Ông bố bị đăng hình lên mạng khi đi họp phụ huynh, cộng đồng mạng tranh cãi gay gắt về trang phục

Kiều Trang - Ngày 18/05/2024 14:00 PM (GMT+7)

Trang phục khi đi họp phụ huynh cho con là vấn đề được rất nhiều bậc bố mẹ quan tâm.

Mặc dù sự phổ biến của các nhóm chat phụ huynh thông qua mạng xã hội đã giúp việc liên lạc giữa gia đình và nhà trường trở nên thuận tiện hơn, vấn đề có thể được giải quyết nhanh hơn. Tuy nhiên tầm quan trọng của các buổi họp phụ huynh ở lớp là không thể thay thế. Nó giúp phụ huynh hiểu trực tiếp, kỹ càng hơn về việc học tập và sinh hoạt của con mình trên trường. Vì vậy, cả phụ huynh và giáo viên đều rất coi trọng các buổi họp phụ huynh.

Trong đó, trang phục khi đi họp phụ huynh cho con là vấn đề được rất nhiều bậc bố mẹ quan tâm. Mới đây, một số hình ảnh được tung lên mạng xã hội Trung Quốc về một người cha đi họp phụ huynh cho con đã trở thành tâm điểm bàn tán căng thẳng của cư dân mạng, chỉ vì một chi tiết gây chú ý.

Trong hình, người cha xuất hiện tại buổi họp phụ huynh với bộ quần áo công nhân. Có lẽ ông đã từ chỗ làm qua thẳng trường con, nên bộ quần áo vẫn còn dính rất nhiều bụi bẩn, thậm chí là bốc mùi mồ hôi, ai cũng sẽ thấy nó rất luộm thuộm. 

Ông bố bị đăng hình lên mạng khi đi họp phụ huynh, cộng đồng mạng tranh cãi gay gắt về trang phục - 1

Ông bố bị đăng hình lên mạng khi đi họp phụ huynh, cộng đồng mạng tranh cãi gay gắt về trang phục - 2

Ông bố bị đăng hình lên mạng khi đi họp phụ huynh, cộng đồng mạng tranh cãi gay gắt về trang phục - 3

Nhìn xung quanh, hầu như các ông bố bà mẹ khác đều ăn mặc vô cùng lịch sự, gọn gàng. Duy chỉ có ông bố này là "khác biệt" nên ngay lập tức đã nhận được sự chú ý từ một số phụ huynh ngồi cạnh đó. Họ bàn tán về bộ trang phục, có người còn chụp lén và đăng lên mạng. 

Bài chia sẻ không lâu sau đó đã thu hút rất nhiều sự quan tâm, tương tác từ cộng đồng mạng. Dân mạng chia thành hai phe tranh cãi gay gắt. Một bên thì cho rằng, “Dù sao đây cũng là buổi họp phụ huynh của con. Ít nhất bố cũng phải ăn mặc chỉnh tề, chứ trang phục thế này thì thực sự sẽ khiến con trẻ xấu hổ với bạn bè".

Tuy nhiên, bộ phận cư dân mạng khác đã cố gắng bảo vệ người bố, cho rằng ông có thể rất bận rộn và cũng muốn thay quần áo sạch sẽ, nhưng công việc cấp bách đã khiến ông phải vội vã đến đây. Dẫu vậy thì quan trọng là người bố này cũng đã cố gắng tham dự buổi họp phụ huynh của con. Điều đó chứng tỏ ông rất quan tâm đến việc học của đứa trẻ.

Kỳ thực hành vi của ông bố cũng có nguyên nhân, nhưng trên thực tế, họp phụ huynh là một dịp tương đối quan trọng, nếu phụ huynh không bị buộc phải lựa chọn thì tốt nhất nên chuẩn bị sẵn sàng. Điều này không chỉ cho bản thân mà còn cho cả con cái của mình nữa.

Vậy khi đi họp phụ huynh cho con, đâu là những kiểu trang phục bố mẹ cần tránh mặc?

- Đừng ăn mặc quá thời trang

Xét cho cùng, cuộc họp phụ huynh là cuộc họp do nhà trường tổ chức để tổng kết việc học tập của trẻ. Đây là cuộc họp trang trọng hơn với sự tham dự của giáo viên, các bạn cùng lớp và phụ huynh.

Khi gặp những người này, bố mẹ tượng trưng cho hình ảnh của con cái chứ không phải tham gia một cuộc thi sắc đẹp để xây dựng hình ảnh đẹp đẽ của mình. Vì vậy, khi tham dự các buổi họp phụ huynh, hãy cố gắng lựa chọn trang phục rộng rãi, tươm tất, đừng quá lòe loẹt.

- Đừng ăn mặc quá luộm thuộm

Theo đuổi sự thoải mái là suy nghĩ phổ biến nhất của những người hiện đại khi nói đến việc ăn mặc, nhưng việc theo đuổi quần áo thoải mái không có nghĩa là trở nên luộm thuộm, và gọn gàng trong những dịp trang trọng sẽ chiếm được nhiều thiện cảm của những người xung quanh.

Ngược lại, bố mẹ ăn mặc quá luộm thuộm sẽ khiến con trẻ cảm thấy tự ti, xấu hổ. Bố mẹ nên nhớ, không chỉ nghĩ đến sự thuận tiện của bản thân mà còn phải quan tâm đến cảm xúc của người khác, và quan tâm đến con cái của chính mình.

- Đừng ăn mặc quá lố để phô trương sự giàu có 

Nhiều phụ huynh cho rằng, họp phụ huynh là cơ hội tốt để thể hiện điều kiện gia đình giàu có của mình nên khi tham dự cuộc họp, họ đều mặc đồ hiệu nổi tiếng và trang sức đắt tiền, cực kỳ bắt mắt.

Trên thực tế, làm theo cách này không những không khiến giáo viên, bạn cùng lớp đối xử tốt hơn với con mình mà còn tạo cảm giác so sánh, thậm chí có thể khiến chính con bạn rơi vào tình huống xấu hổ.

Muốn giáo viên và các bạn nể phục con mình, bố mẹ chỉ cần ăn mặc giản dị, chỉn chu, ăn nói lịch sự và cư xử văn minh. Điều này sẽ khiến giáo viên hiểu rằng, bố mẹ của học sinh là những người có học thức cao và từ đó nâng cao uy tín, ấn tượng tốt.

Ông bố bị đăng hình lên mạng khi đi họp phụ huynh, cộng đồng mạng tranh cãi gay gắt về trang phục - 4

Ngoài trang phục, phụ huynh cũng cần lưu ý 2 điều sau?

- Phụ huynh nên đặt điện thoại di động ở chế độ im lặng

Trên thực tế, khi tham dự các cuộc họp ở mọi quy mô, người chủ trì sẽ yêu cầu chúng ta tắt nhạc chuông điện thoại di động và điều chỉnh sang chế độ im lặng hoặc rung để tránh trường hợp điện thoại đổ chuông đột ngột và làm phiền quá trình họp. Những buổi họp phụ huynh, hành vi như vậy là thể hiện sự kính trọng của phụ huynh dành cho giáo viên, và các bậc bố mẹ khác. 

- Phụ huynh nên giữ im lặng, không thì thầm với nhau

Một số phụ huynh sẽ nhanh chóng “hòa nhập” với phụ huynh xung quanh trong các buổi họp phụ huynh. Khi giáo viên tổ chức họp phụ huynh trên bục giảng, phụ huynh cũng tổ chức một cuộc họp nhỏ bên dưới rồi thì thầm với nhau.

Một số phụ huynh sẽ bình luận về các quyết định của giáo viên hoặc nhà trường, và bàn luận với phụ huynh xung quanh khi giáo viên đưa ra một số thông báo. Đây cũng là hành vi của sự thiếu tôn trọng đối với giáo viên. Nếu phụ huynh có thắc mắc, có thể ra cử chỉ, dấu hiệu để đóng góp ý kiến trực tiếp tại đó.

Hành vi của bố mẹ thực chất là sự phản ánh hành vi của con cái. Vì vậy, muốn giáo dục con tốt, bố mẹ phải luôn chú ý đến hành vi của chính mình.

Sự thật về trang phục của bà mẹ trẻ khiến cô giáo phàn nàn tại buổi họp phụ huynh
Trang phục của cha mẹ có ảnh hưởng không nhỏ đến con cái như quan niệm thẩm mỹ, xu hướng chọn đồ.

Gia đình và Xã Hội

Theo Kiều Trang
Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Dạy con