7 quán ăn lâu đời nhất xứ Huế, tồn tại hàng chục năm vẫn đông khách nghìn nghịt

H.M - Ngày 09/11/2022 10:25 AM (GMT+7)

Dù đã phục vụ khách hàng chục năm nhưng những quán ăn này vẫn giữ được hương vị đặc trưng, hấp dẫn thu hút thực khách đến tận bây giờ.

Bánh lọc Mụ Cai

Bánh lọc Mụ Cai là một trong những quán ăn ngon lâu đời ở Huế mà không ai không biết mặc dù ở nằm trong con hẻm nhỏ 9/475 Chi Lăng. Thâm niên lên đến 60 năm trong nghề. Quán của Mệ bán quanh năm không kể nắng hay mưa.

7 quán ăn lâu đời nhất xứ Huế, tồn tại hàng chục năm vẫn đông khách nghìn nghịt - 1

Quán có từ xa xưa nên nhiều năm về trước bàn ghế còn khá cũ, còn thô sơ nhưng nay đã đổi mới nhiều với nhiều đồ dùng tốt, chắc chắn. Món bánh lọc Mụ Cai thơm ngon như vậy cũng phải kể đến cách chế biến, mặc dù không quá khó làm nhưng phải chú ý trong việc chọn nhân và cho gia vị vào nhân, đòi hỏi sự bền bỉ khi ngồi nặn từng cái bánh nhỏ.

Bún bò Ông Vọng

7 quán ăn lâu đời nhất xứ Huế, tồn tại hàng chục năm vẫn đông khách nghìn nghịt - 2

Bún bò xứ Huế khác với bún bò nơi khác, bởi ở nơi đây nước dùng thường khá đậm và mạnh từ mùi đến vị, thơm mùi mắm ruốc đặc trưng, nổi rõ vị cay trong bát nước dùng. Bún bò Ông Vọng là một trong những quán bán bún bò ngon nhất nhì nơi đây, tuổi đời quán đã lâu nên rất được mọi người ưa chuộng. Menu quán rất đa dạng, món nào cũng ngon và giá cả hạt rẻ. Nhân viên quán phục vụ nhanh nhẹn và chuyên nghiệp. Những ngày cuối tuần rảnh rỗi, hãy cùng gia đình và bạn bè đến thưởng thức nhé!

Chè Mợ Tôn Đích

Nếu có dịp đến Cố đô Huế, bạn đừng quên đi ăn chè Mợ Tôn Đích nhé. Với những bạn ưa thích hương vị độc đáo, ngoài ngọt trong mặn của món chè bột lọc heo quay xứ Huế thì chè mợ Tôn Đích là địa điểm không thể không ghé tới. Chè mang hương vị mặn ngọt tạo nên sự độc đáo của cốc chè, ẩn trong viên bột lọc thay vì đậu phộng là miếng heo quay. Nghe nói quán chè nho nhỏ này có bột lọc heo quay ngon nhất nhì thành phố Huế.

7 quán ăn lâu đời nhất xứ Huế, tồn tại hàng chục năm vẫn đông khách nghìn nghịt - 3

Quán nằm trước cổng công viên Thương Bạc, được giới trẻ lui đến thường xuyên. Chè ở đây rất ngon được làm từ bột lọc, thịt heo quay, đường phèn, gừng, đường cát và lạc. Khi ăn, bạn sẽ cảm nhận được vị ngọt thanh của đường, vị mặn của thịt heo rất lạ và độc đáo. Chỉ với 10.000 đồng/cốc rất phù hợp với túi tiền. Đến Huế bạn nhớ ghé qua một lần để cảm nhận hương vị của nó. Đặc biệt món chè heo quay sẽ không có nơi nào làm theo được.

Bánh canh Nam Phổ - Thúy

Bánh canh Nam Phổ là món ăn có từ lâu đời, nguồn gốc từ những con người làng Nam Phổ – Phú Vang. Được người dân gánh bán rong theo những con đường và nay ngày một ít chỉ bán cố định vào một vài địa điểm. Nổi tiếng nhất chính là quán banh canh Nam Phổ – Thúy.

7 quán ăn lâu đời nhất xứ Huế, tồn tại hàng chục năm vẫn đông khách nghìn nghịt - 4

Món bánh canh được chế biến khá cầu kì, tỉ mỉ và phải khéo léo để có loại nước dùng sóng sánh. Loại bột cũng phải có tỉ lệ nhất định giữa bột lọc và bột gạo và không thể thiếu đó là tôm cua thịt và các gia vị đi kèm. Tại quán ăn Thúy có từ lâu đời, không chỉ nổi tiếng với người sống ở Huế mà còn cả khách du lịch trong và ngoài nước.

Tại đây không chỉ có bánh canh mà còn có nhiều loại bánh khác: bánh lọc, bánh nậm, bánh ram, bánh ít…Giá chỉ từ 5.000 -15.000 đồng.

Cơm hến Hoa Đông

7 quán ăn lâu đời nhất xứ Huế, tồn tại hàng chục năm vẫn đông khách nghìn nghịt - 5

Cơm hến là đặc sản ẩm thực của cố đô Huế. Nếu có dịp đặt chân đến Huế này thì đừng quên đến quán Cơm hến Hoa Đông để thưởng thức món ăn đặc sắc này nhé! Cơm hến có hai vị chính của thịt hến và nước hến, là hỗn hợp của cơm nguội trộn với hến xào qua dầu và các loại gia vị đi kèm như mắm ruốc sống, rau bắp cải, tóp mỡ, da heo phơi khô chiên phồng, khế chua, rau thơm, dọc mùng, hoa chuối thái chỉ, bánh tráng nướng, ớt màu, lạc rang nguyên hạt, dầu ăn chín, tiêu, bột ngọt, mắm, hành phi và muối mè. Tất cả các nguyên liệu này đều để nguội, trộn lên rồi chan cùng nước hến nóng hổi. Để ăn cơm hến đúng vị Huế, thực khách nên trộn với ớt thật cay nhé.

Gánh bún bò Mệ Kéo

Gánh bún bò Mệ Kéo nổi tiếng với những tô bún vang danh nức tiếng của mệ. Quán được xem là quán ăn ngon lâu đời nhất ở Huế. Quán hồi trước được mở ở vỉa hè, nay đã được chuyển đến 20 Bạch Đằng – Huế. Quán rất đông khách nên thường phải chờ lâu chút. Nhiều người gọi thành "bún chờ mệ Kéo", vì đến đây ăn ai cũng phải xếp hàng chờ đến lượt của mình.

7 quán ăn lâu đời nhất xứ Huế, tồn tại hàng chục năm vẫn đông khách nghìn nghịt - 6

Tô bún của mệ cũng đặc biệt lắm, ngoài vị cay đặc trưng, nước dùng hơi mặn mặn, có thơm mùi ruốc sả, thì đây là tô bún bò duy nhất ở Huế không có thịt bò. Bún của mệ ăn rất ngon, một tô bún mang đầy đủ màu sắc lẫn hương vị, xanh xanh của rau sống, miếng chả thơm ngon màu vàng, tương ớt đỏ, miếng tiết tim tím. Đặc biệt, thịt ba chỉ rất mềm và ngọt, lại còn dày, cắn ngập răng luôn. Chả cua được chính tay mệ làm, thơm vị cua, nước dùng khỏi chê.

Càng đặc biệt hơn, bún của mệ không tăng giá, bao nhiêu năm vẫn cứ 20 ngàn một tô. Ngồi quanh nồi bún của mệ, ai ưa ăn thêm chả, thêm thịt thì dặn mệ, giá cũng chỉ tăng thêm 5 ngàn đồng.

Ốc Minh Nghĩa

Ốc Minh Nghĩa là một trong những quán ốc lâu đời ở vùng đất cố đô, đã tồn tại hàng chục năm tại địa chỉ 253 Phan Bội Châu, thành phố Huế. Ốc Minh Nghĩa được đánh giá là một trong những quán ốc ngon ở Huế có tiếng lâu đời. Quán có không gian bình dân nhưng khá rộng rãi, mùa hè không nóng lắm. Tới ốc Minh Nghĩa khi nào cũng thấy quán đông nghịt khách.

7 quán ăn lâu đời nhất xứ Huế, tồn tại hàng chục năm vẫn đông khách nghìn nghịt - 7

Quán chuyên về 2 loại ốc chính đó là ốc bươu và ốc hút . Ngoài ra tại quán cũng có bán thêm nghêu và hến… Ốc ở quán ngon, sạch sẽ không nghe tanh mùi bùn và quan trọng nước chấm rất ngon, đậm vị cay. Ai mà không ăn được cay sẽ khá vật vã khi ăn ốc Minh Nghĩa nhé. Ốc hút, ốc bươu hấp xả ớt vẫn là hai món được nhiều thực khách yêu thích bởi mùi vị đậm đà, nước ốc ngọt thanh. Khi thưởng thức ốc khách có thể gọi thêm bánh tráng hay bánh phồng tôm để ăn kèm cùng, nếu chấm với nước ốc ngon “đỉnh” luôn.

Quán hủ tiếu 105.000 đồng/tô mà khách xếp hàng từ 5h sáng
Dù giá đắt đỏ nhưng nhiều người vẫn xếp hàng để đến thưởng thức một tô hủ tiếu ở đây.

Du lịch Sài Gòn

H.M Tổng hợp
Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Du lịch Huế