu thì tôi mới thấy thuốc có tác dụng, không còn cảm giác đau đớn nữa. Một nữ y tá nói với tôi rằng hãy ngủ một chút để lấy lại sức. Tôi cũng đã quá mệt nên cũng thiếp đi. Một lát sau, một nữ y tá đi vào kiểm tra và nhận ra trên màn hình theo dõi rằng vừa có một cơn co thắt khá mạnh trong khi tôi ngủ. Và rồi chưa đầy 1 phút, cô ấy lại hốt hoảng đánh thức tôi và nói rằng màn hình không hiển thị nhịp tim của bé". 

Mẹ đang đẻ lăn ra ngủ, y tá đi vào lật chăn ra liền hét toáng lên - 1

Amy chia sẻ câu chuyện sinh con gái của mình trên Tiktok.

Lúc này, bà mẹ trẻ khá lo lắng nhưng y tá trấn an rằng để cô ấy kiểm tra. Và rồi khi nữ y tá lật tấm chăn Amy đang đắp ra, cô lập tức hét toáng lên. Amy hoảng hốt hỏi có chuyện gì thì nhận được câu trả lời: "Em bé đã tự chui ra rồi".

"Ôi, hóa ra tôi đã sinh con trong khi ngủ và cơn co thắt lớn mà nữ y tá nhìn thấy chính là lúc con tôi chào đời", bà mẹ kể lại mà vẫn còn cảm giác ngạc nhiên như khoảnh khắc phát hiện con chào đời. 

"Sau đó y tá kéo hẳn tấm chăn ra và  tôi thấy con gái đang nằm cuộn tròn như một quả bóng trên giường và không hề khóc. Bố tôi lập tức chạy ra ngoài hét lớn: "Chúng tôi cần giúp đỡ", thu hút tất cả các y bác sĩ đều tràn vào phòng để hỗ trợ. Tôi cũng hơi sợ hãi nhưng sau khi kiểm tra, bác sĩ nói rằng bé hoàn toàn ổn rồi trao lại cho tôi. Tôi đón con và nhẹ xoa lưng thì bé bắt đầu cất tiếng khóc. Có vẻ như con gái tôi thích làm mọi thứ theo ý của mình, nên con tự ra đời và không chịu khóc ngay để hù cho mọi người sợ chơi. Thật sự lúc đó tim tôi muốn nhảy ra khỏi lồng ngực, nhưng may quá cuối cùng mọi chuyện đều ổn", Amy kể tiếp. 

Mẹ đang đẻ lăn ra ngủ, y tá đi vào lật chăn ra liền hét toáng lên - 3

Bà mẹ đã sinh con ngay trong lúc ngủ mà không hề hay biết. (Ảnh minh họa)

Câu chuyển sinh con ngay trong lúc ngủ của Amy đã thu hút hàng trăm nghìn lượt xem cùng yêu thích trên Tiktok. Nhiều người đã để lại những bình luận thú vị: "Trời ơi, con gái chắc sẽ nói kiểu thôi mẹ đẻ con tự làm", "Không thể tin nổi. Cô bé mạnh mẽ và độc lập ngay từ lúc chào đời", "Vậy sau này không được nói cô đã đẻ ra con bé nhé, là bé đã tự mình đến với thế giới này, haha",... 

Cùng với đó, nhiều chị em cũng xin bí quyết đẻ nhanh và dễ dàng của Amy. Tuy nhiên, bà mẹ trẻ cho biết cô chẳng có bí quyết gì cả, cô chỉ là người bị động trong chính ca sinh của mình. 

Sản phụ có thể sinh con mà không biết khi gây tê ngoài màng cứng hay không?

Gây tê ngoài màng cứng là gây tê vùng để ngăn chặn cơn đau ở một vùng cụ thể của cơ thể. Mục tiêu của một ngoài màng cứng là cung cấp thuốc giảm đau, chứ không phải gây mê, giúp các màng cứng ngăn chặn các xung thần kinh từ các đoạn dưới tủy sống. Điều này dẫn đến giảm cảm giác đau ở nửa dưới của cơ thể.

Mặc dù khi gây tê màng cứng, bạn vẫn có thể cảm nhận được những cơn gò của tử cung. Tuy nhiên có một số sản phụ không biết mình đang bị co thắt, từ đó không kiểm soát được việc rặn đẻ của mình. Do đó, sẽ có một vài trường hợp "đẻ rơi" như chị Amy.

Nguồn: http://thoidaiplus.giadinh.net.vn/me-dang-de-lan-ra-ngu-y-ta-di-vao-lat-chan-ra-lien-he...

Vợ đẻ con nhìn như bọc thịt, chồng sợ không dám nhìn nhưng bác sĩ lại chúc mừng
Khi nhìn em bé được bác sĩ lấy ra, người chồng đã rất ngạc nhiên và còn có chút sợ hãi.
Theo Ngọc Linh (Dịch từ Mirror) (thoidaiplus.giadinh.net.vn)
Tin bài cùng chủ đề Sinh con