Cuối tuần, mẹ bầu đi mua những thứ này để tủ lạnh ăn dần cho đỡ nám da

Ngày 01/10/2017 06:01 AM (GMT+7)

Các mẹ bầu đang trong thời kỳ nhạy cảm, da càng dễ chịu tổn thương và bị nám da hơn bình thường.

Nám da là hiện tượng sinh lý rất bình thường và thường xuất hiện ở độ tuổi trung niên, nhất là phụ nữ có thai trong những tháng đầu (tháng thứ 2) và thường sẽ hết sau khi sinh thì tỉ lệ xuất hiện nám trên da càng cao. Đây cũng là một trong những vấn đề khiến các mẹ bầu không thoải mái trong thời gian thai kỳ.

Cuối tuần, mẹ bầu đi mua những thứ này để tủ lạnh ăn dần cho đỡ nám da - 1

Mặc dù nám da không nguy hiểm đến sức khỏe nhưng tác động đến yếu tố thẩm mỹ và gây ra tâm trạng lo lắng, mặc cảm cho nhiều chị em phụ nữ, đặc biệt là tâm lý mẹ bầu muốn gìn giữ nhan sắc khi sinh nở.

Có rất nhiều nguyên nhân gây ra nám da như thay đổi nội tiết tố (mang thai, mãn kinh…), mắc các bệnh phụ khoa mạn tính như viêm tử cung, viêm phần phụ, các bệnh về gan, giun sán, sốt rét…

-  Do yếu tố nội tiết: đây là nguyên nhân thường gặp nhất (khi mang thai). Và đến khi các tuyến nội tiết ổn định lại thì sẽ hết hiện tượng nám da.

- Do bệnh lý: cần phải điều trị dứt điểm bệnh đó, rồi mới nghĩ đến việc điều trị sạm da.

Ngoài ra, nám da còn da các nguyên nhân sau:

-  Phụ nữ tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng mặt trời quá nhiều hoặc tiếp xúc thường xuyên với mỹ phẩm, dầu thơm, hắc in, than đó, bụi khói,..

- Nám da gây nên bởi yếu tố tinh thần, trạng thái tinh thần căng thẳng lâu ngày sẽ làm cho tuyến yên trong não tiết ra không đều, môt loại hooc môn do tuyến yên tiết ra có tên MSH thông qua máu sinh khắp nơi, MSH sinh ra một lượng lớn các tế bào hắc sắc tố và đó chính là nguyên nhân khiến vết nám lan rộng.

Cuối tuần, mẹ bầu đi mua những thứ này để tủ lạnh ăn dần cho đỡ nám da - 2

Muốn trị dứt điểm những đốm nám “khó ưa” này, mẹ bầu chỉ cần chạy ra siêu thị và mua ngay những thứ này về để tủ lạnh ăn dần, da không những hết nám mà còn mịn màng hơn đấy.

1. Chanh

Chanh là một loại hoa quả có nhiều công dụng nhất trong đời sống hằng ngày cũng như trong việc làm đẹp. Chanh được coi là gia vị tô điểm cho bữa ăn trở nên hoàn hảo hơn.

Cuối tuần, mẹ bầu đi mua những thứ này để tủ lạnh ăn dần cho đỡ nám da - 3

Chanh còn được dùng để trị mụn, tẩy tế bào da chết, chống khuẩn, kháng viêm hiệu quả, và đặc biệt tốt cho việc điều trị nám da. Chanh có nhiều công dụng như vậy là bởi chanh chứa nhiều vitamin C giúp tẩy nám rất tốt. Đều đặn uống nước chanh vài lần/tuần cho đến khi các đốm nám biến mất.

>>>Cần quan tâm: Uống nước luộc chanh mỗi sáng và xem điều kì diệu gì sẽ xảy ra với bạn nhé

2. Trứng gà

Cuối tuần, mẹ bầu đi mua những thứ này để tủ lạnh ăn dần cho đỡ nám da - 4

Trứng gà là một loại thực phẩm phổ biến nhất hiện nay, không chỉ có tác dụng tốt trong việc cung cấp chất dinh dưỡng cho cơ thể mà còn giúp làm đẹp và trị nám hiệu quả.

>>>Cần quan tâm: Trứng gà tươi và 2 cách xóa mờ tàn nhang, làm trắng da hiệu quả

3. Nghệ tươi

Nghệ tươi không chỉ là một loại gia vị trong nấu nướng mà còn có rất nhiều công dụng cho sức và làm đẹp của phụ nữ. Nghệ còn có khả năng xóa sẹo, làm mờ vết thâm, tái tạo da mới trắng sáng và trị nám hiệu quả.

Cuối tuần, mẹ bầu đi mua những thứ này để tủ lạnh ăn dần cho đỡ nám da - 5

Bên cạnh thêm nghệ tươi vào các món ăn hàng ngày, bạn cũng có thể dùng chúng để bôi lên mặt. Chỉ cần sử dụng 1 muỗng bột nghệ, vài giọt nước cốt chanh hoặc với mất ong thoa lên các vùng da cần điều trị trong 20 phút, sau đó rửa mặt lại với nước ấm. Cách này có thể dùng hàng ngày cho tới khi làn da sáng đẹp trở lại.

>>>Cần quan tâm: Lấy tinh bột nghệ hòa lẫn với thứ này da sẽ trở nên căng mịn như gái 18

4. Dưa chuột

Cuối tuần, mẹ bầu đi mua những thứ này để tủ lạnh ăn dần cho đỡ nám da - 6

Dưa chuột là thực phẩm cần thiết trong bữa ăn hàng ngày của chúng ta. Dưa chuột có công dụng đặc biệt trong việc hỗ trợ giảm cân, làm đẹp, dưỡng ẩm da và giúp da trắng hồng đồng thời có tác dụng trị nám.

>>>Cần quan tâm: 13 lý do nên ăn dưa chuột hàng ngày

5. Khoai tây

Khoai tây là nguyên liệu làm nên những món ăn ngon trong gia đình. Ngoài công dụng như một loại thực phẩm, khoai tây khi kết hợp với một số nguyên liệu khác có tác dụng nhanh chóng trong việc loại bỏ các sắc độ đậm màu trên da.

Cuối tuần, mẹ bầu đi mua những thứ này để tủ lạnh ăn dần cho đỡ nám da - 7

Mẹ bầu nên tránh ăn đồ dầu mỡ, thay vì chiên khoai tây các mẹ hãy hấp khoai hoặc làm món khoai tây luộc như sau: luộc một củ khoai tây, bỏ vỏ và nghiền mịn trộn với sữa tươi, mật ong.

>>>Cần quan tâm: 1 củ khoai tây và 5 công dụng làm đẹp ít ai ngờ tới

Bên cạnh đó, khi bị nám da, mẹ bầu cũng nên chú ý một số điều này:

-  Nên tránh nắng, tuyệt đối không tiếp xúc với ánh nắng vào những giờ cao điểm (từ 10 giờ sáng đến 3 giờ chiều).

Cuối tuần, mẹ bầu đi mua những thứ này để tủ lạnh ăn dần cho đỡ nám da - 8

-  Không nên tự chữa trị nám da bằng các loại mỹ phẩm hoặc thuốc, điều này không làm tình trạng nám da của bạn thuyên giảm mà sẽ nặng lên. Hãy tham khảo ý kiến của bác sĩ da liễu, những người có chuyên môn.

- Tránh không để cho tinh thần căng thẳng quá lâu ngày, nên ngủ đủ mỗi ngày từ 7 - 8 tiếng và dành thời gian thư giãn cũng như tập thể dục thường xuyên.

>>>Xem tiếp: CÁCH TRỊ NÁM, TÀN NHANG ĐƠN GIẢN TỪ TRỨNG GÀ

An An
Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Thực phẩm làm đẹp da