Cách xử lý tình huống khéo léo khi bắt gặp con xem phim người lớn

Chi Chi Ngày 11/09/2019 18:55 PM (GMT+7)

Nhiều ông bố bà mẹ gặp tình huống này khi con vào tuổi dậy thì.

Hầu hết các bậc phụ huynh thường có chung cảm xúc tức giận, xấu hổ hoặc khó chịu khi thấy con có những hành vi tình dục khi chưa được phép. Một số người sẽ xử lý theo xu hướng bạo lực, buộc tội con hoặc trực tiếp yêu cầu con dừng những hành động "đáng xấu hổ" này lại.

Tuy nhiên, điều này dễ khiến đứa trẻ hình thành những nhận thức sai lệch về tình dục, đẩy trẻ vào tình trạng xấu hơn và có xu thế chống đối lại với cha mẹ. Tuy nhiên, hành động lặng lẽ rời đi của bà mẹ trẻ nói trên thực sự là một bài học đáng để nhiều cha mẹ khác học tập.

Cách xử lý tình huống khéo léo khi bắt gặp con xem phim người lớn - 1

Cách trò chuyện tâm tình của bà mẹ trẻ khiến chồng khâm phục. Ảnh minh họa

Một số điều cha mẹ nên làm sau khi phát hiện con của mình rơi vào trường hợp như trên:

1. Mua sách khoa học về giới tính, tình dục

Chị Miao đã mua một cuốn sách nói về sinh lý tuổi dậy thì, trong đó có vấn đề tình dục và đặt trên bàn của con gái để bé nhìn thấy nó. Mặc dù có phần xấu hổ khi xem cuốn sách này nhưng con gái Miao vẫn luôn cố gắng đọc hết.

Miao đã nhân cơ hội đó nói với con các kiến thức về tình dục, giúp con vượt qua một cách khoa học và khám phá bản thân mình.

2. Nói với con những phản ứng sinh lý là bình thường

Miao cũng đã nói với con rằng những nhu cầu sinh lý, tâm lý khi trẻ đến tuổi vị thành niên là bình thường, là dấu hiệu của sự trưởng thành. Tuy nhiên, những nhu cầu bình thường này cần phải được giảm bớt một cách hợp lý.

3. Học các tự bảo vệ bản thân

Cuối cùng bà mẹ đã nói, mọi người cần phải tôn trọng quyền riêng tư của người khác và với đứa trẻ cũng vậy. Là cha mẹ càng cần phải tôn trọng quyền riêng tư của trẻ, đồng thời dạy cho bé cách tự bảo vệ bản thân mình. Đặc biệt là những cô bé sẽ dễ bị tổn thương hơn nhưng cũng có lòng tự trọng, yêu bản thân và cần có cảm giác an toàn.

Nguồn: http://thoidaiplus.giadinh.net.vn/nghe-tieng-keu-phat-ra-tu-phong-con-gai-me-len-nhin-t...

Ngủ cùng con trai 16 tuổi từ nhỏ, mẹ ngẩn người vì hành động con trai làm mỗi đêm
Tìm thấy đống bao cao su trong túi quần của cậu con trai tuổi mới lớn, bà mẹ như hiểu ra vấn đề.
Theo Chi Chi (thoidaiplus.giadinh.net.vn)
Tin bài cùng chủ đề Dạy con