Vợ Lý Hải khoe quà con gái dậy thì tự tay làm, ai nhìn cũng tấm tắc khen ái nữ vừa xinh vừa đảm

Kiều Trang - Ngày 18/02/2024 09:34 AM (GMT+7)

Bé Cherry nhà Lý Hải Minh Hà mới 10 tuổi đã trổ tài khéo tay, đan túi xách tặng mẹ.

Dựa vào đặc điểm giới tính, thông thường những bé gái sẽ có năng khiếu với các công việc đòi hỏi sự khéo tay, dẻo dai. Khi được bố mẹ tạo điều kiện để học tập và phát huy thế mạnh của mình, trẻ sẽ có thể tạo ra những thành quả khiến bố mẹ vô cùng tự hào.

Mới đây cô con gái 10 tuổi Cherry nhà nam đạo diễn Lý Hải và bà xã Minh Hà được cộng đồng mạng hết lời khen ngợi khi có hành động tự tay móc len chiếc túi xách tặng mẹ. Nhận được món quà từ ái nữ, bà xã Lý Hải đã không giấu nổi niềm hạnh phúc, tự hào khoe ngay trên trang cá nhân.

Video Minh Hà hạnh phúc khoe món quà do chính tay con gái làm tặng mẹ.

Theo đó Minh Hà hào hứng viết: "Xin được khoe chiếc túi đầu tiên được con gái Cherry móc len tặng với sự trợ giúp may dây kéo của ba Lý Hải", bà xã đạo diễn Lật Mặt chia sẻ rằng đây là món quà đã mang lại hạnh phúc cho cô rất nhiều. Để hoàn thành món quà tặng mẹ này, bé Cherry đã dành không ít sức lực và thời gian, thậm chí cô nhóc còn nhờ đến sự hỗ trợ từ bố Lý Hải để cho ra sản phẩm chỉn chu nhất tặng cho mẹ Minh Hà.

Vợ Lý Hải khoe quà con gái dậy thì tự tay làm, ai nhìn cũng tấm tắc khen ái nữ vừa xinh vừa đảm - 1

Vợ Lý Hải khoe quà con gái dậy thì tự tay làm, ai nhìn cũng tấm tắc khen ái nữ vừa xinh vừa đảm - 2

Vợ Lý Hải khoe quà con gái dậy thì tự tay làm, ai nhìn cũng tấm tắc khen ái nữ vừa xinh vừa đảm - 3

Con gái Minh Hà tự móc len chiếc túi tặng mẹ.

Con gái Minh Hà tự móc len chiếc túi tặng mẹ.

Trên thực tế, đây không phải là lần đầu tiên Lý Hải Minh Hà tự hào khoe ái nữ nhà mình khéo tay hay làm, mà trước đó cũng có một số bài chia sẻ của vợ chồng đạo diễn đã cho thấy bé Cherry có niềm đam mê, yêu thích đặc biệt với bộ môn móc len đòi hỏi sự dẻo dai, tỉ mỉ này.

Vợ Lý Hải khoe quà con gái dậy thì tự tay làm, ai nhìn cũng tấm tắc khen ái nữ vừa xinh vừa đảm - 5

Bé Cherry tập tành móc len, cô bé có vẻ như rất thích thú với bộ môn này.

Bé Cherry tập tành móc len, cô bé có vẻ như rất thích thú với bộ môn này.

Ở độ tuổi lên 10, con gái đạo diễn Lật mặt không chỉ càng ngày càng xinh xắn, trổ nét mỹ nhân mà còn giỏi giang, khéo tay vượt cả mẹ. Sau khi người đẹp 4 con đăng tải video "đập hộp" món quà do cô con gái tặng, rất nhiều bình luận của cộng đồng mạng đã để lại, ai nấy cũng đều tấm tắc khen bé Cherry, thậm chí còn dành những lời bày tỏ sự ngưỡng mộ trước cách nuôi dạy các con của vợ chồng đạo diễn Lý Hải Minh Hà.

Rất nhiều người hâm mộ dành lời khen cho tài khéo tay của con gái Lý Hải Minh Hà.

Rất nhiều người hâm mộ dành lời khen cho tài khéo tay của con gái Lý Hải Minh Hà.

Mặc dù điều kiện gia đình giàu có, nhưng Lý Hải Minh Hà từ trước đến nay vẫn nuôi dạy 2 ái nữ và 2 quý tử của mình vô cùng giản dị, mộc mạc. Không quan trọng việc cho con xài đồ hiệu hay hưởng các dịch vụ đắt đỏ như nhiều gia đình sao Việt khác vẫn làm, vợ chồng Lý Hải Minh Hà ưu tiên giáo dục các con lối sống tự lập, đơn giản và để cho các bé sớm hình thành ý thức biết trân quý những gì bản thân đang có.

Lý Hải Minh Hà luôn tạo điều kiện cho các ái nữ, quý tử của mình có môi trường tốt nhất để bộc lộ và phát triển các sở thích, thế mạnh riêng. Chính vì được bố mẹ giáo dục cẩn thận từ bé mà cả 4 con nhà Lý Hải Minh Hà đều được nhận xét là ngoan ngoãn, hiểu chuyện và giàu tình cảm.

Vợ Lý Hải khoe quà con gái dậy thì tự tay làm, ai nhìn cũng tấm tắc khen ái nữ vừa xinh vừa đảm - 8

Một số cách bố mẹ có thể tham khảo dưới đây để khơi dậy tiềm năng của trẻ.

- Khám phá sở thích và đam mê của trẻ

Quan sát trẻ và tìm hiểu về những gì trẻ yêu thích và có hứng thú. Có thể tạo điều kiện cho trẻ tham gia vào các hoạt động như vẽ tranh, hát hò, chơi thể thao, xây dựng, hoặc thậm chí nấu ăn. Điều này giúp trẻ phát triển và khám phá sở thích cá nhân của mình.

- Cung cấp môi trường học tập sáng tạo

Tạo một môi trường học tập mà trẻ có thể tự khám phá và sáng tạo. Cung cấp sách, đồ chơi, và công cụ học tập phù hợp để trẻ có thể tìm hiểu và phát triển tiềm năng của mình. Ví dụ, cung cấp bút chì, giấy, và một góc đọc sách để khuyến khích việc viết và đọc.

- Khuyến khích trẻ tham gia vào các hoạt động ngoại khoá

Đăng ký cho trẻ tham gia vào các câu lạc bộ, đội nhóm, hoặc khóa học nghệ thuật, thể thao, âm nhạc, hoặc khoa học. Điều này giúp trẻ phát triển kỹ năng và sở trường của mình, thông qua việc hợp tác và thử thách trong quá trình học.

- Gợi mở tư duy và khám phá

Khuyến khích trẻ suy nghĩ sáng tạo và khám phá bằng cách đặt câu hỏi, khích lệ suy nghĩ độc lập và tìm kiếm giải pháp sáng tạo cho các vấn để hoặc thách thức. Có thể cung cấp cho trẻ những trò chơi giải đố, mô hình xây dựng, hoặc dự án cá nhân để khuyến khích tư duy sáng tạo.

- Tạo động lực và khích lệ

Khích lệ trẻ và tạo ra một môi trường động lực, nơi trẻ cảm thấy tự tin để thử thách bản thân và vượt qua giới hạn. Khen ngợi thành tựu của trẻ và hỗ trợ khi trẻ gặp khó khăn. Điều này giúp trẻ nhận thức về tiềm năng của mình và có nhiều động lực để phát triển.

- Đồng hành và hướng dẫn

Bố mẹ đồng hành và hướng dẫn trẻ trong quá trình con phát triển tiềm năng của bản thân. Lắng nghe trẻ và cung cấp sự hỗ trợ khi trẻ cần giúp đỡ. Đồng thời, tạo cơ hội để trẻ tự lập và trở thành người chủ động trong việc khám phá và phát triển bản thân.

Vợ Lý Hải khoe quà con gái dậy thì tự tay làm, ai nhìn cũng tấm tắc khen ái nữ vừa xinh vừa đảm - 9

Gia đình có con gái, bố mẹ có thể tham khảo một số bộ môn năng khiếu dành cho con như:

- Nghệ thuật: Học vẽ, hội họa, điêu khắc, hoặc trang trí nghệ thuật. Có thể đăng ký vào các lớp học hoặc khám phá tự do để phát triển khả năng sáng tạo, và thể hiện tình yêu với nghệ thuật.

- Âm nhạc: Học chơi nhạc cụ như piano, guitar, violin, hoặc hát. Có thể tham gia vào các lớp học âm nhạc hoặc tìm gia sư cá nhân để phát triển kỹ năng âm nhạc, và truyền cảm hứng qua âm nhạc.

- Nhảy múa: Học nhảy hiện đại, ballet, nhảy jazz, hoặc các hình thức nhảy khác. Nhảy múa không chỉ giúp cải thiện sự linh hoạt và tăng cường thể chất, mà còn phát triển khả năng biểu diễn và sáng tạo của trẻ.

- Thể thao: Đăng ký vào các lớp học thể thao như bóng đá, bóng rổ, cầu lông, bơi lội, võ thuật, hoặc điền kinh. Thể thao không chỉ giúp trẻ phát triển thể chất, sức khoẻ mà còn rèn luyện kỹ năng đội nhóm, kỷ luật và tinh thần chiến đấu.

- Diễn xuất: Đăng ký cho trẻ vào các lớp diễn xuất, hát kịch, hoặc tham gia vào các vở kịch ở trường học hay các nhóm diễn xuất cộng đồng. Diễn xuất giúp trẻ phát triển kỹ năng giao tiếp, biểu đạt cảm xúc và tự tin trên sân khấu.

Viết thư nhận lỗi với bà ngoại thay anh cả, con út Lý Hải Minh Hà cho thấy cách bố mẹ nuôi dạy rất đặc biệt
Cộng đồng mạng đồng loạt khen ngợi cách giáo dục con khéo léo của vợ chồng đạo diễn "Lật mặt" Lý Hải Minh Hà.

Sao dạy con

Theo Kiều Trang
Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Lý Hải - Minh Hà