Con gái lớp 5 có thai, biết kết quả xét nghiệm ADN bố tức giận tới trường gặp hiệu trưởng

Hạ Mây Ngày 22/07/2021 09:30 AM (GMT+7)

Danh tính cha đứa trẻ là ai mà dư luận phẫn nộ đỉnh điểm.

Năm 2018 tại thành phố Hình Đài, tỉnh Hà Bắc, Trung Quốc đã xảy ra một sự việc khiến dư luận sốc và không khỏi bàng hoàng. Một bé gái đang học lớp 5 tại một trường tiểu học mang thai, kể cả bố mẹ và thầy cô đều không biết tác giả của cái thai là ai. Nửa năm sau đó, sang đến năm 2019, cơ quan chức năng vẫn chưa tìm ra thủ phạm.

Con gái lớp 5 có thai, biết kết quả xét nghiệm ADN bố tức giận tới trường gặp hiệu trưởng - 1

Trường tiểu học tại thành phố Hình Đài, tỉnh Hà Bắc, Trung Quốc.

Nạn nhân là con gái anh Lưu, khi xảy ra chuyện cô bé mới 12 tuổi và là một cô học sinh ngoan ngoãn đang học lớp 5. Học nội trú tại trường nên hai tuần cô bé mới về thăm nhà một lần. Lần nào về thăm nhà, anh Lưu cũng thấy con gái có biểu hiện rất lạ nhưng không tiện dò hỏi. 

Vào tháng 11/2018, con gái anh liên tục kêu đau bụng nên anh Lưu đã đón con về nhà và đưa cô bé đến bệnh viện để thăm khám. Thật không ngờ, kết quả cho thấy cô bé đang mang thai. Kết quả chẩn đoán tại một bệnh viện địa phương ở Hình Đài cho thấy cô bé đã mang thai 19 tuần 2 ngày.

Sự việc khiến cả nhà anh Lưu rất hoảng hốt và cố gắng tìm hiểu nguyên nhân sự việc. Con gái anh Lưu nói rằng mình đã có quan hệ với một bạn nam cùng lớp nhưng anh Lưu không tin, bởi lẽ anh nghĩ rằng một cậu bé bằng tuổi con gái anh thì chưa thể có khả năng sinh sản. 

Anh Lưu cố gặng hỏi con gái rằng ai là thủ phạm gây ra cái thai đó, nhưng cô bé một mực nói rằng là bạn nam cùng lớp. Anh Lưu mất bình tĩnh và đã đánh con gái một trận, rồi tiếp tục hỏi lại, nhưng cô bé vẫn nói rằng chủ nhân của cái thai đó là cậu bạn kia.

Sau đó, qua nhiều lần bị anh Lưu tra hỏi, cô bé đã thay đổi lời khai ban đầu và nói rằng chính giáo viên chủ nhiệm họ Tôn đã khiến em có thai. Sau đó anh Lưu tìm gặp thầy Tôn để tra hỏi, nhưng người này nhất quyết phủ nhận và đến nay anh ta vẫn không thừa nhận mình là thủ phạm. Do đó, anh Lưu đã báo cáo sự việc với trường học, cung cấp hồ sơ khám bệnh của con gái anh.

Con gái lớp 5 có thai, biết kết quả xét nghiệm ADN bố tức giận tới trường gặp hiệu trưởng - 3

Ảnh minh họa.

Vào tháng 11/2018, con gái anh Lưu chuyển dạ và sinh non, kết quả thai nhi đã không qua khỏi. Sau khi cơ quan chức năng vào cuộc và giấy chứng nhận giám định do cảnh sát cung cấp, cho thấy thầy Tôn không phải là tác giả của bào thai đó. Cậu bạn nam cùng lớp mà con gái anh Lưu đề cập cũng được lấy máu xét nghiệm, và kết quả cho thấy cậu bé vô tội. Rất nhiều người trong diện tình nghi đã được kiểm tra, nhưng đều không phải là thủ phạm khiến cô bé 12 tuổi mang thai. 

Sự việc khiến dư luận nổi giận và nhà trường đã yêu cầu tất cả các giáo viên nam và bảo vệ trong trường đi xét nghiệm vì không biết ai đã tiếp xúc với con gái anh Lưu, nhưng vẫn không tìm ra ai đã làm hại con gái mình. Cuối cùng, cô bé mới nói với bố mình rằng thầy Tôn đã dẫn một người khác đến quan hệ với cô bé, nhưng vì lúc đó là khoảng 8 giờ tối, nên em không thấy rõ mặt người này, nhưng chắc chắn thầy Tôn biết rõ.

Con gái lớp 5 có thai, biết kết quả xét nghiệm ADN bố tức giận tới trường gặp hiệu trưởng - 4

Đến hiện tại vụ việc vẫn còn là một ẩn số.

Từ lời khai này, cơ quan công an đã lấy mẫu máu của tất cả những người đàn ông có liên lạc điện thoại với thầy Tôn kể từ tháng 7/2018 để tiến hành kiểm nghiệm, nhưng không có ai trùng khớp. Công an đã lấy mẫu máu của những người có khả năng đã tiếp xúc với con gái anh để so sánh DNA, nhưng vẫn không tìm ra ai là "cha" của bào thai đó.

Khi đó, vụ việc đã xảy ra được nửa năm nhưng từ đó đến nay vẫn không có thêm thông tin gì. Gia đình anh Lưu vì muốn tìm kiếm công bằng cho con gái mà khốn khổ với những cuộc tra hỏi, điều tra. Không có bằng chứng, những gì mà cô bé phải chịu đựng trong ngần ấy thời gian khiến ai nấy đều khiến con gái anh Lưu ám ảnh tâm lý. Sau đó, sự việc không được báo chí Trung Quốc cập nhật thêm và dư luận cũng thôi không chú ý đến tình tiết của vụ việc nữa. Mọi chuyện rơi vào dĩ vãng, thủ phạm là ai cuối cùng cũng không được đưa ra ánh sáng.

Con gái lớp 5 có thai, biết kết quả xét nghiệm ADN bố tức giận tới trường gặp hiệu trưởng - 5

Phòng tránh và hạn chế những sự việc đáng tiếc có thể xảy ra.

Thế nhưng, câu chuyện là một hồi chuông cảnh tỉnh, nhắc nhở tất cả các bậc làm cha làm mẹ, không nên mất cảnh giác với các mối quan hệ của con cái, đặc biệt là các bé gái. Các bậc phụ huynh cần hướng dẫn, giáo dục con trẻ về các phương diện trong cuộc sống, giúp con phòng tránh và hạn chế những sự việc đáng tiếc có thể xảy ra.

Dạy trẻ kỹ năng gì để tránh bị xâm hại tình dục?

Dạy trẻ về các bộ phận cơ thể: Cha mẹ nên gọi đúng tên các bộ phận cơ thể và cung cấp cho con kiến thức về các bộ phận này từ sớm, bao gồm cả vùng kín của con. Việc này nên được thực hiện từ sớm, khi trẻ khoảng 3 tuổi cho tới khi lớn. Với mỗi độ tuổi, cả phụ huynh và nhà trường cần có cách thức cũng như mức độ dạy sao cho phù hợp. Dạy con sớm để con có thể sử dụng những từ ngữ phù hợp để nếu có tình huống xấu xảy ra. 

Con gái lớp 5 có thai, biết kết quả xét nghiệm ADN bố tức giận tới trường gặp hiệu trưởng - 6

Giáo dục giới tính thường xuyên được dạy ở các bậc học ở Trung Quốc.

Dạy trẻ về "giới hạn cơ thể": Các bậc phụ huynh nên dạy cho trẻ cách bảo vệ cơ thể, không cho người bất kỳ ai chạm vào vùng nhạy cảm hay có những hành động ôm ấp, vuốt ve nếu trẻ không thích. Hãy dạy cho bé cách từ chối và phản ứng lại nếu có người cố tình động chạm vào cơ thể khiến trẻ thấy khó chịu.

Dạy trẻ rằng bất kỳ tình huống nào, không ai được chạm vào vùng kín của trẻ và không ai có thể ra lệnh cho con chạm vào vùng kín của người khác. Những kẻ lạm dụng tình dục thường yêu cầu trẻ tự chạm vào vùng kín của trẻ hoặc người khác. Đặc biệt, không nên tò mò về cơ thể người khác để tránh bị lợi dụng dụ dỗ hay vô tình kích thích thú tính của những kẻ xấu.

Con gái lớp 5 có thai, biết kết quả xét nghiệm ADN bố tức giận tới trường gặp hiệu trưởng - 7

Dạy trẻ về giáo dục giới tính: Trẻ có thể không hiểu được về sự khác biệt giữa nam và nữ, đồng thời có đủ kiến thức về giáo dục giới tính. Nhiều cha mẹ hoặc sách nói về những “động chạm lành mạnh” và “động chạm không lành mạnh”. Phụ huynh hãy dạy trẻ trai không được đi chung nhà vệ sinh với trẻ gái và ngược lại. Bên cạnh đó, hãy luôn chủ động và thoải mái trả lời những câu hỏi thắc mắc về giới tính của trẻ, tránh giấu giếm, trốn tránh để trẻ hoang mang về những thông tin quá sức hiểu biết của chúng.

Con gái lớp 5 có thai, biết kết quả xét nghiệm ADN bố tức giận tới trường gặp hiệu trưởng - 8

Hãy dành thời gian nói chuyện với con.

Không giấu diếm về những bất thường của cơ thể: Trẻ con không nói bất cứ điều gì vì chúng nghĩ chúng cũng sẽ gặp rắc rối. Kẻ ấu dâm thường lợi dụng tâm lý này để uy hiếp và lạm dụng trẻ dễ dàng. Cha mẹ nên bảo con rằng dù ai có nói gì đi chăng nữa thì giấu giếm những bí mật là không tốt. Khi có ai muốn con làm thế, phải nói ngay với bố mẹ. Để tránh việc trẻ bị xâm hại, các bà mẹ nên động viên trẻ hãy sớm chia sẻ với bố mẹ những điều bất thường trong cơ thể.

Con gái lớp 5 có thai, biết kết quả xét nghiệm ADN bố tức giận tới trường gặp hiệu trưởng - 9

Dạy con cách thoát khỏi tình huống đáng sợ hoặc không thoải mái.

Dạy con cách thoát khỏi tình huống đáng sợ hoặc không thoải mái: Một số trẻ thấy không thoải mái khi phải nói "không", đặc biệt với người lớn. Cha mẹ dạy con rằng con có quyền yêu cầu người khác tránh xa, nếu con cảm thấy có gì bất ổn. Nếu có ai đó muốn nhìn hoặc động chạm vào vùng nhạy cảm, thì con nói rằng con đang buồn đi vệ sinh.

Cha mẹ nào cũng toàn tâm toàn ý chăm lo cho con cái và mong chúng lớn lên khỏe mạnh và bình an. Nhưng đến một độ tuổi nhất định, khi các con phải đến trường, rời xa vòng tay bao bọc của gia đình, thì cha mẹ không thể lúc nào cũng để mắt tới con. Trong xã hội luôn có những kẻ khoác lên mình vẻ ngoài đạo mạo, với lớp vỏ bọc được ngụy trang kỹ càng khi gặp người khác nhưng đằng sau lớp mặt nạ đó lại là những bộ mặt đáng sợ và những việc đáng xấu hổ, gây hại và tổn thương cho con trẻ nói riêng và xã hội nói chung.

Nguồn: http://thoidaiplus.suckhoedoisong.vn/be-gai-lop-5-co-thai-toan-bo-thay-giao-va-bao-ve-t...

Nhận con nuôi, vài năm thấy lạ, mẹ xét nghiệm ADN với con hàng xóm thì chấn động thế giới
Bà mẹ phát hiện mối quan hệ khó tin của cô bé con nuôi với đứa trẻ nhà hàng xóm.

Gia đình và Xã Hội

Theo Hạ Mây (thoidaiplus.suckhoedoisong.vn)
Tin bài cùng chủ đề Dạy con tuổi dậy thì