Thảo Vân đơn thân nuôi con 12 năm, nay cậu bé lớn khôn hiếu thảo với bố Công Lý

Hạ Mây - Ngày 01/11/2022 12:01 PM (GMT+7)

Cách dạy con của MC Thảo Vân và nghệ sĩ Công Lý nhận được nhiều tán dương vì quá văn minh.

Cách hành xử của bố mẹ sau ly hôn có vai trò quyết định đối với sự phát triển toàn diện của con. Trong làng giải trí Việt, MC Thảo Vân và NSND Công Lý luôn là hình mẫu đáng ngưỡng mộ trong cách nuôi dạy con. Dù hôn nhân tan vỡ, họ vẫn giữ mối quan hệ thân thiết, cùng giáo dục con. Nhờ đó, con trai chung của cả hai là Tít đã trưởng thành tốt đẹp, là một người con hiếu thảo và hiểu chuyện. Đặc biệt, dù sống chung với mẹ từ bé nhưng Tít vẫn luôn dành tình cảm yêu thương trân trọng bố.

Thảo Vân đơn thân nuôi con 12 năm, nay cậu bé lớn khôn hiếu thảo với bố Công Lý - 1

Thảo Vân đơn thân nuôi con 12 năm, nay cậu bé lớn khôn hiếu thảo với bố Công Lý - 3

Con trai Công Lý - Thảo Vân vừa tròn 18 tuổi, cao lớn hơn bố mẹ, vô cùng ngoan ngoãn, lễ phép.

Tít tên thật là Gia Bảo, là con trai của Công Lý và Thảo Vân. Sau khi bố mẹ ly hôn vào năm 2010, Tít sống cùng mẹ, được mẹ nuôi dạy khéo léo. Đến nay, cậu bé thành niên, cao lớn hơn bố mẹ, ngoan ngoãn và hiểu chuyện. Đặc biệt Công Lý và Thảo Vân vẫn giữ mối quan hệ bạn bè tốt đẹp sau khi ly hôn.

Thảo Vân để con trai thoải mái gặp bố. Cô bộc bạch: “Bố con muốn gặp nhau lúc nào cũng được. Tôi nghĩ Tít là con của anh ấy, mãi mãi là như thế thì sao phải khó khăn chuyện này chuyện khác làm gì cho mệt và tổn thương đứa trẻ. Chuyện tình cảm của con cái, chúng nó nhạy cảm lắm, và rất tinh nên chúng ta đối xử với con, với gia đình và mọi người thế nào con cái sẽ đối lại với chúng ta như thế”.

Thảo Vân đơn thân nuôi con 12 năm, nay cậu bé lớn khôn hiếu thảo với bố Công Lý - 4

Cách đây không lâu, nam danh hài đã chia sẻ hình ảnh một chiếc phong bì viết lời nhắn: "Chúc bố mau khỏe" của con trai. Tuy không bật mí con gửi gắm gì trong chiếc phòng bì nhưng Công Lý vô cùng hạnh phúc."Con trai bố lớn thật rồi!", ông bố 2 con tự hào chia sẻ. Anh còn thoải mái tag vợ cũ Thảo Vân, người vợ hiện tại Ngọc Hà và con gái với người đầu là Thục Anh để cùng chung vui. 

Thảo Vân đơn thân nuôi con 12 năm, nay cậu bé lớn khôn hiếu thảo với bố Công Lý - 5

Thời gian qua, Công Lý đang phục hồi sức khỏe sau cơn đột quỵ nặng vào tháng 7/2022. Khi bố bị ốm, Tít thường xuyên vào viện hoặc đến nhà thăm bố, dành tặng nhiều món quà bất ngờ để động viên nam diễn viên. Đến nay, cậu bé còn biết "đóng" phong bì gửi bố. Nhiều người hài hước cho rằng, đây là dấu hiệu cho thấy con trai Công Lý và Thảo Vân đã trưởng thành. 

Cộng đồng mạng không khỏi khen ngợi Tít hiếu thảo, hiểu chuyện, cảm thấy hạnh phúc thay Công Lý. Một người bình luận: "Anh Công Lý có phúc lớn về vợ con, vợ nào cũng xinh, biết điều biết sống biết không để ảnh hưởng đến chồng và khéo dạy con! Tuy rằng nghèo tiền bạc hơn người khác nhưng vợ cũ vợ hiện tại ai cũng tôn trọng và nhiều người quý trọng cả 2 người vợ của anh!". Có lẽ chính Thảo Vân đã "mách nước" để con trai tặng bố món quà bất ngờ, "ra dáng" người lớn như thế này!

Thảo Vân đơn thân nuôi con 12 năm, nay cậu bé lớn khôn hiếu thảo với bố Công Lý - 6

Một lần khác, khi bố quyết định tái hôn lần 3, Tít đã tâm lý tặng bố món quà là chiếc nồi kèm lời nhắn vô cùng đáng yêu. Con trai Công Lý viết: "Chào anh Lý đẹp trai nhé. Chúc anh Lý chăm chỉ làm việc và luôn mạnh khoẻ, ít thuốc lại và chăm chỉ ăn những món từ cái nồi nhé". Qua lời nhắn nhủ này, có thể thấy cậu bé không chỉ quan tâm mà còn gần gũi bố, xem Công Lý như một người anh lớn trong nhà. 

Trước tình cảm của con trai, Công Lý hạnh phúc chia sẻ: "Con trai tôi đấy các bác ạ!". Vợ cũ của anh - MC Thảo Vân cũng lập tức chúc mừng: "Nhất bố rồi. Chúc mừng hạnh phúc của bố Tít ạ". Cả hai có tương tác vô cùng tự nhiên, luôn xem đối phương là bố mẹ của con và thật lòng ủng hộ nhau trong công việc và cuộc sống. Sự văn minh này không chỉ giúp Tít nhận được tình yêu thương đủ đầy từ bố mẹ, mà còn giúp con thoải mái tự nhiên thể hiện tình cảm với đấn

Thảo Vân đơn thân nuôi con 12 năm, nay cậu bé lớn khôn hiếu thảo với bố Công Lý - 7

Trong cuộc sống hàng ngày, Công Lý tuy không ở gần con 24/7 như Thảo Vân nhưng vẫn luôn quan tâm đến quá trình trưởng thành, theo dõi sát sao con trai. Chẳng hạn như khi nghe Thảo Vân kể con trai từ chối mua nón vì giá cao, Công Lý đã nhắn nhủ vợ cũ mua ngay cho con, thậm chí dặn đi dặn lại: "Hôm nào qua lại chỗ đấy mua cho Tít nhé".

Có lẽ nhờ vậy mà hai bố con "xa mặt nhưng không cách lòng". Thảo Vân từng tiết lộ: "Từ "giãn cách" chưa bao giờ xuất hiện trong tình cảm của Tít dành cho bố (NSND Công Lý - PV). Tít luôn yêu bố vô điều kiện".

Thảo Vân đơn thân nuôi con 12 năm, nay cậu bé lớn khôn hiếu thảo với bố Công Lý - 8

Công Lý bên con trai và con gái.

Những phụ huynh không ở gần con thường xuyên như Công Lý dễ rơi vào trường hợp mất kết nối với con cái, có khoảng cách giữa bố mẹ và con cái,... Có thể thấy Công Lý rất nỗ lực trong việc tạo sự liên kết với con, nhờ đó con trai cũng yêu thương và hiếu thảo với bố.

Dưới đây là một số lưu ý: 

- Tạo điều kiện gặp con càng nhiều càng tốt. Cố gắng biến thời gian ở bên con trở thành một kỷ niệm đẹp trong trẻ. Tranh thủ thời gian gặp nhau để cùng tham gia nhiều hoạt động ý nghĩa như du lịch, dã ngoại, vận động,...

- Sử dụng mạng xã hội, điện thoại, tin nhắn,... để giữ liên lạc và cập nhật tình hình của con. Hãy thường xuyên chủ động liên lạc với con và cho con biết rằng dù bố mẹ không ở gần con nhưng vẫn luôn yêu thương và sẵn sàng hỗ trợ con mọi lúc mọi nơi.

- Duy trì việc gửi hình ảnh, giọng nói, kể chuyện hàng ngày cho con,... và biến chúng thành thói quen.

- Trao đổi với người còn lại về việc cùng nuôi dạy con kể cả khi đã ly hôn.

- Thực hiện đầy đủ nghĩa vụ chu cấp.

- Trong thời gian gặp con, luôn thể hiện sự tôn trọng dành cho bố (hoặc mẹ) của trẻ.

Nguồn: https://phunuphapluat.nguoiduatin.vn/thao-van-don-than-nuoi-con-12-nam...

Con trai Công Lý Thảo Vân tròn 17 tuổi, đã đăng ký nghĩa vụ quân sự năm 2022
Thảo Vân cũng không thể ngờ con trai lớn quá nhanh, đã là chàng thanh niên 17 tuổi.

Sao Việt và Con

Hạ Mây
Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề MC Thảo Vân