Phi Nhung mua nhà, xe cho con ruột bên Mỹ, lo chu toàn cho 23 con nuôi trước khi mất

Chi Chi Ngày 29/09/2021 06:00 AM (GMT+7)

Phi Nhung lúc nào cũng lo chu toàn cho các con, dù là con ruột hay con nuôi.

Từng là trẻ mồ côi ba mẹ từ nhỏ nên nữ ca sĩ Phi Nhung hiểu được sự thiếu thốn vật chất, tình cảm của những đứa trẻ trong hoàn cảnh này. Chính vì thế, trong suốt hàng chục năm qua, Phi Nhung nhận nuôi tổng cộng 23 đứa trẻ ở các độ tuổi làm con nuôi, cho các bé bữa cơm ngon, manh áo ấm. Thậm chí cũng chính là người trực tiếp nuôi dạy các con nên người. Dù ở bất kì hoàn cảnh nào, Phi Nhung vẫn luôn cố lắng lo chu toàn cho các con nuôi và cô con gái ruột duy nhất sống bên Mỹ - Wendy Phạm.

Phi Nhung mua nhà, xe cho con ruột bên Mỹ, lo chu toàn cho 23 con nuôi trước khi mất - 1

Mua nhà, mua xe cho con, không muốn nhận chu cấp của con khi về già

Ai cũng biết, Phi Nhung có một cô con gái ruột là Wendy Phạm, hiện tại đang sinh sống tại Mỹ. Nhiều người ít thấy Phi Nhung chia sẻ về cô con gái này nên cho rằng liệu bà mẹ đã quá "lo chuyện thiên hạ" mà bỏ bê con ruột. Ấy thế nhưng, có lần bà mẹ phải lên tiếng đính chính rằng cô lo cho con gái Wendy chu toàn mới dám về Việt Nam lo nốt cho 23 người con nuôi.

Nữ ca sĩ từng chia sẻ trong một show truyền hình rằng cho đến thời điểm hiện tại vẫn phải chi trả tiền học cho Wendy "Với con gái ruột Wendy bên Mỹ, cho đến hiện tại tôi vẫn trả cho nó 3000 đô một tháng để học từ y tá lên bác sĩ, còn một năm nữa là hết".

Thậm chí bà mẹ còn mua cho con gái một ngôi nhà theo hình thức trả góp để con tự có trách nhiệm với bản thân mà phấn đấu vươn lên. "Khi con tôi vừa ra trường ngành y tá, tôi đã mua cho con một căn nhà rồi nhưng trả một phần, mỗi tháng nó phải trả thêm vào hơn 1000 đô tiền nhà cho người ta. Số tiền đó nó phải tự trả".

Phi Nhung mua nhà, xe cho con ruột bên Mỹ, lo chu toàn cho 23 con nuôi trước khi mất - 3

Phi Nhung mua nhà, xe cho con ruột bên Mỹ, lo chu toàn cho 23 con nuôi trước khi mất - 4

Ngoài ra, cô cũng mua cho con gái Wendy một chiếc xe để con có phương tiện đi lại còn bản thân lâu nay đều không dám mua xe vì không đủ kinh tế. "Tôi còn mua xe cho con gái. Riêng tiền xe tôi trả thẳng xong hết một lần... Nó đi học, ra trường đi làm có tiền rồi về Việt Nam mua tặng tôi nguyên một cái xe Mercedes. Từ xưa đến giờ tôi không dám đi xe đó mà nó gan đến mức mua cho tôi luôn. Tôi hết hồn.

Tôi hỏi thì nó bảo là biết được đi làm khả năng đủ để trả tiền nhà hàng tháng nên mới mua xe tặng tôi. Dù bây giờ cái xe đó cứ để không, khi nào về thì nó đi chứ tôi chẳng đi, nhưng tôi vẫn vui vì đó là tình cảm con dành cho mình, cũng chứng minh cho sự trưởng thành của con".

Bà mẹ cũng tính trước chuyện tương lai se không cần đến tiền chu cấp của con cái, dù là con ruột hay con nuôi. "Quan điểm của tôi là không bao giờ được phép đưa hết tiền bạc cho con, phải giữ lại cho mình phòng thân lúc tuổi già để không bị lệ thuộc vào con cái. Con cứ sống hạnh phúc cuộc sống của riêng con là tôi vui rồi, miễn là đừng có lấy vào tiền của tôi".

Phi Nhung mua nhà, xe cho con ruột bên Mỹ, lo chu toàn cho 23 con nuôi trước khi mất - 5

Lo chu toàn từ nơi ăn chốn ở đến dạy dỗ 23 người con nuôi

Trong số 23 người con của Phi Nhung, người lớn nhất cũng tuổi 15, bé nhỏ nhất cũng mới chỉ 1-2 tuổi. Một số bé sống trong chùa và Phi Nhung thường xuyên qua lại thăm các con còn số khác sống trong một căn nhà ở Bình Phước với đầy đủ tiện nghi, phòng ăn, phòng học và thư viện. Nơi đây cũng là nơi Phi Nhung gần gũi và chăm sóc cho các con.

Phi Nhung mua nhà, xe cho con ruột bên Mỹ, lo chu toàn cho 23 con nuôi trước khi mất - 6

Phi Nhung mua nhà, xe cho con ruột bên Mỹ, lo chu toàn cho 23 con nuôi trước khi mất - 7

Phi Nhung mua nhà, xe cho con ruột bên Mỹ, lo chu toàn cho 23 con nuôi trước khi mất - 8

Tất cả những con đến với Phi Nhung được coi như là cái duyên, bị cha mẹ ruột bỏ rơi ở trước cổng chùa hoặc những đứa trẻ có hoàn cảnh khó khăn. Giọng ca Bông điên điển cho biết, cô không muốn nhắc đến quá khứ của các con vì điều đó càng khắc thêm nỗi đau cho con. Điều cô quan tâm chỉ là ngày ngày được chăm sóc, dạy dỗ và nhìn các con lớn lên. Đó mới là hạnh phúc vô bờ bến của người làm mẹ như cô.

Là một bà mẹ đông con nhất sao Việt, Phi Nhung thừa nhật bản thân không phải là mẫu người mẹ quá ngọt ngào, thậm chí còn thường xuyên nóng tính. Cô dạy con với đặc tính cương trực, nghiêm khắc của người cha thay vì phải dịu ngọt của một người mẹ. "May mắn, đứa nào cũng ngoan và biết người lời. Đời tôi không được học nhiều nên tôi mong, con mình đứa nào cũng phải trang bị kiến thức đàng hoàng, tự chăm sóc khi lớn lên. Mục tiêu sống của tôi chỉ có bấy nhiêu".

Phi Nhung mua nhà, xe cho con ruột bên Mỹ, lo chu toàn cho 23 con nuôi trước khi mất - 9

Phi Nhung mua nhà, xe cho con ruột bên Mỹ, lo chu toàn cho 23 con nuôi trước khi mất - 10

Khác với hình ảnh một Phi Nhung áo dài thướt tha yểu điệu trên sân khấu hay lung linh lộng lẫy, khi về nhà và bên cạnh các con nhỏ, cô đơn giản giống như biết bao bà mẹ bỉm sữa khác với đàn con thơ. Cô cùng các con học hành, ăn uống, thậm chí là ngủ chung giường để tiện tâm sự, gần gũi nhau.

Chính bởi sự gần gũi đó của mẹ mà các con nuôi của Phi Nhung không chỉ hạnh phúc và luôn vui vẻ bên cạnh cô. Các bé quấn quýt và dành tình cảm đặc biệt cho mẹ Nhung. Mỗi lần trước khi mẹ đi làm, đứa trẻ nào cũng muốn được hôn tạm biệt mẹ. Tối đến mẹ đi diễn chưa về thì đều đứng đợi cửa, khi mẹ về tới nhà là có thể xà vào ôm. Những tình cảm đặc biệt ấy không phải người mẹ nào cũng may mắn nhận được.

Phi Nhung mua nhà, xe cho con ruột bên Mỹ, lo chu toàn cho 23 con nuôi trước khi mất - 11

Phi Nhung mua nhà, xe cho con ruột bên Mỹ, lo chu toàn cho 23 con nuôi trước khi mất - 12

Phi Nhung mua nhà, xe cho con ruột bên Mỹ, lo chu toàn cho 23 con nuôi trước khi mất - 13

Kinh tế nuôi con của Phi Nhung không chỉ đến từ những đồng cát xê đi diễn mà còn do cô kinh doanh mà ra. Được biết nữ ca sĩ có 2 nhà hàng chay rất nổi tiếng, khách lúc nào cũng nườm nượp. Cũng chính vì thế mà Phi Nhung cho rằng bản thân kiếm được tiền, thậm chí là rất nhiều nhưng đều để lo cho các con, từ tiền học đến tiền quần áo, chi phí sinh hoạt hàng ngày...

Bởi vậy mà lúc nào cô cũng trong tình trạng "tay trắng" chẳng tích góp được gì nên cũng không có tài sản gọi là để lại cho các con. "Tôi không có tài sản để lại. Trong đầu tôi từ xưa đến giờ chưa từng nghĩ phải để lại tài sản gì cho con tôi. Tôi chỉ để tri thức cho con mình. Hiện tại, tôi đang làm ra tiền, tôi cho các con đi học. Khi các con ra trường, các con tự đi làm kiếm sống, một mình tôi làm cũng không nhiều”. 

Nguồn: http://thoidaiplus.suckhoedoisong.vn/truoc-luc-mat-phi-nhung-mua-nha-xe-cho-con-ruot-be...

Theo Chi Chi (thoidaiplus.suckhoedoisong.vn)
Tin bài cùng chủ đề Nuôi dạy con