9 đặc sản Đà Nẵng ngon quên lối về, khiến du khách muốn quay lại nhiều lần để thưởng thức

H.M - Ngày 24/04/2023 11:19 AM (GMT+7)

Dù đã đến Đà Nẵng bao nhiêu lần nhưng du khách vẫn cực kỳ yêu thích những đặc sản Đà Nẵng thơm ngon, hấp dẫn.

Mì Quảng

Mì Quảng từ lâu đã trở thành đặc sản không chỉ riêng của vùng đất Quảng Nam mà còn được xem là món ăn tiêu biểu của dải đất miền Trung và theo chân những người con xứ Quảng đi muôn nơi. Từ Bắc vào Nam, bạn có thể dễ dàng bắt gặp món ăn trứ danh này ở nhà hàng sang trọng lẫn quán ăn bình dân. Riêng tại Đà Nẵng, mì Quảng không những vẫn giữ được vị ngon truyền thống đặc trưng mà còn được thêm vào những biến thể thơm ngon tạo thành mì quảng phiên bản đặc sản Đà Nẵng độc đáo.

9 đặc sản Đà Nẵng ngon quên lối về, khiến du khách muốn quay lại nhiều lần để thưởng thức - 1

Một tô mì Quảng được đánh giá là “đạt chuẩn” khi hội tụ đủ các yếu tố: sợi mì bản to bằng khoảng ngón tay, mềm nhưng dai, nước dùng chan xâm xấp sợi mì với vị ngọt thanh, các loại thịt (gà, heo, cá, ếch…) mềm tan, sát mé tô người bán vắt thêm miếng bánh tráng mè giòn giòn để ăn kèm. Khi ăn, bạn có thể cho thêm ớt xay, rau sống… để tăng thêm mùi vị cho món mì Quảng.

Bánh tráng cuốn thịt heo

9 đặc sản Đà Nẵng ngon quên lối về, khiến du khách muốn quay lại nhiều lần để thưởng thức - 2

Bánh tráng cuốn thịt heo thật ra  ở vùng miền nào cũng có, đặc biệt là tại miền Trung. Đến với Đà Nẵng, bạn sẽ được thưởng thức món này cùng loại thịt heo ngon nạc mỡ xen kẽ, luộc chín tới và thái mỏng vừa ăn. Đồ cuốn kèm bao gồm các loại rau sống, củ quả thái lát được gói bằng loại bánh tráng đặc biệt và chấm cùng mắm nêm thơm ngon, đậm vị đặc trưng của miền Trung. Đây chắc chắn là một món ăn không thể không nằm trong danh sách “phải thử” khi đến Đà Nẵng. 

Bánh xèo, nem lụi

9 đặc sản Đà Nẵng ngon quên lối về, khiến du khách muốn quay lại nhiều lần để thưởng thức - 3

Bánh xèo và nem lụi đậm chất miền trung, luôn đứng hàng top trong danh mục ẩm thực Đà Nẵng. Bánh xèo vàng ruộm, giòn bên ngoài, dai bên trong, nem lụi thì được nướng thơm phức. Cả hai món ăn cùng rau sống và nước chấm béo vị đậu phộng, đậm đà sền sệt siêu ngon.

Các món hải sản

Sở hữu đường bờ biển dài và đẹp với cát vàng, biển xanh dịu sóng, Đà Nẵng chính là thiên đường ẩm thực dành cho các tín đồ hải sản. Bạn có thể dễ dàng thưởng thức các món hải sản tươi ngon đánh bắt trong ngày với giá phải chăng tại thành phố du lịch xinh đẹp này.

9 đặc sản Đà Nẵng ngon quên lối về, khiến du khách muốn quay lại nhiều lần để thưởng thức - 4

Bên cạnh những món được xem là phổ biến như sò lông nướng mỡ hành, chem chép xào tỏi, ốc hương rang muối… có thể kể đến một số món hải sản “danh bất hư truyền” tại Đà Nẵng như: nhum nướng mỡ hành, cháo hàu, bạch tuộc nướng sa tế, ghẹ hấp… Ngoài ra, ở phân khúc cao cấp hơn có các món sang chảnh như tôm hùm, cua hoàng đế… Vì có nguồn nguyên liệu vô cùng phong phú nên giá một bữa ăn hải sản tại Đà Nẵng có thể dao động từ 100.000 đồng đến vài triệu đồng, tùy thuộc vào sự lựa chọn của bạn

Bạn có thể đến các nhà hàng hải sản hoặc tự đến chợ đêm để mua các loại hải sản yêu thích về chế biến hoặc thưởng thức tại chỗ. Một buổi tiệc BBQ hải sản chắc chắn phải là hoạt động bạn không được bỏ lỡ khi đến Đà Nẵng.

Gỏi cá Nam Ô

9 đặc sản Đà Nẵng ngon quên lối về, khiến du khách muốn quay lại nhiều lần để thưởng thức - 5

Đến với Đà Nẵng, chúng ta không thể quên thử món ngon nức tiếng Gỏi cá Nam Ô. Gỏi được chia thành 2 loại: khô và ướt. Đây là một món ăn có tính “gây nghiện” cao nhưng không phải ai cũng dám thử vì nó được chế biến từ cá sống. Cá tươi sẽ trộn cùng rau sống, chuối chát, nước mắm và nhiều ớt để thực khách không cảm thấy tanh khi ăn đồ sống. Tất cả nguyên liệu của món gỏi cá này sẽ làm sống động vị giác bạn với rất nhiều tầng hương vị khác nhau. 

Bánh kẹp

9 đặc sản Đà Nẵng ngon quên lối về, khiến du khách muốn quay lại nhiều lần để thưởng thức - 6

Bánh kẹp là món ăn đường phố rất đường lòng du khách và giới trẻ Đà thành. Bánh kẹp không chỉ ngon mà giá cả rất phải chăng. Những nguyên liệu đa dạng như trứng, khô bò, pate… được cuộn trong tấm bánh tráng, khi chiên hay nướng lên tỏa ra mùi thơm hấp dẫn vô cùng.

Bánh canh ruộng

Cái tên bánh canh ruộng bắt nguồn từ thời xưa, lúc đó quán bánh canh tọa lạc trong khu vực có nhiều ruộng nên người dân đã lấy đặc điểm địa danh đặt tên cho món ăn dân dã này.

9 đặc sản Đà Nẵng ngon quên lối về, khiến du khách muốn quay lại nhiều lần để thưởng thức - 7

Tất nhiên không đơn giản mà bánh canh ruộng được xem là đặc sản Đà Nẵng. Điểm độc đáo của món ăn này là bánh canh bột gạo dẻo dẻo dai dai và nước dùng được nấu từ cá chỉ vàng hoặc cá ngừ đại dương hầm nhừ giã nhuyễn thịt, khi ăn cho thêm ít hành phi, ớt xanh cay cay.

Bê thui Cầu Mống

Cầu Mống là ngôi làng nổi tiếng với món bê thui gia truyền lâu đời. Bê thui ở đây ngon nức danh xứ Quảng và có hương vị khó nơi nào sánh bằng. Con bê được sử dụng phải là loại bê nuôi thả ngoài đồng, khi thui phải dùng than và thui đều cho thịt bê chín tới mềm, ngọt, bên ngoài da vàng ửng, giòn tan. 

9 đặc sản Đà Nẵng ngon quên lối về, khiến du khách muốn quay lại nhiều lần để thưởng thức - 8

Ăn kèm với bê là các loại rau sống cuốn với bánh tráng hoặc ăn kèm với bánh đa. Linh hồn của bê thui đó chính là nước mắm, mắm được chọn ăn kèm là loại thượng hạng sau đó cho thêm tỏi, ớt, mè rang, chanh, gừng… làm tôn lên vị ngon đặc trưng của món ăn này.

Bún chả cá

9 đặc sản Đà Nẵng ngon quên lối về, khiến du khách muốn quay lại nhiều lần để thưởng thức - 9

Nhắc tới ẩm thực Đà Nẵng thì không thể thiếu món bún chả cá ngon nức tiếng. Một tô bún chả cá đúng điệu bao gồm chả cá, bí đỏ, su hào, măng tươi, thêm chút ruốc heo, hành và cà chua; chan cùng nước lèo được hầm từ chính xương cá, ngọt thanh dễ chịu; khiến thực khách ăn một lần là nhớ mãi!

6 quán ăn lâu đời nhất Đà Nẵng, tồn tại mấy chục năm vẫn đông khách nghìn nghịt, phải xếp hàng chờ ăn
Du lịch Đà Nẵng là dịp mà bạn có thể thưởng thức đủ những quán ăn lâu năm nhưng lúc nào cũng thu hút thực khách này.

Du lịch Đà Nẵng

Theo H.M Tổng hợp
Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Du lịch Đà Nẵng