Đặt vòng tránh thai 3 năm nay, tôi vô tình phát hiện bao cao su trong túi chồng, biết lý do thì ân hận

Chi Chi - Ngày 23/03/2023 20:20 PM (GMT+7)

Khi tôi đưa ra chiếc bao cao su, chồng tôi thất thần 1 lúc lâu.

Tôi và ông xã lấy nhau đã 13 năm nay nhưng chưa một ngày nào tôi có suy nghĩ không chung thủy với anh. Thế nhưng vào một ngày tôi lại phát hiện điểm đáng nghi ở người chồng của mình. Hỏi ra mới biết tất cả là do ông quý tử nhà tôi.

Chẳng là vợ chồng tôi có một con trai năm nay 13 tuổi. Vì nuôi dạy con cũng khó khăn cả về kinh tế lẫn tinh thần nên vợ chồng tôi quyết định sẽ không sinh thêm con nữa. 3 năm qua, tôi cũng đi đặt vòng tránh thai để yên tâm, toàn tâm toàn ý đi làm kinh tế và nuôi dạy cậu con trai đang ở ngưỡng cửa dậy thì.

Thế nhưng vào một ngày nọ khi cầm quần áo của chồng đi giặt, kiểm tra túi quần tôi phát hiện có cái gì đó ở túi hậu. Vừa lôi ra tôi đã sững người khi phát hiện đó chính là một chiếc bao cao su còn đang xé dở và chưa được sử dụng. Bao nhiêu suy nghĩ tràn đầy trong tâm trí của tôi, tôi cũng không thể ngờ người chồng mà tôi vô cùng tin tưởng lại có thể làm ra chuyện đáng xấu hổ như vậy bởi trong quan hệ vợ chồng, cả hai đều đã không dùng đến thứ đó từ rất lâu rồi thì tại sao chồng tôi lại có thứ đó, lại còn đang xé dở dang. Ngẫm nghĩ một hồi lâu tôi lại càng hoang mang hơn bởi thời gian này chồng tôi rất hay không ăn cơm tối ở nhà, đi sớm về khuya.

Đặt vòng tránh thai 3 năm nay, tôi vô tình phát hiện bao cao su trong túi chồng, biết lý do thì ân hận - 1

Vì sao trong túi quần của anh lại có bao cao su? Ảnh minh họa

Buổi tối hôm đó, tôi chờ bằng được chồng đi làm về để hỏi cho ra nhẽ. Khi thấy tôi cầm chiếc bao cao su trên tay mà chưa nói gì, chồng tôi đã nhanh chóng khựng lại một lúc lâu và như hiểu được tâm ý của tôi, anh liền bật cười khoái chí lại càng khiến tôi không thể nào hiểu được sự thật là ra sao.

Sau khi cười xong, chồng tôi mới nhẹ nhàng nói. "Vì chiếc bao cao su này mà giờ này em chưa ngủ hả, để hỏi anh về nó đúng không? Cái này đúng là trong túi quần của anh nhưng nó không phải của anh nha, của cậu quý tử nhà em đó".

Khi thấy tôi không hiểu gì, chồng giải thích thêm, hóa ra là chồng tôi thấy trong balo của cậu con trai nên anh tịch thu. Anh nói rằng "con trai khai rằng bị các bạn cùng lớp khích rằng đàn ông mà không biết bao cao su là gì thì vứt đi. Vì thế thằng bé đã lấy tiền tiết kiệm mua 1 chiếc bao cao su để xem trông nó như thế nào. Nó mới xé dở thì bị anh phát hiện rồi tịch thu luôn".

Nghe chồng giải thích, tôi cũng nhẹ nhõm cả người. Thế nhưng ngay lúc đó, trong đầu tôi đã lóe lên một suy nghĩ phải chăng vợ chồng tôi đã thiếu sót trong việc dạy dỗ con trai ở lứa tuổi dậy thì khiến đứa trẻ tò mò phải tự tìm hiểu. Do đó, ngay ngày hôm sau, chồng tôi đã mang chiếc bao cao su đó sang phòng để nói chuyện với con trai kĩ càng hơn.

Đặt vòng tránh thai 3 năm nay, tôi vô tình phát hiện bao cao su trong túi chồng, biết lý do thì ân hận - 2

Tôi nghĩ mình thiếu sót trong việc dạy con.

Tâm sự từ độc giả haiyen... @gmail.com

Trên thực tế chắc chắn nhiều bố mẹ cũng gặp phải tình huống nhặt được bao cao su trong cặp, túi quần... của con trai ở độ tuổi dậy thì. Thay vì mắng hay tịch thu của trẻ, cha mẹ cần có hướng giải quyết thuyết phục hơn với trẻ. Ví dụ như hãy nói với con "Nó được dùng để bảo vệ con trai khỏi các bệnh lây nhiễm và ngăn ngừa giúp con gái không mang thai. Tuy nhiên ở độ tuổi dậy thì của các con không nên sử dụng cái này".

Suy rộng ra, việc giáo dục giới tính với cả bé trai và bé gái là vô cùng cần thiết.

Theo bà Hồ Bình – một chuyên gia về giáo dục giới tính nổi tiếng ở Trung Quốc, tác giả của cuốn sách “Hiểu biết về giới tính”, ở mỗi độ tuổi, trẻ em sẽ có khả năng tiếp nhận kiến thức về giáo dục giới tính khác nhau. Cụ thể là trước 6 tuổi, cha mẹ có thể áp dụng nguyên tắc con hỏi gì trả lời nấy. Từ 6 – 7 tuổi, các bố mẹ cần nói cho trẻ nghe về sự khác biệt cấu tạo cơ thể giữa con trai và con gái, cách tự bảo vệ mình. Ở độ từ 8 – 9 tuổi, quy tắc an toàn và cách bảo vệ cơ thể để tránh bị kẻ xấu xâm hại là điều quan trọng mà cha mẹ cần giảng dạy rõ cho con hiểu.

10 -11 tuổi là thời điểm vàng để dạy con về các vấn đề liên quan đến dậy thì, sự thay đổi của cơ thể và tâm tính. Còn 12 – 13 tuổi thì hãy giúp con hiểu rõ về khái niệm tình dục an toàn, và việc quan hệ tình dục sớm sẽ gây ra hậu quả nghiêm trọng như thế nào đối với sức khỏe cũng như cuộc sống của trẻ.

Bà Hồ Bình cũng cho biết thêm rằng hiện nay trẻ em đa phần là dậy thì sớm, bé gái 9 tuổi đã có kinh nguyệt và bé trai khoảng 10 tuổi là xuất tinh không hề hiếm gặp. Do đó, việc giáo dục giới tính cho con lại càng cấp bách hơn bao giờ hết.

Bên cạnh đó, Chuyên gia tâm lý Phương Cương – giảng viên cao cấp ngành tâm lý học, đồng thời là tác giả của cuốn sách “Những điều cần biết về tuổi mới lớn” - cho biết cha mẹ chính là người giáo dục giới tính hoàn hảo của con. Để làm được việc này, các ông bố bà mẹ cần phải gạt bỏ sự xấu hổ, bình tĩnh đối mặt với những câu hỏi hoặc vấn đề mà trẻ đang gặp phải.

"Đối với một đứa trẻ, câu trả lời về giới tính không cần phải đầy đủ tất cả mọi thông tin. Nếu bạn đưa ra quá nhiều dữ liệu, trẻ sẽ không thể hiểu được. Bạn chỉ cần giải quyết những thắc mắc của con một cách ngắn gọn, dễ hiểu. Cha mẹ cũng nên hiểu rằng sự tò mò của trẻ là có tính hệ thống, chứ không phải là một hành động bộc phát. Và sự tò mò ở mỗi độ tuổi là khác nhau nên bạn phải luôn ở trong tư thế sẵn sàng giải đáp. Điều tối kỵ nhất trong giáo dục giới tính là cha mẹ cấm con đặt câu hỏi, hoặc lảng tránh khi nghe con hỏi. Bởi thái độ này sẽ chỉ khiến trẻ tò mò hơn và con sẽ tự tìm hiểu theo cách của mình, từ đó có thể dẫn đến một số tình huống không hay”, Phương Cương chia sẻ.

Nguồn: https://phunuphapluat.nguoiduatin.vn/dat-vong-tranh-thai-3-nam-nay-toi...

Chi Chi
Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Trẻ tuổi dậy thì