Sau ly hôn, vợ phát hiện mang thai 1 tháng, ôm chồng cũ khóc như mưa

Thy Dung - Ngày 15/04/2024 18:00 PM (GMT+7)

Ngay cả bản thân người vợ cũng không ngờ sẽ mang thai vào thời điểm này.

Khi hai người không còn nhìn về chung 1 hướng, ly hôn là lựa chọn để giải thoát, tuy nhiên chỉ cần giữa hai người đã có con chung với nhau thì đó không còn là lựa chọn dễ dàng nữa rồi. Mới đây hình ảnh người vợ ôm chồng cũ khóc vì sau khi ly hôn được 1 tháng thì phát hiện có thai đã nhận được nhiều sự chú ý từ cư dân mạng. Đa phần ai cũng khuyên hãy cho nhau cơ hội để người vợ không đơn độc trong quá trình mang thai và nuôi dạy con cái.

Được biết 1 tháng trước, người phụ nữ trong bức hình này đã quyết định ly hôn với chồng mình. Để quên đi ký ức buồn bã, người chồng dự định sẽ rời đi khỏi thành phố vốn có quá nhiều kỉ niệm. Nhưng không ngờ, trước ngày rời đi, anh đã nhận được tin nhắn từ vợ cũ của mình với nội dung thông báo cô ấy đã mang thai được 1 tháng.

Người vợ ôm chồng cũ khóc khi biết tin mang thai sau ly hôn. (Ảnh: Sohu)

Người vợ ôm chồng cũ khóc khi biết tin mang thai sau ly hôn. (Ảnh: Sohu)

Ngay cả bản thân người vợ cũng không ngờ sẽ mang thai vào thời điểm này. Ban đầu khi biết tin, cô đã bối rối và phân vân không biết có nên giữ lại sinh mạng này hay không. Chỉ cần nghĩ đến việc đã ly hôn, không còn ai có thể bảo vệ cô nữa, cộng thêm sự xuất hiện của một sinh linh nhỏ bé đã khiến cô thực sự khó có thể quyết định.

Nếu sinh ra đứa bé này, cô biết rõ khó khăn của việc nuôi con một mình, nhưng nếu từ bỏ, cô rất đau lòng. Và dù đã ly hôn, người cha của đứa bé cũng có quyền biết, sự lựa chọn nên làm thế nào nên được thảo luận chung, không phải cô tự quyết định.

Hai vợ chồng đã ôm nhau khóc oà trên phố. (Ảnh: Sohu)

Hai vợ chồng đã ôm nhau khóc oà trên phố. (Ảnh: Sohu)

Với những suy nghĩ như vậy, cô liên lạc với người chồng cũ, và bao nhiêu tủi thân cũng đã vỡ oà khi cả hai cùng đối mặt. Tại sao khi họ đã chọn cách rời xa thì ông trời lại tạo cơ hội để quay về với nhau. Cả hai cứ thế ôm nhau khóc như mưa trên phố, không quan tâm đến ánh nhìn của những người xung quanh. Có lẽ họ khóc vì đã từng lỡ mất nhau, cũng vì sinh mạng mới này mà họ lại được tái hợp.

Cư dân mạng khi nhìn thấy hình ảnh này đã đưa ra nhiều lời khuyên như:

- Phụ nữ mang thai sẽ phải đối mặt với nhiều khó khăn nếu không có sự giúp đỡ của người chồng, xem như cả hai chưa hết duyên, sự có mặt của đứa con là sợi dây kết nối vợ chồng.

- May mắn vì họ vẫn có thể tìm thấy nhau, may mắn đứa bé trong bụng vẫn được người cha chăm sóc yêu thương.

- Chúc mừng cả hai nhé, hãy yêu thương vợ mình nhiều hơn vì cô ấy đang mang trong mình giọt máu của hai người.

Thực tế nhiều cặp vợ chồng cho rằng, ly hôn chính là giải thoát nhau, có lẽ đó chỉ là cách để người ta “đổ thừa” cho sự ích kỷ của chính bản thân mà quên đi những vết sẹo mà mình sẽ gây ra cho con cái. Sẽ như thế nào nếu người vợ mang thai một mình không có sự hỗ trợ của người chồng? Dù là lựa chọn nào đi chăng nữa cũng không không thể nào toàn vẹn bằng việc hai vợ chồng cho nhau cơ hội quay trở về bên nhau.

Tại sao người chồng cần ở bên vợ trong thời gian mang thai?

1. Hỗ trợ tinh thần: Mang thai là một giai đoạn đầy biến động về cảm xúc và thay đổi cơ thể. Việc có sự hiện diện và hỗ trợ của chồng có thể giúp vợ cảm thấy an toàn, yên tâm khi được yêu thương. Điều này có thể giúp giảm căng thẳng và lo lắng, tạo điều kiện thuận lợi cho sức khỏe tâm lý và tinh thần của vợ.

2. Hỗ trợ về chăm sóc và sức khỏe: Chồng có thể giúp vợ trong việc chăm sóc bản thân và thai nhi. Ví dụ, anh ấy có thể giúp vợ ăn uống đầy đủ, làm công việc nhà và tham gia vào các buổi kiểm tra thai kỳ cùng vợ. Người chồng cũng có thể trở thành người bạn đồng hành đáng tin cậy trong việc hỗ trợ vợ trong các hoạt động thể dục, yoga hoặc cùng nhau đi dạo.

3. Xây dựng mối quan hệ gia đình: Thời gian mang thai là cơ hội để gia đình tạo dựng mối quan hệ gắn kết. Chồng có thể dành thời gian để tương tác với vợ và tạo ra những kỷ niệm đáng nhớ trong suốt quá trình mang thai. Việc chia sẻ niềm vui và lo lắng trong suốt khoảng thời gian này giúp gia đình tăng cường sự gần gũi và tình yêu thương.

4. Đồng hành trong quá trình chuẩn bị cho con: Chồng có thể tham gia vào việc mua sắm đồ dùng cho em bé, thiết kế phòng cho con, cùng với vợ tham gia lớp học chuẩn bị cho sinh con. Điều này giúp tạo sự gắn kết và cùng nhau chia sẻ trách nhiệm giữa hai người trong việc chăm sóc và nuôi dưỡng con.

Sau ly hôn, vợ phát hiện mang thai 1 tháng, ôm chồng cũ khóc như mưa - 3

Thương chồng nghèo tới thỏi son không dám mua nhưng thấy tin nhắn của anh, tôi hận thấu xương
Vợ chồng chúng tôi gần như không bao giờ tâm sự riêng tư với nhau. Nhiều điều về anh, tôi hoàn toàn không biết.

Tâm sự bà bầu

Theo Thy Dung
Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Tâm sự bà bầu