Hóa ra, "soái ca" trong tiểu thuyết ngôn tình là có thật!

Ngày 02/02/2017 00:02 AM (GMT+7)

Mr. Bu – nhân vật chính trong cuốn sách “Thế giới này, chỉ em được bắt nạt anh” – là soái ca đầu tiên xuất hiện một cách chân thật trước độc giả.

Nhắc đến truyện ngôn tình, không ít người cho rằng, những nhân vật nam trong những cuốn sách thuộc thể loại này thường không có thật. Đồng thời cũng có những ý kiến nhận xét, các tác giả ngôn tình dường như đắm chìm trong thế giới không có thực và tạo nên những nam thần quá hoàn mỹ.

Tuy nhiên sự thực lại chứng mình, có một số tác giả, biên tập viên may mắn, sở hữu những ông chồng cực phẩm. Cách đây vài năm, Từ Vi Vũ – chồng của tác giả Cố Tây Tước – là một trong những người đàn ông có thực khiến nhiều độc giả Việt Nam “phát cuồng”. Câu chuyện tình yêu giữa Cố Tây Tước và Từ Vi Vũ còn được chị kể lại qua tác phẩm All in love - Ngập tràn yêu thương.

Hóa ra, amp;#34;soái caamp;#34; trong tiểu thuyết ngôn tình là có thật! - 1

Hóa ra, amp;#34;soái caamp;#34; trong tiểu thuyết ngôn tình là có thật! - 2

Mr. Bu – nhân vật trung tâm của “Thế giới này, chỉ em được bắt nạt anh” – soái ca đầu tiên chịu lộ mặt khỏi những trang sách 

Có một điều đáng tiếc là dù Từ Vi Vũ có lúc cũng tương tác với người hâm mộ nhưng anh tuyệt nhiên không lộ mặt. Mặc dù vậy, All in love lại trở thành nguồn cổ vũ các tác giả trẻ Trung Quốc biến mối tình ngọt ngào có thật của mình thành cảm hứng viết truyện. Đặc điểm của dòng sách này là đều được viết dựa trên những kỷ niệm có thật, sự kiện có thật và nam chính cũng có thật.

Thế giới này, chỉ em được bắt nạt anh là một cuốn sách như vậy. Đặc biệt hơn, Mr. Bu – anh chồng đáng yêu của tác giả Meng Qi Qi (Mông Kỳ Kỳ) – còn chịu lộ mặt để các chị em phải nhận định: “Ồ, thì ra soái ca là có thật!”.

Hóa ra, amp;#34;soái caamp;#34; trong tiểu thuyết ngôn tình là có thật! - 3

Hóa ra, amp;#34;soái caamp;#34; trong tiểu thuyết ngôn tình là có thật! - 4

Tác giả Meng Qi Qi – cô gái khiến cả thế giới phải ghen tỵ khi lấy được anh chồng “cực phẩm”

Tất nhiên, Kỳ Kỳ không chia sẻ nhiều những thông tin tuyệt mật về chồng mà chỉ gọi anh bằng cái tên thân thương – Mr. Bu. Không ai biết ngoài đời Mr. Bu làm nghề gì, anh bao nhiêu tuổi, chỉ biết chắc một điều rằng, anh rất yêu vợ và luôn sẵn sàng ủng hộ vợ trong mọi trường hợp. Yếu tố khiến người ngoài nhớ đến Mr. Bu còn ở khuôn mặt đẹp trai chuẩn "soái ca" trong truyện của anh.

Hiển nhiên, Kỳ Kỳ trở thành đối tượng được cho là vô cùng may mắn khi cưới được một soái ca có thật. Không ít độc giả trẻ còn cho rằng, hẳn kiếp trước cô đã cứu cả thế giới nên kiếp này đã tìm được cho mình Mr. Bu.

Hóa ra, amp;#34;soái caamp;#34; trong tiểu thuyết ngôn tình là có thật! - 5

Hóa ra, amp;#34;soái caamp;#34; trong tiểu thuyết ngôn tình là có thật! - 6

Một đoạn trích nhỏ trong “Thế giới này, chỉ em được bắt nạt anh” – những mẩu chuyện nhỏ có thật trong chuyện tình 6 năm qua của Kỳ Kỳ và Mr. Bu

Có thể Mr. Bu không hay nói những câu bá đạo như Từ Vi Vũ, không “cực phẩm” như F Kun – một anh chồng kiểu mẫu nổi tiếng qua sách khác. Thế nhưng, Mr. Bu lại mang đến cho người đọc cảm giác ấm áp, gần gũi mà bất cứ cô gái nào cũng mong tìm thấy được ở người mình yêu.

Khi Kỳ Kỳ thất bại trong công việc, Mr. Bu sẽ động viên cô bằng cách gửi những câu châm ngôn sâu sắc để cổ vũ cô tiến lên phía trước. Khi Kỳ Kỳ khóc lóc thảm thương vì công việc thất bại và cảm thấy cả thế giới đang nói lời ác ý với cô, Mr. Bu sẵn sàng là người ở bên xoa dịu, nói những lời ngọt ngào cho cô. 

Mặc dù vậy, chuyện tình 6 năm của họ không phải lúc nào cũng màu hồng. Có những lúc, hai người cãi nhau gay gắt vì xung đột quan điểm sống, xung đột trong cách nghĩ. Tuy nhiên, Mr. Bu luôn ở bên Kỳ Kỳ để cùng cô trưởng thành hơn, nỗ lực hơn và nhất là, để cô không cảm thấy cô đơn trong cuộc sống bề bộn này. 

Hóa ra, amp;#34;soái caamp;#34; trong tiểu thuyết ngôn tình là có thật! - 7

Hóa ra, amp;#34;soái caamp;#34; trong tiểu thuyết ngôn tình là có thật! - 8

Thế giới này, chỉ em được bắt nạt anh là cuốn sách đầu tiên ra mắt của Kỳ Kỳ. Nó không phải là một tác phẩm ngôn tình hư cấu mà là những mẩu chuyện nhỏ vụn vặt trong cuộc sống của Kỳ Kỳ và chồng cô.

Như Kỳ Kỳ từng nói, đó là cuốn sách cô dành tặng chồng mình – Mr. Bu: “Người ta nói văn chương có thể lưu lại ngàn đời. Em không cầu mong người đời sau sẽ nhớ đến em, em chỉ hy vọng anh đừng quên em một cách nhanh chóng”.

Tác phẩm Thế giới này, chỉ em được bắt nạt anh dự kiến sẽ ra mắt độc giả Việt Nam trong thời gian tới. Nhân dịp này, chúng tôi đã xin phép đơn vị phát hành trích đăng lại một số câu chuyện nhỏ của vợ chồng tác giả trong cuốn nhật ký tình yêu cực kỳ dễ thương này.

Để đón đọc trích đoạn kỳ 1, mời quý độc giả quay lại chuyên trang Sách hay vào 9h sáng ngày 3/2. 

Theo Xia Yi - Ảnh: Nanubooks (Khám Phá)
Tin bài cùng chủ đề Tác giả nổi bật