11 điều bắt-buộc-phải-có trong mọi bộ phim của Walt Disney

Ngày 11/11/2014 09:32 AM (GMT+7)

Những điểm chung rất thú vị trong các bộ phim hoạt hình nổi tiếng của Walt Disney.

1. Một anh hùng trẻ tuổi

Non nớt và dễ thương đồng nghĩa với sự trong sáng và ngây thơ. Khi cả bốn yếu tố trên tập hợp lại trong cùng một nhân vật, chúng ta sẽ có trong tay một câu chuyện vô cùng duyên dáng về sức mạnh, sự khám phá và cách chấp nhận con người thật của mình. Nói cách khác, chúng ta đang có trong tay một bộ phim hoạt hình Walt Disney.

11 dieu bat-buoc-phai-co trong moi bo phim cua walt disney - 1

Người hùng rừng xanh Tazan.

Ví dụ điển hình nhất cho công thức này chính là chú bé Tarzan trong bộ phim cùng tên. Cậu bé ngây thơ, trong sáng, khoẻ mạnh cuối cùng đã bảo vệ được gia đình đã cưu mang mình và học cách chấp nhận sự khác biệt về giống loài không ảnh hưởng đến tình yêu thương cậu dành cho mọi người và ngược lại.

2. Một người hỗ trợ trung thành

Rồng Mộc Châu, người tuyết Olaf hay khỉ Abu... Chúng đều là những người bạn đồng hành trung thành không thể thiếu của các nhân vật chính. Chúng vừa là người chăm sóc, người hỗ trợ thậm chí cả bảo vệ nhân vật chính, là cơ duyên giúp họ hoàn thành sứ mệnh của mình.

11 dieu bat-buoc-phai-co trong moi bo phim cua walt disney - 2

Khỉ Abu - người bạn thân cận của chàng Aladin.

3. Một nhân vật phản diện đáng sợ

Nếu bạn là một vị vua, hay nữ hoàng (công chúa hay hoàng tử cũng được chấp nhận), thì hãy cẩn thận bởi sẽ luôn có một kẻ độc ác kinh khủng chờ đợi thời cơ để huỷ hoại sự nghiệp bạn đã gây dựng nên.

11 dieu bat-buoc-phai-co trong moi bo phim cua walt disney - 3

Sư tử Scar độc ác trong "Lion King".

4. Một tá phép màu kì diệu

Một chút ở đây, một chút ở kia... Ngay trước khi bạn kịp nhận ra, thì phép màu tồn tại ở mọi nơi mọi chỗ. Nhiều khán giả ở độ tuổi trưởng thành có thể thấy không thoải mái với những phép màu lấp lánh hay cú vẩy đũa phép của bà tiên có sức mạnh bẻ cong cả những tình huống nghiệt ngã nhất. Nhưng với các khán giả nhỏ tuổi, một bộ phim hoạt hình Walt Disney đúng nghĩa thì phải có sự xuất hiện của phép thuật.

11 dieu bat-buoc-phai-co trong moi bo phim cua walt disney - 4

Một chút màu nhiệm đâu có hại gì?

5. Sự biến đổi

Bộ quần áo rách rưới của Lọ Lem đột nhiên biến thành quần áo dạ hội sang trọng, chú ếch xanh đột nhiên rũ mình thành chàng hoàng tử tuấn tú hay bà lão qua đường đột nhiên biến thành mụ phù thuỷ xấu xa... Dù có là biến đổi về mặt cảm xúc hay vật lý, thì đây dường như đã là quân át chủ bài trong các bộ phim của Disney.

11 dieu bat-buoc-phai-co trong moi bo phim cua walt disney - 5

Cảnh Elsa biến đổi quần áo là một trong những cảnh ấn tượng trong "Frozen".

Nhưng xét cho cùng, đó dường như là phần đền bù xứng đáng cho các nhân vật bất hạnh trong bộ phim. Tuy đến từ một lực lượng siêu nhiên không thực, nhưng dường như có khả năng giải quyết vấn đề một cách hết sức triệt để.

6. Âm nhạc

Còn gì là một bộ phim hoạt hình của Walt Disney nếu không có những bản nhạc phim tuyệt vời để ngân nga hát theo? Chẳng những vậy mà Let it go đã chiến thắng hạng mục Nhạc phim xuất sắc nhất trong Lễ trao giải Oscar lần thứ 86.

11 dieu bat-buoc-phai-co trong moi bo phim cua walt disney - 6

"Let it go" tạo ra cơn sốt khắp toàn cầu.

7. Tình yêu (ở mọi dạng thức)

Phim hoạt hình của Disney luôn tràn ngập tình yêu. Đó có thể là tình yêu không điều kiện giữa những chị em gái, tình bạn trung thành giữa những người bạn, hay mối tình lãng mạn giữa đôi lứa yêu nhau.

11 dieu bat-buoc-phai-co trong moi bo phim cua walt disney - 7

Nên nhớ, với Disney, khái niệm "tình yêu chân chính" thực sự rất rộng lớn.

8. Hiểm nguy

Dấn thân vào nguy hiểm giống như một nghi thức để các nhân vật trưởng thành, đặc biệt là trong các bộ phim của Disney. Để dễ bề tưởng tượng, thì bạn có thể hiểu nó giống như việc đu dây qua mép vực bằng những dụng cụ tự chế.

11 dieu bat-buoc-phai-co trong moi bo phim cua walt disney - 8

Cảnh phim “Emperor New Groove”.

9. Sự hi sinh

Đây là một công thức được lặp đi lặp lại trong các phim hoạt hình Walt Disney. Pocahontas hi sinh bản thân mình để cứu John Smith, Anna lấy thân mình che chắn cho Elsa, và Flynn hi sinh tính mạng của mình để giải phóng Rapunzel khỏi mái tóc ma thuật.

11 dieu bat-buoc-phai-co trong moi bo phim cua walt disney - 9

Cảnh phim "Pocahontas".

Mỗi nhân vật dường như đều tìm thấy một điều gì đó đáng giá để hi sinh bản thân mình. Và đến phút cuối cùng, tình yêu và những phép màu cũng sẽ đột nhiên xuất hiện, cứu thoát họ khỏi hoàn cảnh nguy khốn.

10. Lật mặt

Ba mươi vẫn chưa phải là Tết! Ngay khi bạn nghĩ người anh hùng đã an toàn và cơn nguy khốn đã qua, sẽ luôn có một biến cố xảy ra khiến tâm trí bạn xoay vòng. Tưởng như vậy mà hoá ra không phải vậy.

11 dieu bat-buoc-phai-co trong moi bo phim cua walt disney - 10

Hoàng tử Han và cú lật mặt phản diện trong "Frozen".

Nhưng làm thế nào mà bạn lại không nhận ra biến cố ấy đang xảy ra chứ?

11. "Và họ sống hạnh phúc với nhau mãi mãi..."

Disney sẽ không còn là Disney nếu thiếu đi cái kết kinh điển này.

11 dieu bat-buoc-phai-co trong moi bo phim cua walt disney - 11

Bạn còn mong gì hơn thế vào cuối mỗi câu chuyện cổ tích?

Theo Anh Phan (Disney) (Khám phá)
Tin bài cùng sự kiện Phim hoạt hình