Vừa tiêm vắc-xin phòng Covid-19, Võ Hạ Trâm liền khoe sữa vắt ra và phản ứng của con lai

Minh An Ngày 13/09/2021 12:08 PM (GMT+7)

Dù nhiều mẹ bỉm cho rằng nên ngưng cho con bú 2-3 ngày sau khi tiêm vắc-xin nhưng Võ Hạ Trâm cho biết cô vẫn cho bé bú bình thường theo lời khuyên của bác sĩ.

Võ Hạ Trâm tập thể dục khi mang thai với sự hướng dẫn của huấn luyện viên riêng.

Việt Nam đang trong chiến dịch tiêm chủng lớn nhất lịch sử. Theo thống kê của Bộ Y tế, tính đến ngày 12/8, nước ta đã thực hiện tiêm hơn 29,3 triệu liều vắc-xin phòng COVID-19. Đặc biệt, theo hướng dẫn mới nhất của Bộ y tế ban hành ngày 10/8, phụ nữ mang thai trên 13 tuần và đang cho con bú là hai đối tượng được tiêm chủng. 

Tuy vậy, nhiều mẹ sau sinh, đang trong thời gian cho con bú vẫn còn băn khoăn, lo lắng việc tiêm vắc-xin liệu có ảnh hưởng chất và lượng sữa hay không. Bên cạnh những phân tích từ các bác sĩ, chuyên gia y tế thì có lẽ kinh nghiệm đến từ chính những mẹ bỉm sữa đã thực hiện tiêm chủng sẽ là nguồn tham khảo tốt nhất cho các mẹ. 

Vừa tiêm vắc-xin phòng Covid-19, Võ Hạ Trâm liền khoe sữa vắt ra và phản ứng của con lai - 1

Võ Hạ Trâm sinh con cách đây 2 tháng, hiện vẫn đang nuôi con bằng sữa mẹ.

Mới đây, nữ ca sĩ Võ Hạ Trâm đã chia sẻ trên trang cá nhân "review" của bản thân sau khi vừa đi tiêm vắc-xin phòng Covid-19.

Cô viết: "Mừng quá mọi người ơi, Trâm tiêm về không sốt, không đau… nói chung không bị gì hết. Và đặc biệt là không mất sữa, bé bú cũng không bị ói, sốt hay lừ đừ luôn. Đây là sữa Trâm vắt ra sáng nay.

Nên các mẹ yên tâm đi chích nha các mẹ ơi, để con mình có được đề kháng luôn nhé. Nhớ khai là mình đang mang cho con bú nha cả nhà.Chúc cả nhà ngày tốt lành". 

Vừa tiêm vắc-xin phòng Covid-19, Võ Hạ Trâm liền khoe sữa vắt ra và phản ứng của con lai - 3

Nữ ca sĩ cho biết sau tiêm mình không hề mệt mỏi, khó chịu và vẫn cho bé bú bình thường.

Dưới phần bình luận, nhiều mẹ bỉm sữa thắc mắc việc Võ Hạ Trâm không ngừng cho con bú 2-3 ngày sau khi tiêm vắc-xin để đảm bảo. Tuy nhiên cô cho biết mình đã được bác sĩ tư vấn kĩ càng nên vẫn cho bé bú bình thường ngay sau khi tiêm và bé cũng không có phản ứng gì khác lạ, vẫn "ăn ngon ngủ kĩ" sau khi bú mẹ. Con gái Võ Hạ Trâm chào đời ngày 12/7, đến nay vừa tròn 2 tháng tuổi. Nữ ca sĩ nuôi con bằng sữa mẹ hoàn toàn từ lúc chào đời. 

Trước đó, nữ ca sĩ Vy Oanh cũng vui mừng thông báo trên trang cá nhân cô đã hoàn thành mũi đầu tiên vắc-xin phòng Covid-19. Cô tiêm vắc-xin Pfizer và sau khi tiêm chỉ hơi đau nhẹ tại vị trí tiêm chứ hoàn toàn không sốt hay mệt mỏi gì. Thậm chí, Vy Oanh còn đăng tải một bức ảnh xinh đẹp trên trang cá nhân và hài hước chia sẻ: "Mẹ cháu tiêm ngừa Covid xong về chỉ thấy điệu ra cứ chả thấy gì". 

Vừa tiêm vắc-xin phòng Covid-19, Võ Hạ Trâm liền khoe sữa vắt ra và phản ứng của con lai - 4

Vy Oanh cũng sinh con thứ 3 cùng thời điểm với Võ Hạ Trâm.

Vừa tiêm vắc-xin phòng Covid-19, Võ Hạ Trâm liền khoe sữa vắt ra và phản ứng của con lai - 5

"Review" cảm giác sau tiêm vắc-xin phòng Covid-19, mẹ bỉm sữa cho biết phản ứng là... điệu hơn.

Vy Oanh hiện cũng đang trong thời gian cho con bú. Cô thông báo sinh bé thứ 3 hôm 13/7. Nữ ca sĩ cho biết sau khi tiêm phòng, cô vẫn cho con bú bình thường và em bé hoàn toàn khỏe mạnh, không có phản ứng lạ.  

Một mẹ bỉm showbiz khác cũng nhanh chóng "review" cảm giác sau khi tiêm vắc-xin phòng Covid-19 là MC Nguyễn Hằng - chị gái ca sĩ Hòa Minzy. Nguyễn Hằng sinh con thứ 2 hôm 4/7. Em bé là một bé gái và có tên gọi ở nhà là Khủng Long. 

Vừa tiêm vắc-xin phòng Covid-19, Võ Hạ Trâm liền khoe sữa vắt ra và phản ứng của con lai - 6

MC Nguyễn Hằng sinh bé thứ 2 hồi đầu tháng 7. 

Mới đây trên trang cá nhân, mẹ bỉm chia sẻ: "Mẹ cháu vừa đi tiêm Verocell về, chưa thấy xi nhê gì cả. Món này có vẻ nhẹ hơn các món khác, nhà 3 người tiêm hãng này và triệu chứng đều nhẹ hơn 3 người còn lại tiêm Astra. Hà Nội tiêm chủng thần tốc thực sự.

Mẹ cháu vẫn cho cháu tu ti bình thường đó, chuyên gia bảo không sao đâu, không cần bỏ sữa 1-2 ngày hay ngưng cho bú đâu ạ". 

Vừa tiêm vắc-xin phòng Covid-19, Võ Hạ Trâm liền khoe sữa vắt ra và phản ứng của con lai - 7

Bài "review" sau tiêm phòng của bà mẹ đang cho con bú.

Với những chia sẻ thực tế sau tiêm của các mẹ đang cho con bú kể trên, hy vọng các mẹ bỉm sữa sẽ thêm phần yên tâm để tự tin thực hiện tiêm chủng, giúp bảo vệ sức khỏe cho cả bản thân và gia đình. 

Những thông tin cần biết về tiêm phòng vắc-xin Covid-19 cho phụ nữ đang cho con bú

Công văn 10/08/2021 của Bộ Y Tế đã chuyển phụ nữ cho con bú từ đối tượng trì hoãn trong tiêm chủng vắc xin Covid -19 thành đối tượng đủ điều kiện tiêm chủng. 

Khi nào mẹ cho con bú được tiêm? 

Khác với đối tượng các mẹ bầu là tiêm khi từ 13 tuần thai trở nên thì các mẹ bỉm có thể tiêm bất cứ lúc nào, bất cứ khi nào tiếp cận được nguồn vắc xin. Do các công nghệ được sử dụng trong sản xuất vắc xin Covid 19 không sử dụng virus sống do vậy không có nguy cơ nhiễm virus cho trẻ.

Quy trình tiêm chủng thế nào? 

Quy trình tiêm chủng vắc xin của phụ nữ cho con bú vẫn giống với người bình thường, tiêm 2 mũi, khoảng cách 2 mũi tiêm tùy thuộc loại vắc xin.

Các loại vắc xin có thể tiêm: Hiện theo công văn 10/08/2021 thì trừ loại Sputnik ra thì phụ nữ cho con bú có thể tiêm các loại còn lại: Pfizer, Morderna, AstraZeneca, Sinovax, Verocell. 

Mẹ bỉm có cần ngưng cho con bú hay vắt bỏ sữa vài ngày đầu sau tiêm không?

Không cần ngưng cho con bú cũng không cần phải vắt bỏ sữa những ngày đầu sau tiêm.

Các tác dụng phụ sau tiêm mẹ bỉm có thể gặp phải?

Các tác dụng phụ có thể gặp phải sau tiêm như người bình thường và tùy thuộc vào từng loại vắc xin.

Nguồn: http://thoidaiplus.suckhoedoisong.vn/vua-tiem-vac-xin-phong-covid-19-vo-ha-tram-lien-kh...

Mẹ Sài Gòn tiêm vắc-xin Covid-19 khi mang thai 8 tháng: Mình không còn cảm giác nơm nớp sợ nữa
Khi nhận được lời đề nghị tiêm vắc-xin phòng Covid-19 ở tuần 32 thai kỳ, chị Trang Anh đã cân nhắc kĩ càng và quyết định chọn tiêm.

Tin tức mẹ bầu

Xem thêm các chủ đề HOT khác
Theo Minh An (Ảnh: FBNV) (thoidaiplus.suckhoedoisong.vn)
Tin bài cùng chủ đề Võ Hạ Trâm