Tết con có thể được chơi Ipad suốt cả ngày?

Ngày 16/01/2015 15:00 PM (GMT+7)

Do quá bận rộn với công việc để chuẩn bị cho ngày Tết, nhiều bậc phụ huynh chọn cách cho con chơi Ipad hay xem ti vi để rảnh tay làm việc nhà.

“Do quá bận rộn với công việc để chuẩn bị cho ngày Tết, thay vì cho con tham gia các hoạt động ngày Tết, nhiều bậc phụ huynh chọn cách cho con chơi Ipad hay xem ti vi để rảnh tay làm việc nhà. Từ đó dẫn đến một thực tế là đối với nhiều trẻ con, Tết có nghĩa là được chơi Ipad suốt cả ngày”, phó giáo sư tiến sĩ Huỳnh Văn Sơn đã đưa ra một thực trạng tại buổi hội thảo “Tết Trao Yêu Thương” do Lifebuoy tài trợ vừa được tổ chức chiều qua.

Tết con có thể được chơi Ipad suốt cả ngày? - 1

Phó giáo sư tiến sĩ Huỳnh Văn Sơn chia sẻ với độc giả về cách giúp các bé hào hứng tham gia các hoạt động chuẩn bị Tết cùng gia đình

Khách mời tham dự buổi hội thảo, ngoài phó giáo sư tiến sĩ Huỳnh Văn Sơn còn có nghệ sĩ ưu tú Chiều Xuân, MC Phan Anh, vợ chồng người mẫu Thúy Hạnh - nhạc sĩ Minh Khang, đầu bếp Top 3 MasterChef Vietnam Thu Thủy và thạc sĩ bác sĩ Nhi khoa Diệu Anh.

Tết con có thể được chơi Ipad suốt cả ngày? - 2

Các khách mời tham dự chương trình (từ trái sang: Masterchef Thu Thủy, vợ chồng người mẫu Thúy Hạnh - nhạc sĩ Minh Khang, Phó giáo sư tiến sĩ Huỳnh Văn Sơn, ca sĩ Chiều Xuân, Thạc sĩ bác sĩ nhi Diệu Anh và MC Phan Anh)

Tại buổi hội thảo, các khách mời cũng lần đầu tiên chia sẻ những trải nghiệm ngày Tết tuổi thơ của mình. Từ những câu chuyện của bản thân, các khách mời đều tin rằng để trẻ có thể cảm nhận sâu sắc về Tết truyền thống, không gì tốt hơn bằng cách cho bé tự trải nghiệm bằng chính đôi bàn tay của mình.

Tết con có thể được chơi Ipad suốt cả ngày? - 3

MC Phan Anh chia sẻ, Tết năm nay sẽ không nhận show để ở nhà cùng con chuẩn bị đón Tết.

MC Phan Anh cho rằng không bao giờ là quá sớm để bé cùng chuẩn bị Tết. Lúc 6 tuổi Phan Anh đã có thể tự tay gói bánh chưng dưới sự hướng dẫn của bố mẹ. Theo đó, Tết này anh sẽ dành toàn thời gian để cùng các con chuẩn bị Tết.

Tết con có thể được chơi Ipad suốt cả ngày? - 4

Masterchef Thu Thủy chia sẻ về sự khéo tay Đặng Thành - cậu con trai khá hiếu động của mình

Cũng đồng tình với MC Phan Anh, Masterchef Thu Thủy chia sẻ: “Bé nhỏ nghịch ngợm có thể làm hỏng món bánh mẹ làm với đôi bàn tay còn lấm bẩn, nhưng đừng e ngại. Chỉ cần tập cho bé thói quen thường xuyên rửa tay với xà phòng là đã giải quyết được vấn đề này”.

Bằng cách khuyến khích các trẻ phụ giúp việc nhà, cha mẹ sẽ dạy cho bé bài học về sự quan tâm và trách nhiệm với bản thân và gia đình, hình thành tính tự lập ngay từ khi còn là một đứa trẻ. Đó cũng là cách kéo bé ra khỏi thế giới của Ipad và cho bé được tự tay làm nên ngày Tết cho cả gia đình.

(Theo Khám phá).