Vợ xinh của Hoàng Bách làm món lai rai ngày mát trời, thêm lá chanh ăn "ngon bá cháy"

ANNE - Ngày 27/10/2024 14:41 PM (GMT+7)

Cô tâm sự: “Không biết mọi người như thế nào nhưng vợ chồng Thảo thì có 80% sở thích giống nhau. Ví dụ ngày mát trời như thế này thì nghĩ ngay ra những món ăn lai rai như lẩu hay ốc rồi uống thư giãn”.

Cựu siêu mẫu Đoàn Thanh Thảo - bà xã xinh đẹp của Hoàng Bách là nàng hot mom đảm đang được nhiều chị em ngưỡng mộ. Mới đây, bà mẹ 3 con chia sẻ clip làm món lai rai vào ngày mát trời khiến nhiều người thích thú.

Cô bày tỏ: “Lần đầu thử sáng tạo, kết hợp thêm lá chanh cho món này, nhưng không ngờ kết quả phải gọi là ngon "bá cháy" luôn. Ai hông tin thì làm liền để kiểm chứng với Thảo nha. Lưu ý xem clip kẻo lại thèm ngay đó!”

Cô tâm sự: “Không biết mọi người như thế nào nhưng vợ chồng Thảo thì có 80% sở thích giống nhau. Ví dụ ngày mát trời như thế này thì nghĩ ngay ra những món ăn lai rai như lẩu hay ốc rồi uống thư giãn”.

Cô tâm sự: “Không biết mọi người như thế nào nhưng vợ chồng Thảo thì có 80% sở thích giống nhau. Ví dụ ngày mát trời như thế này thì nghĩ ngay ra những món ăn lai rai như lẩu hay ốc rồi uống thư giãn”.

Xem clip bà xã Hoàng Bách làm món lai rai ngày mưa.

Lần này, Đoàn Thanh Thảo làm món nghêu xào bơ tỏi lá chanh. Cô cho biết: “Thêm lá chanh là do tôi tự sáng tạo mà ăn nó bắt ghê á, ngon bá cháy luôn”.

Lần này, Đoàn Thanh Thảo làm món nghêu xào bơ tỏi lá chanh. Cô cho biết: “Thêm lá chanh là do tôi tự sáng tạo mà ăn nó bắt ghê á, ngon bá cháy luôn”.

Bí quyết đầu tiên của vợ nam nhạc sĩ cho các món nghêu, ốc là phải thật sạch cát.

Bí quyết đầu tiên của vợ nam nhạc sĩ cho các món nghêu, ốc là phải thật sạch cát. 

Người đẹp tiết lộ cho biết mua nghêu ở chợ quen, người bán biết ý cô nên cho luôn nước biển và ngâm. Ngâm tầm vài tiếng thì con nghêu sạch cát.

Người đẹp tiết lộ cho biết mua nghêu ở chợ quen, người bán biết ý cô nên cho luôn nước biển và ngâm. Ngâm tầm vài tiếng thì con nghêu sạch cát.

Món này có thể biến tấu tùy thích ở phần nước sốt. Thanh Thảo thường cho một chút dầu hào, thêm một chút nước lọc để vị thanh hơn và không bị quá mặn, vì cơ bản con nghêu ở biển cũng đã có vị mặn.

Món này có thể biến tấu tùy thích ở phần nước sốt. Thanh Thảo thường cho một chút dầu hào, thêm một chút nước lọc để vị thanh hơn và không bị quá mặn, vì cơ bản con nghêu ở biển cũng đã có vị mặn.

Để cho bữa ăn thêm đầy đủ, vợ Hoàng Bách chuẩn bị thêm bánh mì nướng là đảm bảo no bụng.

Để cho bữa ăn thêm đầy đủ, vợ Hoàng Bách chuẩn bị thêm bánh mì nướng là đảm bảo no bụng.

Cô tiến hành xào nghêu: Cho dầu vào chảo, phi thơm tỏi, cho thêm bơ vào đun chảy sao đó cho nghêu xào và rưới nước sốt lên cho đến khi nghêu mở miệng đều.

Cô tiến hành xào nghêu: Cho dầu vào chảo, phi thơm tỏi, cho thêm bơ vào đun chảy sao đó cho nghêu xào và rưới nước sốt lên cho đến khi nghêu mở miệng đều.

Vợ xinh của Hoàng Bách làm món lai rai ngày mát trời, thêm lá chanh ăn amp;#34;ngon bá cháyamp;#34; - 8

Theo Đoàn Thanh Thảo, cuộc sống hàng ngày cũng như trong ăn uống, nếu cứ mặc định không thay đổi sẽ vô cùng nhàm chán.

Theo Đoàn Thanh Thảo, cuộc sống hàng ngày cũng như trong ăn uống, nếu cứ mặc định không thay đổi sẽ vô cùng nhàm chán.

Vợ xinh của Hoàng Bách làm món lai rai ngày mát trời, thêm lá chanh ăn amp;#34;ngon bá cháyamp;#34; - 10

“Nếu chịu khó sáng tạo, thành công cũng được, thất bại cũng được nhưng chắc chắn một điều là khi làm một cái gì mới, chúng ta sẽ nhận được góp ý, bình luận nhiệt tình từ những người thân xung quanh, đảm bảo sẽ không bao giờ hết chuyện trong bữa ăn gia đình luôn. Đó cũng là cách để Thảo kết nối gia đình của mình đó mọi người”, cô bộc bạch.

“Nếu chịu khó sáng tạo, thành công cũng được, thất bại cũng được nhưng chắc chắn một điều là khi làm một cái gì mới, chúng ta sẽ nhận được góp ý, bình luận nhiệt tình từ những người thân xung quanh, đảm bảo sẽ không bao giờ hết chuyện trong bữa ăn gia đình luôn. Đó cũng là cách để Thảo kết nối gia đình của mình đó mọi người”, cô bộc bạch.

Tham khảo ách làm ngao (nghêu) xào bơ tỏi đơn giản:

Nguyên liệu

½ ký ngao tươi hoặc đông lạnh.

15 gram bơ nhạt hoặc bơ Tường An.

3 nhánh sả.

4 muỗng canh nước lọc.

3 trái ớt.

1 muỗng canh dầu ăn.

10 tép tỏi (có thể gia giảm tùy theo khẩu vị).

Hành và ngò tùy thích.

Cách thực hiện

- Sơ chế ngao

Dùng muối và ớt: ngâm ngao cùng với nước, bỏ thêm chút muối và một ít ớt tươi cắt khúc vào, đợi trong khoảng 2 đến 3 tiếng, sau đó rửa lại với nước sạch.

Dùng muối và giấm: tương tự như ở trên, hòa tan muối và thêm một ít giấm vào nước, ngâm ngao trong khoảng 2 tiếng, sau đó rửa lại với nước sạch.

Dùng tay sốc: Trước khi sốc, hãy ngâm ngao trong nước sạch, đậy kín nắp khoảng 1 tiếng. Sau 1 tiếng thì lắc mạnh ngao trong chậu để ngao nhả cát ra. Lặp lại việc này vài lần đến khi ngao sạch hẳn.

- Sơ chế các nguyên liệu khác:

Rửa sạch,đập dập và thái nhỏ sả.

Bỏ phần cuống, rửa sạch và cắt nhỏ ớt trái, có thể loại bỏ phần hạt nếu bạn không ăn được cay.Lột bỏ phần vỏ và băm nhuyễn tỏi.

Rửa sạch bụi bẩn, thái nhỏ hành lá và ngò

- Cách xào ngao

Làm nóng chảo trên bếp với lửa vừa.

Cho dầu ăn và 10gram bơ vào chảo để bơ tan ra. Hạ nhỏ lửa.

Khi bơ đã tan thì lần lượt cho sả, tỏi, ớt đã sơ chế vào.

Phi hỗn hợp đến khi hành và tỏi chuyển màu hơi vàng, dậy mùi thơm.

Cho ngao vào xào trong 5 phút.

Cho 3 muỗng canh nước lọc đã chuẩn bị vào.

Tiếp tục xào đến khi nước sôi lăn tăn nhẹ.

Cho 5gram bơ còn lại vào chảo và nhanh tay đảo đều.

Nêm nếm thêm một ít đường, muối, tiêu tùy thuộc vào khẩu vị.

Tiếp tục đảo đều trong 3 – 4 phút để ngao chín hết và ngấm đều gia vị.

Món ngao xào bơ tỏi lúc này đã gần hoàn thành.

Tắt bếp, để ngao nghỉ trong chảo khoảng 1 phút.

Khi món ngao đã chín đều và thấm gia vị, múc ngao ra đĩa, rắc thêm một ít hành lá và ngò rí đã chuẩn bị từ trước vào để trang trí món ăn, hơn nữa, tạo cho món ăn thêm phần dậy mùi và hấp dẫn.

Người đàn ông đặc biệt của Ngọc Trinh chia sẻ mâm cơm bên mẹ, luôn có 2 món dân dã thân thương
"Cuộc sống sang chảnh của anh đâu rồi! Đôi khi món ngon nhất lại là món mẹ nấu anh nhỉ", "Không gì quý giá bằng"... dân mạng bày tỏ.

Eva vào bếp cùng Sao

Theo ANNE
Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Hoàng Bách