Xót xa hình ảnh bà đẻ chưa kịp ôm con bé đã phải vỗ về con lớn trên bụng

Ngày 23/06/2020 09:43 AM (GMT+7)

Bà mẹ vừa sinh con xong, nằm trên giường để về phòng hậu phẫu nhưng đã lập tức ôm ấp và vỗ về đứa con lớn.

Người ta vẫn thường nói phụ nữ là "phái yếu" nhưng có lẽ với những người phụ nữ đã làm mẹ thì điều đó chưa chắc đúng. Để mang lại những điều hạnh phúc, tốt đẹp nhất cho con, người mẹ sẽ tự biến mình thành người mạnh mẽ nhất. 

Đoạn clip ghi lại hình ảnh của một bà mẹ người Trung Quốc được chia sẻ rộng rãi trên mạng xã hội gần đây có lẽ là minh chứng tuyệt vời cho điều này. Sinh con vốn là giai đoạn mà người phụ nữ trở nên yếu đuối nhất nhưng bà mẹ này vẫn gồng mình vừa sinh con bé, vừa chăm con lớn. 

Những hình ảnh được cắt ra từ clip là lúc cô đã "vượt cạn" xong, nằm trên giường đẩy để đưa về phòng hậu sinh. Nhưng trong lòng cô lại ôm chặt một đứa trẻ, còn đứa bé mới sinh được y tá bên cạnh bế giúp.

Xót xa hình ảnh bà đẻ chưa kịp ôm con bé đã phải vỗ về con lớn trên bụng - 1

Bà mẹ mới sinh xong nhưng chưa thể ôm em bé vì đứa con lớn cũng đang cần vỗ về.

Thì ra bà mẹ này bị vỡ ối đột ngột giữa đêm, khi cách ngày dự sinh hẳn 1 tháng. Vì chưa có bất kỳ sự chuẩn bị nào, trong khi đó chồng cô lại đang đi công tác, chỉ có cô và cậu con trai 3 tuổi ở nhà. Chẳng còn cách nào khác, người mẹ đành bế theo con lớn, gọi taxi vào viện đi đẻ.

Suốt quá trình làm thủ tục trong bệnh viện, cô vừa phải chịu đau đớn từ những cơn co tử cung, vừa phải chăm sóc cho đứa con lớn. Đến khi em bé chào đời khỏe mạnh, người mẹ nằm trên giường bệnh không thể đi lại nhưng vẫn phải ôm đứa con lớn để vỗ về. 

Xót xa hình ảnh bà đẻ chưa kịp ôm con bé đã phải vỗ về con lớn trên bụng - 3

Bà mẹ này chuyển dạ bất ngờ và đành một mình bế đứa con lớn đến bệnh viện sinh con.

Sau khi xem xong những hình ảnh ấy, cư dân mạng mà đặc biệt là những người phụ nữ từng trải qua sinh nở đều rơi nước mắt thương cảm, xót xa cho hoàn cảnh của bà mẹ này. Nhiều bình luận được để lại dưới những bài chia sẻ: 

- Nhìn ảnh thôi mà tự nhiên rớt nước mắt, nghĩ cảnh mình đi đẻ bao nhiêu người chăm sóc, hộ tống mà chị ấy còn phải lo chăm con. 

Sao chị ấy có thể mạnh mẽ đến vậy nhỉ? Mình đẻ xong thật sự mệt đến muốn ngất đi.

- Nhìn xót quá! Thế mới biết phụ nữ vĩ đại đến nhường nào, khi con cần mẹ thì mẹ sẽ mạnh mẽ hơn tất cả. 

Bên cạnh đó, không ít mẹ bầu cũng bày tỏ sự lo lắng vì nếu bỗng nhiên có dấu hiệu sinh khi không có người thân bên cạnh thì sẽ rất dễ rơi vào hoàn cảnh đi viện một mình như bà mẹ này. 

Thực tế ở những tháng cuối thai kỳ, mẹ có thể sinh con bất cứ lúc nào nên tuyệt đối tránh đi xa nơi ở, dặn dò người thân luôn chuẩn bị sẵn sàng để hỗ trợ khi có dấu hiệu sinh con. 

Những dấu hiệu sắp sinh của mẹ bao gồm:  

- Bụng bầu tụt xuống: Dấu hiệu này thường xuất hiện trước ngày sinh một vài tuần.

- Cổ tử cung mở: Tùy theo sức khỏe từng mẹ, độ mở của cổ tử cung cũng sẽ khác nhau.

- Chuột rút và đau lưng nhiều hơn: Lúc này, các cơ khớp vùng xương chậu và tử cung bị kéo căng ra để chuẩn bị cho sự chào đời của bé “vô tình” làm tình trạng chuột rút và đau lưng nghiêm trọng hơn.

- Tăng dịch tiết âm đạo: Trước ngày sinh 1 tuần, mẹ bầu sẽ thấy dịch âm đạo có màu đỏ hồng. Nếu dịch tuân thành dòng, bầu nên đến bệnh viện ngay.

- Các cơn co thắt xuất hiện ngày càng nhiều, với một tần suất nhất định. Ngay khi các cơn co thắt xuất hiện liên tục cứ mỗi 5 phút/lần, mẹ bầu nên nhanh chóng đến bệnh viện ngay.

Nguồn: http://thoidaiplus.suckhoedoisong.vn/xot-xa-hinh-anh-me-moi-sinh-chua-kip-om-con-be-da-...

Mẹ chồng gắp thịt đưa tận miệng, con dâu mang bầu òa khóc, dân mạng nhìn mà tức giận
Con dâu nhiều lần từ chối vì không muốn ăn nhưng mẹ chồng vẫn gắp thịt đưa tận miệng để ép cô ăn thêm.
Theo Ngọc An (Dịch từ Sina) (thoidaiplus.suckhoedoisong.vn)
Tin bài cùng chủ đề Sinh con