4 mỹ nhân Hoa ngữ mang danh 'thuốc độc phòng vé'

Ngày 13/03/2013 09:18 AM (GMT+7)

Điểm chung của các cô nàng là xinh đẹp, nổi tiếng nhưng họ đóng phim nào là phim đó chịu cảnh thua lỗ doanh thu.

Trương Bá ChiVới cái tên "thuốc độc phòng vé", chẳng có mỹ nhân Hoa ngữ nào xứng đáng bằng Trương Bá Chi. Sau khi ly hôn với Tạ Đình Phong, cô bỗng trở nên "hot" hơn với các nhà làm phim Hoa ngữ. Từ 2011 đến 2012, cô đã có 5 phim điện ảnh ra rạp là Dương môn nữ tướng: Quân lệnh như sơn, Cực tốc thiên sứ, Repeat I love you, Sư tử Hà Đông 2 và Quan hệ nguy hiểm.

Đóng nhiều phim, phủ sóng trên khắp các phương tiện truyền thông nhưng Trương Bá Chi lại chẳng có cách nào kéo khán giả đến rạp ủng hộ mình. Tệ hại nhất phải kể đến Dương môn nữ tướng: Quân lệnh như sơn, dù từng được xem là phim điện ảnh lịch sử đáng mong đợi nhất, thế mà khi ra mắt, phim chỉ thu về doanh thu bèo bọt.

Hay Sư tử Hà Đông 2 đã ra mắt vào tháng 8/2012 không chỉ chịu lỗ nặng, còn bị xếp vào danh sách 10 phim Hoa ngữ tệ hại nhất 2012. Thế là cái tên "thuốc độc phòng vé" vẫn đeo bám Trương Bá Chi dù cô cố sức thoát khỏi nó.

Triệu Vy
Chuyện Triệu Vy mang danh "thuốc độc phòng vé" đã có từ nhiều năm trước. Đó là khi các phim cô đóng như Cuộc sống hậu hiện tại của dì tôi, Chế tạo bạn gái, Ngọc Quan Âm, Trà xanh đều thất bại thảm hại. Giới truyền thông Hoa ngữ đã chẳng ngại ngần gán cho cô cái tên "thuốc độc phòng vé".

Bỏ ngoài tai những lời chỉ trích, Triệu Vy đã chứng tỏ khả năng riêng khi Họa bì, Xích bích đạt doanh thu cao ngất ngưỡng, biệt danh "thuốc độc phòng vé" từ đó được xóa bỏ. Thành công nối tiếp thành công, Triệu Vy tiếp tục thể hiện sức hút vượt trội với Họa bì 2, phim ra mắt vào đầu năm 2012 và thu về 70 triệu NDT (gần 217 tỷ đồng) ngay trong ngày đầu công chiếu. Con số "khủng" này không chỉ giúp cô khẳng định vị thế Hoa đán mà còn đem về cho cô biệt danh đáng tự hào - "linh dược phòng vé".

Từ Hy ViênTừ khi bắt đầu chuyện tình với đại gia Uông Tiểu Phi, Từ Hy Viên phất lên như diều gặp gió. Cô liên tục nhận được các lời mời đóng phim với giá cát-xê rất cao. Tuy nhiên, trái với mật độ xuất hiện dày đặc, cô đã khiến khán giả lắc đầu ngao ngán vì diễn xuất nhợt nhạt.

Phim gần đây nhất Từ Hy Viên tham gia là The million dollar crocodile và Đại võ sinh đều lép vế ở mặt trận doanh thu. Con số thực tế 2 phim thu về thấp hơn rất nhiều so với dự kiến của các nhà sản xuất.

Tuy vậy, có vẻ Từ Hy Viên vẫn rất thờ ơ khi bị giới truyền thông Hoa ngữ gọi là "thuốc độc phòng vé" bởi từ khi vào nghề cho đến nay, cô vẫn chẳng tiến bộ về diễn xuất. Chính vì điều này, mỗi khi có một dự án nào cô góp mặt, điều khán giả nghĩ đến đầu tiên sẽ là "nhàm chán và thua lỗ".

Cảnh Điềm "Đệ nhất mỹ nữ Bắc Kinh" cũng là nhân vật không thể thiếu trong danh sách những người đẹp mang danh "thuốc độc phòng vé". Nhiều khán giả cho rằng, gương mặt xinh đẹp là không đủ, Cảnh Điềm cần cố gắng nhiều hơn trong việc cải thiện khả năng diễn xuất. Các phim cô nàng đóng trong những năm gần đây đều bị chê là diễn xuất chưa thuyết phục. Từ My belle boss đến Cứu binh vượt thời gian đều vướng vào dớp doanh thu ảm đạm. Hay như Mẹ ơi hãy yêu con thêm lần nữa khởi chiếu vào cuối năm 2012, phim chẳng những không hút người xem mà còn bị giới chuyên môn thẳng thừng liệt vào danh sách 10 phim Hoa ngữ tệ hại nhất 2012.

(Khampha.vn)
Tin bài cùng sự kiện Phim Hoa ngữ
Tin hay đừng bỏ lỡ