Ác mộng 3096 ngày của người trong cuộc

Ngày 02/05/2013 16:27 PM (GMT+7)

Cô gái nghị lực chưa bao giờ tỏ ra xấu hổ, tự ti hay sợ hãi về quá khứ kinh hoàng của mình.

Năm 2006, cô gái trẻ người Úc Natascha Kampusch đã gây chấn động khắp thế giới sau khi trốn thoát khỏi vụ bắt cóc kinh hoàng trong suốt 8 năm. Sau khi trở về với cuộc sống tự do, cô đã tiếp tục việc học tập, phát hành tự truyện và giờ đã trở thành một người phụ nữ thành công. Đến nay, sau 7 năm, nhờ bộ phim Ác mộng 3096 ngày, cô gái nghị lực ấy lại hồi tưởng về quá khứ kinh hoàng của mình: “Những điều kinh khủng nhất đã đến với tôi”.

Bi kịch cuộc đời của cô gái trẻ với 8 năm nô lệ

Khác với những đứa trẻ cùng tuổi, Natascha Kampusch trải qua 8 năm tuổi thơ không bình thường. Sau khi bị bắt cóc, cô bé bị giam hãm như một con thú nhỏ trong căn hầm tối tăm chật chội, với điều kiện ăn uống nghèo nàn và thường xuyên bị bạo hành, tra tấn. Bị tách biệt hẳn với thế giới bên ngoài, bị hành hạ đến kiệt quệ, bị tước đi mọi nhân quyền, không hiểu cô bé ấy đã làm cách nào để vượt qua trong suốt 8 năm, thậm chí vẫn còn nuôi ý chí trốn thoát?Cô bé bị giam hãm như 1 con thú nhỏ trong căn hầm tối tăm, chật chội.


Theo lời Natascha, trong “căn tù” nhỏ ấy, cô đã từng ngày lên kế hoạch để trốn thoát. Để khiến bản thân không quá tuyệt vọng, Natascha tự chơi trò trường học. Cô bé để quần áo lên 2 chiếc ghế và coi đó như những “học sinh” của mình và dạy chúng. Trong hoàn cảnh “sống không bằng chết” ấy, cô bé nhỏ Natascha vẫn có thể tìm thấy niềm vui, tìm thấy hi vọng sống cho mình. Những trò chơi, những tưởng tượng ngây thơ đã khiến cô bớt buồn chán, bớt sợ hãi, khiến cho cuộc sống bất thường của cô cũng dần trở nên bình thường và “dễ thở” hơn.Trong “căn tù nhỏ” ấy, Natascha đã từng ngày lên kế hoạch chạy trốn.


Natascha Kampusch: “Câu chuyện thực của tôi còn kinh khủng hơn trong phim”


Sau khi trốn thoát và trở về với cuộc sống bình thường, Natascha đã phát hành cuốn tự truyện kể về quãng đời đen tối trong 8 năm của mình. Cô gái nghị lực ấy chưa bao giờ tỏ ra xấu hổ, tự ti hay sợ hãi về quá khứ đó, thậm chí cô cũng hoàn toàn thoải mái khi câu chuyện của mình được chuyển thể thành phim. Sau khi xem câu chuyện của mình trên màn ảnh, Natascha tỏ ra rất hài lòng với những gì bộ phim đã thể hiện.

“Tôi nhận ra chính mình trong phim” – Natascha chia sẻ - “Nhưng thực tế còn tồi tệ hơn nhiều. Bạn không thể thể hiện tất cả mọi thứ trên phim, nếu không có lẽ nó sẽ trở thành một bộ phim kinh dị mất!”. Đối với khán giả, những gì cô bé Natascha trên phim phải chịu đựng đã là quá kinh khủng, vượt ngoài sức chịu đựng của một đứa trẻ 10 tuổi, không thể tưởng tượng nổi Natascha ngoài đời thực đã từng đau đớn đến mức nào?“Tôi nhận ra chính mình trong phim nhưng thực tế còn tồi tệ hơn nhiều”.


Trong phim, cô bé nhỏ đã từng nhiều lần hét lên trong tuyệt vọng, đau đớn hoặc khi chống lại cái đói quằn quại. Nhưng trên thực tế, Natascha lại cho biết, cô chưa bao giờ hét một lần nào trong suốt 3096 ngày kinh hoàng đó. “Bởi vì cơ thể tôi không còn sức để hét nổi. Tôi chỉ có thể gào thét lặng thầm trong tâm can mà thôi”.

Natascha nhận định: “Đương nhiên, giữa phim ảnh và chuyện thực luôn có sự khác biệt. Nguyên nhân bởi vì bạn không thể nhớ rõ ràng mọi thứ hoặc có những thứ không thể thể hiện trọn vẹn trên phim”. Thế nhưng, bộ phim vẫn đem lại cho cô rất nhiều cảm xúc: “Nó khiến tôi nhớ đến quãng thời gian kinh hoàng đó và làm thế nào tôi có thể trốn thoát. Tôi đã vẽ những bộ váy lên trên tường, thậm chí cả hòm thư hay tay nắm cửa quen thuộc để tôi có cảm giác như mình đang ở nhà”. “Đặc biệt, cảnh cuối phim thực sự rất giống với những gì tôi đã trải qua!” – Natascha cho biết.


Natascha tại lễ ra mắt phim “Ác mộng 3096 ngày”.


Với Natascha, bộ phim Ác mộng 3096 ngày có rất nhiều ý nghĩa. “Nó không chỉ nhắc lại những điều trong quá khứ mà còn có tác động khá nhiều đến cuộc sống hiện tại của tôi. Có rất nhiều thứ đã thay đổi sau khi tôi phát hành cuốn tự truyện, nhưng tôi nghĩ bộ phim có thể đem lại những góc nhìn sâu sắc và sinh động hơn. Có thể những người không tin tôi hoặc luôn tầm thường hóa mọi việc sẽ thay đổi, sẽ nhìn thấy những điều khác sau khi xem bộ phim”.

Bộ phim 3096 Days với tựa đề tiếng Việt “Ác mộng 3096 ngày” đang được phát hành trên toàn quốc từ ngày 26/4/2013.

(Khampha.vn)
Tin bài cùng chủ đề Phim chiếu rạp
Tin hay đừng bỏ lỡ