Hoàng Bách và những bài học dạy con trai Tê Giác khiến các ông bố nể phục

Ngày 24/04/2018 06:04 AM (GMT+7)

“Không cần con bằng người này, người kia, chỉ cần các con làm được đúng sức mình, và quan trọng nhất là hạnh phúc.”

Không chỉ là một ca sĩ, nhạc sĩ, Hoàng Bách còn được biết đến là một ông bố giàu tình cảm, khéo léo trong cách chăm sóc và giáo dục 2 con của mình là Tê Giác và Meo Meo.

Ai từng theo dõi chương trình “Bố ơi mình đi đâu thế?”, từng rất thích thú và bất ngờ với sự thông minh, lanh lợi, láu lỉnh của bé Tê Giác, con trai Hoàng Bách thì sẽ còn bất ngờ hơn với các cách nam ca sĩ dạy con mình.

Hoàng Bách và những bài học dạy con trai Tê Giác khiến các ông bố nể phục - 1

Gia đình hạnh phúc của nam ca sĩ, nhạc sĩ Hoàng Bách.

Hoàng Bách cho biết mỗi đứa trẻ là một tính cách, có điểm xấu, điểm tốt nhưng điều quan trọng nhất là người bố mẹ phải hiểu con của mình, theo dõi từng bước đi của con để con của mình càng ngày càng tốt hơn.

Mỗi đứa trẻ là một cá tính độc lập, hãy làm bạn với con

Trong một cuộc phỏng vấn nhanh, Hoàng Bách đã chia sẻ về con mình cũng như cách dạy con của anh rằng cha mẹ nên để trẻ tự do bộc lộ hết cá tính, nếu không cho con cơ hội được bộc lộ mình sẽ là một thiếu sót.

Đối với Tê Giác cũng vậy, Hoàng Bách để bé phát triển tự nhiên và từ từ phân tích cho con điều gì là tốt, điều gì là không tốt, đôi khi nghiêm khắc với con nhưng cũng có lúc trò chuyện cùng nhau như 2 người bạn.

Hoàng Bách và những bài học dạy con trai Tê Giác khiến các ông bố nể phục - 2

Hai bố con từng gây sốt khi tham gia "Bố ơi! Minh đi đâu thế?".

“Hoàng Bách cũng không biết là mình có nghiêm khắc với con hay không nhưng Bách nghĩ cách làm mình đang áp dụng với con là cần thiết. Hơn ai hết Hoàng Bách là người hiểu con nhất, Bách biết với con mình lúc nào là nên làm gì. Bách luôn luôn cố gắng làm những gì mà mình cho rằng tốt với con nhất kể cả đôi khi phải nghiêm khắc.

Tê Giác đôi khi vẫn hay khóc nhè và hiếu thắng. Vì thế là một người bố, Hoàng Bách luôn luôn giải thích mọi điều cho con hiểu và giúp cho tốt hơn.”, nam ca sĩ nói.

Dạy con nhường nhịn và bản lĩnh vì con là đàn ông

Trong chương trình “Bố ơi! Mình đi đâu thế?”, Tê Giác tuy là một cậu bé hay khóc nhè nhưng bé lại có những suy nghĩ rất người lớn. Trong 1 tập của chương trình, khi các bố con có chuyến hành trình đến với thành phố Đà Lạt. Khi bốc thăm chọn nhà, do chọn phải nhà không thích Tê Giác đã khóc và ném phiếu bốc thăm xuống đất. Hoàng Bách đã yêu cầu Tê Giác rằng: “Bố đếm đến 3 để Tê Giác lượm lên nhớ!” để con bình tĩnh lại.

Hoàng Bách và những bài học dạy con trai Tê Giác khiến các ông bố nể phục - 3

Tê Giác là cậu bé mít ướt vì thế Hoàng Bách đôi lúc phải cứng rắn với con.

Lúc bước vào ngôi nhà, Tê Giác có vẻ thích thú vì được ở nhà này, Hoàng Bách lại nhắc nhở con: "Nếu vậy con lại nhường phần khó khăn cho người khác? Nhường cho chị, lại là phụ nữ nữa. Con thấy sao? Nếu con cảm thấy không ổn, thì bố cho con 5 phút để sang nói chuyện lại với chị. Con nghĩ sao nếu một người phụ nữ lại chịu cực khổ vì mình? Bố cứ nghĩ một người đàn ông là mạnh mẽ, đúng không?".

Câu nói của Hoàng Bách gây sốt một thời gian dài, là kim chỉ nam dạy con cho các ông bố bà mẹ vì trước đó nhiều người chỉ đang dạy con phải biết nhường nhịn nhưng không ai nói với các con phải giữ bản lĩnh và "ga - lăng" với phái yếu vì mình là đàn ông như anh.

Hoàng Bách và những bài học dạy con trai Tê Giác khiến các ông bố nể phục - 4

"Con nghĩ sao nếu một người phụ nữ lại chịu cực khổ vì mình?"

Con không cần quá tài giỏi, điều quan trọng nhất là con phải hạnh phúc

Sau cái chết của nam ca sĩ Hàn Quốc Jonghyun, Hoàng Bách với cương vị của một người cha, đồng thời là người trong làng giải trí hơn ai hết anh hiểu những áp lực vô hình có thể nhấn chìm bất kì ai, kể cả những người mạnh mẽ nhất.

Không muốn con lớn lên trở thành một người với 2 gánh nặng trên vai, Hoàng Bách chia sẻ: "Tôi đang nghe bản “Lonely” của Jonghyun hát, lần đầu tiên tôi nghe em hát, khi biết em đã tự kết thúc cuộc đời mình vì không vượt qua nổi áp lực của nỗi cô đơn, của sự nổi tiếng.

Tôi hay dạy con mình, nhất là Tê Giác vì con đã đến tuổi, bố mẹ không cần các con quá thành đạt hay tài giỏi, không cần con bằng người này, người kia, chỉ cần các con làm được đúng sức mình, và quan trọng nhất là hạnh phúc.

Hoàng Bách và những bài học dạy con trai Tê Giác khiến các ông bố nể phục - 5

Không cần con phải tài giỏi, chỉ cần con hạnh phúc là đủ.

Hạnh phúc, là điều con tự cảm thấy trong tâm hồn mình, là con lắng nghe tiếng nói trong đầu mình, làm theo và hài lòng với nó.

Hạnh phúc không có nghĩa là con phải sống theo áp lực của người khác đặt vào mình, không có nghĩa là con phải sống và học tập theo một hình mẫu nào đó, vì mỗi chúng ta sinh ra đều đặc biệt theo cách của riêng mình và thành công theo cách của riêng mình. 

Nếu con thấy mắt hí là ổn, cứ giữ nguyên. Nếu con thấy da ngăm ngăm là khoẻ mạnh, cứ thoải mái với điều đó, chẳng cần phải tắm trắng chỉ vì số đông coi đó mới là đẹp.

Nếu đông vui, tiệc tùng làm con hạnh phúc, hãy cứ đông vui. Nếu cô đơn, yên tĩnh làm con thấy bình an, hãy chọn sống một mình. Nếu con không thích chơi thể thao, không giống bố, chẳng sao cả, con có thể đọc sách. Nếu con không thích ánh đèn sân khấu, con có thể chơi nhạc ở nhà, tốt thôi! Và con vẫn luôn là chàng trai tuyệt vời của bố mẹ!”

Và bởi vì “cuộc sống có nhiều lựa chọn, tôi chỉ muốn con mình lựa chọn hạnh phúc!”, Hoàng Bách khẳng định.

Mẹ 2 con Elly Trần chứng minh điểm 10 về cách nuôi dạy con ngoan
Quan tâm đến dinh dưỡng, giáo dục hay dạy con biết cách yêu thương là những tiêu chí mà Elly luôn chú trọng trong việc nuôi dạy con.
Lê Lê (Tổng hợp)
Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Sao Việt và con