Mua nước gặp bà cụ bị mù, Bi béo nhà Xuân Bắc có hành động khiến ai cũng bất ngờ

Chi Chi Ngày 11/11/2021 18:58 PM (GMT+7)

Bi béo cầm chai nước rồi liền bỏ đi và bắt đầu suy nghĩ.

Cậu nhóc Bi béo nhà diễn viên hài Xuân Bắc từ lâu đã là một trong những nhóc tỳ được rất nhiều người yêu mến. Bé sở hữu ngoại hình bụ bẫm, dễ thương cùng khiếu hài hước thừa hưởng từ bố. Một câu chuyện mới đây được chia sẻ còn cho thấy, Bi là một đứa trẻ giàu lòng yêu thương những người có hoàn cảnh khó khăn.

Mua nước gặp bà cụ bị mù, Bi béo nhà Xuân Bắc có hành động khiến ai cũng bất ngờ - 1

Cụ thể, trong một lần đi trải nghiệm đường phố ở khu vực phố cổ Hà Nội, Bi được phát một số tiền nhỏ để chi tiêu và chỉ được tiêu giới hạn trong số tiền đó từ việc ăn uống, vui chơi cho đến mua sắm quà lưu niệm.

Lúc đầu, con trai xuân Bắc bày tỏ bản thân sẽ ăn uống rất tiết kiệm, số tiền còn lại để dành mua sách về nhà đọc. Tuy nhiên, sự việc thay đổi khi cậu bé gặp một tình huống bất ngờ trong hành trình khám phá phố cổ của mình.

Cụ thể, Bi béo ghé qua hàng của một bà cụ ngồi gần hồ Hoàn Kiếm để mua 1 chai nước. Cậu nhóc quan sát và phát hiện, bà cụ này không chỉ già yếu mà mắt còn bị mù không nhìn thấy gì.

Mua nước gặp bà cụ bị mù, Bi béo nhà Xuân Bắc có hành động khiến ai cũng bất ngờ - 3

Sau khi trả 10.000 đồng để đổi lấy chai nước, Bi đã quay người bước đi nhưng trong đầu vẫn lăn tăn suy nghĩ về bà cụ đó. Cậu nhóc quay người lại, ngắm bà một hồi lâu, quan sát từng cử chỉ, hoạt động của bà để nhận định, bà chắc chắn gặp khó khăn trong vấn đề nhìn bởi bà bán hàng nhưng chỉ dùng đôi tay để sờ các đồ vật.

Hành động đó của cụ bà đã khiến Bi béo đưa ra một quyết định, bé quay lại và biếu bà toàn bộ số tiền còn lại của bản thân là 129.000 đồng. Sau đó còn chúc bà sống thật khỏe mạnh. Chia sẻ về hành động đầy bất ngờ đó của mình, con trai Xuân Bắc vô tư nói: "Sách thì lúc nào cũng mua được, còn bà thì không biết bao giờ mới gặp lại. Thế nên cháu cũng quyết định dành hết số tiền dành dụm cho bà. Cháu thấy vừa tiếc, vừa không tiếc. Tiếc vì không mua được sách. Còn không tiếc tại vì cháu làm được một việc tốt".

Mua nước gặp bà cụ bị mù, Bi béo nhà Xuân Bắc có hành động khiến ai cũng bất ngờ - 4

Mua nước gặp bà cụ bị mù, Bi béo nhà Xuân Bắc có hành động khiến ai cũng bất ngờ - 5

Hành động và cách suy nghĩ của Bi béo nhận được rất nhiều lời khen ngợi của mọi người. Ai ai cũng bày tỏ xúc động với tấm lòng biết thương những hoàn cảnh khó khăn của Bi. Chắc chắn cậu nhóc ở nhà đã được nam diễn viên dạy dỗ rất chỉn chu.

Được biết, Bi là con trai thứ hai của Xuân Bắc và bà xã Hồng Nhung. Cậu nhóc có gương mặt giống bố, tính cách lém lỉnh, hài hước và bộ óc rất thông minh. Bi gây ấn tượng nhất với khán giả sau khi tham gia gia chương trình thực tế Bố ơi! Mình đi đâu thế cùng Xuân Bắc, sau đó là chương trình Táo Quân và hàng loạt những hình ảnh khai giảng đầy hài hước.

Mua nước gặp bà cụ bị mù, Bi béo nhà Xuân Bắc có hành động khiến ai cũng bất ngờ - 6

Mua nước gặp bà cụ bị mù, Bi béo nhà Xuân Bắc có hành động khiến ai cũng bất ngờ - 7

Mua nước gặp bà cụ bị mù, Bi béo nhà Xuân Bắc có hành động khiến ai cũng bất ngờ - 8

Cậu nhóc thường xuyên được bố khoe trên mạng xã hội và còn sở hữu một kênh youtube với lượt người theo dõi rất lớn. So với những bạn đồng lứa, Bi béo ở nhà giao tiếp với bố Bắc trên tinh thần như những người bạn, nhiều khi lập luận logic khiến Nam Tào cũng phải giật mình.

Tuy vậy, cũng không thiếu những khoảnh khắc cậu nhóc đậm chất là một đứa trẻ, thường xuyên tị nạnh với em.

Mua nước gặp bà cụ bị mù, Bi béo nhà Xuân Bắc có hành động khiến ai cũng bất ngờ - 9

Video: Bi béo nhà Xuân Bắc vừa khóc mếu, vừa bì tị với em gái vì... phân biệt giới tính

Chia sẻ về cách nuôi dạy con trai Bi béo cũng như các anh em trong nhà, nam diễn viên Xuân Bắc bày tỏ, anh không ngại dùng roi khi các con không ngoan. "Tôi là người khá nghiêm khắc và cực đoan trong việc dạy con. Tôi phản đối những ý kiến rằng dạy con mà không dùng đến roi vọt, thứ nhất nếu cái gì cũng có thể nói được thì các quốc gia không cần đầu tư vào quân sự, lớn rồi, biết suy nghĩ rồi, biết phải trái rồi mà còn phải sử dụng đến những biện pháp quân sự, nữa là trẻ.

Thứ hai, các nhà tù luôn chật người, lớn rồi, biết suy nghĩ rồi, mà vẫn vào tù, nữa là trẻ em, đấy là trong thực tế. Các cụ xưa nói thương cho roi cho vọt, ghét cho ngọt cho bùi, ở phương Tây có thể họ rất ít đánh con cái, nhưng luật pháp họ khác, họ có môi trường trật tự xã hội rất tốt, anh không nuôi con anh thì xã hội nuôi, còn xã hội mình anh không nuôi con anh, thì không ai nuôi cả.

Vì vậy bản thân mỗi gia đình, mỗi tế bào của xã hội phải tốt, ông bố bà mẹ phải có trách nhiệm trước hết với con cái của mình".

Mua nước gặp bà cụ bị mù, Bi béo nhà Xuân Bắc có hành động khiến ai cũng bất ngờ - 10

Mua nước gặp bà cụ bị mù, Bi béo nhà Xuân Bắc có hành động khiến ai cũng bất ngờ - 11

Cũng chính vì cách nuôi dạy có phần nghiêm khắc nhưng lại dịu dàng này của bố mà Bi béo trưởng thành ngoan ngoãn, là đứa trẻ ngày càng được nhiều người yêu mến.

Nguồn: http://thoidaiplus.suckhoedoisong.vn/mua-nuoc-gap-ba-cu-bi-mu-bi-beo-nhaxuan-bac-co-han...

Con trai Xuân Bắc nức nở khóc: Bố có phải là chồng của vợ con đâu
Cách dỗ con nín khóc của Xuân Bắc khiến rất nhiều người ngạc nhiên, thích thú.

Bi béo - con trai Xuân Bắc

Theo Chi Chi (thoidaiplus.suckhoedoisong.vn)
Tin bài cùng chủ đề Bi béo - con trai Xuân Bắc