Vợ mới sinh chồng đêm nào cũng "gạ gẫm", nghe lời bạn thân rồi 3 tháng sau nhận tin sốc

Ngọc Linh - Ngày 02/05/2022 05:39 AM (GMT+7)

Bà mẹ này nghĩ rằng mình sẽ không thể mang thai khi còn đang cho con bú.

Cho con bú vô kinh là một trong những biện pháp tránh thai tự nhiên. Tuy nhiên, biện pháp này đòi hỏi nhiều điều kiện khi thực hiện và thực tế hiệu quả cũng không cao. Bà mẹ dưới đây đã "vỡ kế hoạch" chỉ vì tin vào việc tránh thai nhờ cho bú vô kinh. 

Tiểu Yến (sống tại Sơn Đông, Trung Quốc) kết hôn vào đầu năm ngoái. Sau ngày cười không lâu, cô phát hiện có "tin vui". Dù ban đầu hai vợ chồng định kế hoạch một thời gian để ổn định cuộc sống rồi mới có con nhưng khi mọi thứ nằm ngoài kế hoạch, cả hai vẫn vui vẻ đón nhận. Trong lần mang thai đầu tiên, Tiểu Yến mang bầu một bé trai, ốm nghén nặng và vất vả vô cùng. Cô đã phải nghỉ việc để ở nhà dưỡng thai chờ sinh con. May mắn thay cuối cùng mọi thứ đều ổn, Tiểu Yến sinh con thành công tháng 1 năm nay. 

Vợ mới sinh chồng đêm nào cũng amp;#34;gạ gẫmamp;#34;, nghe lời bạn thân rồi 3 tháng sau nhận tin sốc - 1

Tiểu Yến mới sinh con đầu lòng cách đây hơn 4 tháng.

Như để bù đắp lại 9 tháng mang bầu vất vả, sau sinh Tiểu Yến lại khá thảnh thơi vì con ngoan lại có ông bà chăm giúp. Bản thân cô cũng phục hồi sức khỏe, sắc vóc rất nhanh. Cũng vì vậy mà chỉ hơn 1 tháng sau sinh, ông xã đã đặt vấn đề "gần gũi" trở lại. Thương chồng phải "nhịn" suốt 9 tháng mang thai, sau sinh lại đêm nào cũng "gạ gẫm" nên Tiểu Yến đã đồng ý. 

Tuy nhiên khi quay lại với chuyện "chăn gối", một vấn đề khiến Tiểu Yến đau đầu là tìm phương pháp tránh thai. Trước đây, cô thường sử dụng thuốc tránh thai hàng ngày nhưng khi đang cho con bú sợ bị ảnh hưởng nên không dám uống. Ông xã lại bị dị ứng với bao cao su nên cũng không thể sử dụng. Tiểu Yến tâm sự chuyện thầm kín này với bạn thân và nhận được câu trả lời: "Bạn đang cho con bú, chưa có kinh thì sợ gì dính bầu?". Người này còn khẳng định mình đã quan hệ thoải mái sau sinh suốt 1 năm mà không hề mang thai. Tiểu Yến nghe thấy có lý, được cởi bỏ nỗi lo nên hai vợ chồng cũng không áp dụng phương pháp nào khi "yêu". 

Ai ngờ khi con được 4 tháng tuổi, Tiểu Yến bắt đầu có dấu hiệu mệt mỏi, hay nôn mửa. Không chỉ vậy, cô còn kêu cảm thấy trong bụng có gì đó khác lạ, thỉnh thoảng lâm râm đau nhẹ. Lo sợ bị di chứng gì sau sinh nên Tiểu Lý lập tức bảo chồng đưa đến bệnh viện kiểm tra.

Vợ mới sinh chồng đêm nào cũng amp;#34;gạ gẫmamp;#34;, nghe lời bạn thân rồi 3 tháng sau nhận tin sốc - 3

Khi con đầu 4 tháng tuổi thì Tiểu Yến đã mang bầu 6 tuần.

Kết quả khám khiến cả hai vợ chồng đứng hình, Tiểu Yến mặt méo xệch không nói nên lời. Đó là bởi bác sĩ cho biết cô đã mang bầu tiếp được 6 tuần. Cầm kết quả siêu âm trên tay, Tiểu Yến vẫn chưa tin nổi mình có bầu. Cô thắc mắc với bác sĩ tại sao mình đang cho con bú, chưa có kinh nguyệt trở lại mà đã có thể mang thai. Bác sĩ giải thích cho con bú vô kinh đúng là một biện pháp tránh thai sau sinh nhưng nó chỉ có thể phát huy hiệu quả khi thực hiện triệt để, đúng cách. 

Tránh thai bằng cách cho con bú vô kinh hiệu quả thế nào?

Cho con bú vô kinh là một phương pháp tránh thai mà tận dụng hiệu quả tránh thai tự nhiên của sữa (sữa mẹ). Người mẹ cho con bú làm gia tăng nồng độ prolactin. Khi prolactin tăng trong máu sẽ ngăn chặn sự rụng trứng và làm như vậy ngăn ngừa mang thai. Phụ nữ cho con bú hoàn toàn thường không rụng trứng trong ít nhất 6 tháng sau khi sinh con và tiếp tục cho con bú trong 12 tháng sau khi sinh con, không trở về rụng trứng (do đó bảo vệ khỏi mang thai) trong thời gian này. 

Hiệu quả của phương pháp này theo Kennedy (1998) đạt 98% trong vòng 6 tháng đầu tiên cho con bú. Cần khuyến khích các bà mẹ sau sinh cho con bú liền và tiếp tục cho con bú hoàn toàn bú cả ngày lẫn đêm, trong vòng 12 tháng đầu đời của bé. Tuy nhiên phương pháp tự nhiên cho con bú vô kinh không áp dụng cho những trường hợp: mẹ nhiễm HIV, có HbsAg dương tính mà bé chưa được tiêm ngừa, nhiễm trùng tuyến vú; mẹ đang sử dụng thuốc mà có hại cho bé; mẹ có thai trở lại mà chưa thấy có kinh. 

Phương pháp này cần kết hợp một phương pháp tránh thai khác khi: mẹ cho con bú không hoàn toàn nghĩa là ngày mẹ mắc đi làm; bé chỉ được bú mẹ lúc tối và đêm, hay cho bú không thường xuyên; mẹ có kinh trở lại. 

Thấy có thứ gì lạ giữa 2 chân, y tá vội vén chăn của bệnh nhân lên thì hoảng hốt
Trong lúc nằm chờ cơn đau đẻ, sản phụ bỗng cảm thấy có thứ gì đó giữa hai chân khi vừa mới trở người. Cùng lúc đó, nhịp tim thai trên màn hình theo...

Tin tức mẹ bầu

Ngọc Linh (Dịch từ Sohu)
Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Tin tức mẹ bầu