8 loại quả đắt nhất thế giới, có loại quả có mức giá bằng một nửa căn nhà

LONG NGUYỄN - Ngày 27/11/2022 12:53 PM (GMT+7)

Những loại quả dưới đây có mức giá cực kỳ đắt đỏ, chỉ có những gia đình thực sự có điều kiện hoặc đại gia, tỷ phú mới dám mua về để thưởng thức.

1. Dứa Heligan

Dứa Heligan là những quá dứa đặc biệt được trồng tại vườn Heligan ở Vương quốc Anh. Chúng được chăm sóc và nuôi trồng với những tiêu chuẩn vô cùng nghiêm ngặt. Điều đó khiến cho loại dứa này phải mất tới 2 năm để thu hoạch. tuy nhiên mỗi quả dứa Heligan sẽ có kích thước khá lớn, dài từ 6 inch và nặng đến 13kg. Chính vì lẽ đó mà mỗi quả dứa này sẽ có mức giá lên tới 1000$, không phải ai cũng có điều kiện để mua được.

8 loại quả đắt nhất thế giới, có loại quả có mức giá bằng một nửa căn nhà - 1

2. Xoài đỏ Taiyo no Tamago

Xoài đỏ Taiyo no Tamago hay còn được biết đến với tên gọi là Trứng Mặt Trời (Egg of The Sun Mango). Đây là giống xoài đỏ được trồng thủ công tại vùng Miyazaki, Nhật Bản. Chúng cực kỳ khó trồng và chỉ có thể trồng được tại vùng Miyazaki mà thôi. Do đó những người nông dân khi trồng đều phải cẩn thận bọc quả vào túi lưới đặc biệt để giúp cây có thể nhận đủ ánh sáng Mặt Trời cần thiết cho sự phát triển. Xoài đỏ Taiyo no Tamago đã từng xuất hiện trong các buổi đấu giá với giá bán lên tới 3000$/quả.

8 loại quả đắt nhất thế giới, có loại quả có mức giá bằng một nửa căn nhà - 2

3. Dưa hấu Densuke

Dưa hấu Densuke là loại dưa hấu có vỏ ngoài màu đen bóng vô cùng độc đáo. Đây là đặc sản cực kỳ nổi tiếng của vùng Hokkaido, Nhật Bản. Mỗi một quả dưa hấu Densuke có trọng lượng lên tới 10kg, vị ngọt thanh dễ ăn và khiến người ta nhớ mãi. Mỗi năm chỉ có khoảng hơn 100 quả dưa hấu đen được mang đi bán. Điều đó khiến cho chúng sở hữu mức giá cắt cổ, lên tới 6000$/quả trong các buổi đấu giá.

8 loại quả đắt nhất thế giới, có loại quả có mức giá bằng một nửa căn nhà - 4

4. Nho Ruby Roman

Nho Ruby Roman là loại nho độc đáo được trồng chủ yếu tại vùng Ishikawa, Nhật Bản. Đây là loại nho có kích thước quả khá lớn, to hơn so với các giống nho bình thường. Chúng có màu đỏ vô cùng đặc trưng, nhìn từ bên ngoài trông không khác gì những viên Ruby đẹp mắt. Nho Ruby Roman đòi hỏi quá trình nuôi trồng cực kỳ nghiêm ngặt, mỗi quả nho khi thu hoạch phải có 18% lượng đường và có trọng lượng 20g. Nhờ đó mà giá bán cho giống nho này lên tới 8400$ cho một chùm sai trĩu quả, tức là vào khoảng hơn 300$/quả.

8 loại quả đắt nhất thế giới, có loại quả có mức giá bằng một nửa căn nhà - 5

5. Dưa lưới Yubari

Dưa lưới Yubari là một loại dưa được trồng vô cùng đặc biệt tại vùng đất Yubari, thuộc Hokkaido, Nhật Bản. Chúng được mệnh danh là loại dưa lưới đắt nhất thế giới, với vị ngon hoàn hảo, không thể chê vào đâu được. Vào năm 2019, đã có người đấu giá thành công loại dưa này với mức giá kỷ lục khi đó là 45.600$/cặp, tức là hơn 1,09 tỷ VND, bằng một nửa căn nhà chung cư giá rẻ tại Việt Nam.

8 loại quả đắt nhất thế giới, có loại quả có mức giá bằng một nửa căn nhà - 6

6. Xoài Bắc Úc

Xoài Bắc Úc là một giống xoài có kích thước khổng lồ, được trồng chủ yếu tại vùng phía Bắc của Australia. Cứ mỗi năm, khoảng hơn 13 triệu quả xoài được xuất khẩu đến các quốc gia khác. Tuy nhiên loại xoài này chỉ thực sự dành cho giới nhà giàu có điều kiện kinh tế, khi mà giá bán của chúng lên tới 4000$/quả. Đó là mức đấu giá kỷ lục đã từng ghi nhận cho một quả xoài Bắc Úc.

8 loại quả đắt nhất thế giới, có loại quả có mức giá bằng một nửa căn nhà - 7

7. Sầu riêng Kanyao

Sầu riêng Kanyao là giống sầu riêng cực kỳ nổi tiếng tại Thái Lan. Chúng là giống sầu riêng ngon nhất thế giới với hương vị hoàn hảo, kết cấu quả tuyệt vời. Hiện tại chỉ có trang trại Pa Toi Lung Mu là nơi trồng nhiều sầu riêng Kanyao nhất Thái Lan, do những nơi khác bị thiệt hại nặng nề sau một trận bão lớn cách đây vài năm. Giống sầu riêng quý này được giới nhà giàu và thượng lưu Thái Lan săn đón. Mỗi một quả sẽ có giá lên tới 635$, tức là hơn 15 triệu đồng. Đã từng có một quả sầu riêng Kanyao được bán đấu giá lên tới 48.000$, là mức giá kỷ lục cho một quả sầu riêng.

8 loại quả đắt nhất thế giới, có loại quả có mức giá bằng một nửa căn nhà - 8

8. Vải thiều Gia Lục

Vải thiều Gia Lục là loại vải thiều đặc sản của vùng đất nằm ở phía Nam Trung Quốc. Chúng có vỏ ngoài màu đỏ, xanh lá với kết cấu chuẩn theo tỷ lệ 6:4, cùng với hương vị vô cùng thơm ngon. Vải thiều Gia Lục không hề được bán theo cân nặng mà chỉ được bán theo từng quả. Chúng đã từng được bán đấu giá với mức giá lên tới 550.000 NDT, tức là hơn 1,8 tỷ đồng, tương đương với một chiếc xe hơi sang trọng hiện nay.

8 loại quả đắt nhất thế giới, có loại quả có mức giá bằng một nửa căn nhà - 9

Loại cá xưa có đầy không ai biết, giờ thành đặc sản nổi tiếng được ưa chuộng đến lạ, 400.000 đồng/kg
Chị em nội trợ muốn mua phải đặt trước cả tháng với giá 400.000 đồng/kg, tương đương giá khoảng 10.000 - 15.000 đồng/con.

Đặc sản 4 phương

Theo LONG NGUYỄN
Nguồn: Người đưa tin
Mời bạn đánh giá bài viết để chúng tôi phục vụ bạn tốt hơn!
3.5/5

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Tin tức 24h
Video chọn lọc