Làm dâu hào môn, Tăng Thanh Hà sống ở Việt Nam nhưng toàn giao tiếp với con bằng tiếng Anh

Huyền Đỗ Ngày 11/07/2021 05:26 AM (GMT+7)

2 con Tăng Thanh Hà chưa vào lớp 1 đã "bắn" tiếng Anh như gió, phát âm chuẩn chỉnh.

Một thời "ngọc nữ màn ảnh Việt", Tăng Thanh Hà bất ngờ lập gia đình khi đang ở đỉnh cao sự nghiệp. Kể từ sau khi lấy chồng và sinh con, người đẹp giãn bớt các hoạt động nghệ thuật, tập trung chăm lo cho tổ ấm và công việc kinh doanh của gia đình chồng. Nhà chồng Tăng Thanh Hà là danh gia vọng tộc chính hiệu ở Việt Nam với bố chồng - ông Johnathan Hạnh Nguyễn là một tỷ phú có tiếng từng có nhiều đóng góp cho mối quan hệ Việt Nam - Philippines. Do đó con cháu trong nhà đều là thiếu gia và tiểu thư hào môn, được giáo dục cẩn thận từ bé.

Làm dâu hào môn, Tăng Thanh Hà sống ở Việt Nam nhưng toàn giao tiếp với con bằng tiếng Anh - 1

Làm dâu hào môn, Tăng Thanh Hà sống ở Việt Nam nhưng toàn giao tiếp với con bằng tiếng Anh - 3

Gia đình Tăng Thanh Hà.

Sau khi kết hôn với Louis Nguyễn, Hà Tăng lần lượt hạ sinh con trai Richard Nguyễn (6 tuổi) và con gái Chloe Nguyễn (3 tuổi). Cả 2 bé đều được mẹ giấu mặt tuyệt đối. Dù vậy, thỉnh thoảng cô vẫn chia sẻ những mẩu chuyện đáng yêu của các con, đồng thời thông qua những đoạn hội thoại hàng ngày cho thấy bố mẹ thường trò chuyện với các bé bằng tiếng Anh, đến cả hát ru cũng là những ca khúc nước ngoài.

Tăng Thanh Hà trò chuyện với con gái út bằng tiếng Anh.

Khi chơi ở nhà, ông xã Tăng Thanh Hà cũng dùng ngoại ngữ giao tiếp với con.

Làm dâu hào môn, Tăng Thanh Hà sống ở Việt Nam nhưng toàn giao tiếp với con bằng tiếng Anh - 4

Tăng Thanh Hà từng khoe clip 2 con hát líu lo những bài hát tiếng Anh, đồng thời tiết lộ cô nàng thường hát ru con bằng những ca khúc nước ngoài.

Học trong môi trường quốc tế, về nhà lại nói chuyện với bố mẹ bằng tiếng Anh nên khả năng ngoại ngữ của Richard và Chloe rất tốt. Các con có thể đối đáp trôi chảy, phát âm chuẩn chỉnh và viết tiếng Anh dù chưa vào lớp 1. 

Làm dâu hào môn, Tăng Thanh Hà sống ở Việt Nam nhưng toàn giao tiếp với con bằng tiếng Anh - 5

Cô út Chloe đối đáp trôi chảy bằng tiếng Anh với mẹ. Tăng Thanh Hà tự đưa con đến trường và tranh thủ thời gian trò chuyện với cô nhóc trong thời gian ở trên xe.

Làm dâu hào môn, Tăng Thanh Hà sống ở Việt Nam nhưng toàn giao tiếp với con bằng tiếng Anh - 6

Con trai Tăng Thanh Hà 6 tuổi đã viết tiếng Anh thành thạo.

Có lẽ vì gia đình chồng Tăng Thanh Hà có nửa dòng Philippines lại sở hữu nhiều công ty liên kết với nước ngoài, con cháu đều đi du học vào tuổi trưởng thành nên tiếng Anh được sử dụng thường xuyên hơn. Tuy vậy Tăng Thanh Hà vẫn dành thời gian dạy con tiếng Việt để các bé sử dụng được 2 ngôn ngữ. 

Làm dâu hào môn, Tăng Thanh Hà sống ở Việt Nam nhưng toàn giao tiếp với con bằng tiếng Anh - 7

Con Tăng Thanh Hà viết thiệp bằng tiếng Việt làm mẹ "tan chảy".

Khá bất ngờ là ngoại trừ việc nói tiếng Anh với con ở nhà, vợ chồng Tăng Thanh Hà có cách nuôi dạy con giản dị, không hề phô trương như nhiều người lầm tưởng về gia đình hào môn. "Ngọc nữ màn ảnh Việt" hướng con gần gũi với thiên nhiên và gia đình, không ngần ngại để các bé lấm bẩn.

Trong khi nhiều bố mẹ đau đầu vì con "nghiện" điện thoại thì Tăng Thanh Hà tích cực tạo ra các hoạt động ngoài trời, tự làm đồ chơi, vẽ tranh,... để các con trải nghiệm cuộc sống đa dạng và nhiều màu sắc. Chẳng hạn như một lần du lịch biển, Tăng Thanh Hà đã cho con tiếp xúc với nghề đánh cá để các bé hiểu được khó khăn của dân chài, tạo cơ hội cho các bé tự tay bắt cá và phụ giúp ngư dân.

Làm dâu hào môn, Tăng Thanh Hà sống ở Việt Nam nhưng toàn giao tiếp với con bằng tiếng Anh - 8

Tăng Thanh Hà không ngại để con lấm bẩn, luôn dạy con trân trọng sức lao động.

Các trò chơi trong nhà Tăng Thanh Hà cũng không hề đắt tiền. Cô nàng tận dùng cả bìa carton để con tái chế đồ chơi riêng, cho bé nghịch đất trong vườn nhà. Nàng dâu hào môn sắm rất nhiều bút màu và dụng cụ thủ công nhằm khuyến khích con sáng tạo.

Làm dâu hào môn, Tăng Thanh Hà sống ở Việt Nam nhưng toàn giao tiếp với con bằng tiếng Anh - 9

Làm dâu hào môn, Tăng Thanh Hà sống ở Việt Nam nhưng toàn giao tiếp với con bằng tiếng Anh - 10

Ngoài ra, dù nhỏ tuổi nhưng cả Richard và Chloe đã biết phụ giúp mẹ làm việc nhà. Các bé có thể giúp mẹ chăm vườn, nấu ăn, khi thấy bố mẹ làm gì cũng nhiệt tình phụ giúp. Tăng Thanh Hà từng chia sẻ câu chuyện con gái xuống rửa tay thấy chén đĩa dơ thì tự giác bắc ghế rửa bát. Qua đó có thể thấy các bé được bố mẹ dạy dỗ rất tốt, ngoan ngoãn và tự lập.

Làm dâu hào môn, Tăng Thanh Hà sống ở Việt Nam nhưng toàn giao tiếp với con bằng tiếng Anh - 11

Làm dâu hào môn, Tăng Thanh Hà sống ở Việt Nam nhưng toàn giao tiếp với con bằng tiếng Anh - 12

Làm dâu hào môn, Tăng Thanh Hà sống ở Việt Nam nhưng toàn giao tiếp với con bằng tiếng Anh - 13

Các con Tăng Thanh Hà chăm làm việc nhà, thường xuyên phụ giúp bố mẹ.

Dưới sự dạy dỗ cẩn thận của gia đình, các con Tăng Thanh Hà không chỉ giỏi giang mà còn rất ngoan ngoãn. Ngọc nữ màn ảnh tạo nền tảng tốt cho sự phát triển sau này của con về cả khả năng ngoại ngữ lẫn tính tự lập, đồng thời dành nhiều thời gian ở bên con để các bé luôn gần gũi với gia đình.

Nguồn: http://thoidaiplus.giadinh.net.vn/lam-dau-hao-mon-tang-thanh-ha-song-o-viet-nam-nhung-h...

Đăng ảnh con trai Tăng Thanh Hà lên mạng, em chồng thiếu gia khéo léo bảo vệ danh tính bé
Không muốn để lộ mặt cháu ruột, em chồng Tăng Thanh Hà đã dùng bút đen để che đi nhưng lại càng khiến mọi người chú ý nhiều hơn.

Sao Việt và Con

Theo Huyền Đỗ (thoidaiplus.giadinh.net.vn)
Tin bài cùng chủ đề Tăng Thanh Hà