Ba chìa khóa vàng nuôi dạy con theo phương pháp Shichida

Ngày 19/09/2016 12:45 PM (GMT+7)

Bộ sách Giáo dục theo phương pháp Shichida nổi tiếng của Nhật Bản vừa được ra mắt tại Việt Nam.

Giáo dục Shichida có thể hiểu là phương pháp sớm cho trẻ sơ sinh từ 6 tháng tuổi đến 6 tuổi rưỡi.. Phương pháp Shichida sẽ giúp cho mọi trẻ em khắp mọi nơi phát triển toàn diện về tâm hồn, trí tuệ và thể chất thông qua các hoạt động kích thích não phải, phát triển não trái và nuôi dưỡng tâm hồn. Đặc biệt, chương trình giáo dục Shichida luôn nhấn mạnh tầm quan trọng của sự liên kết giữa ba mẹ và trẻ.

ba chia khoa vang nuoi day con theo phuong phap shichida - 1

Buổi họp báo ra mắt bộ sách Giáo dục theo phương pháp Shichida nổi tiếng của Nhật Bản vừa được tổ chức cuối tuần qua tại TP HCM.

Phương pháp Shichida trở thành phương pháp giáo dục nổi tiếng hàng đầu đã được nghiên cứu, ứng dựng có trên 50 năm tại Nhật Bản, với mục đích khơi dậy mọi tiềm năng bẩm sinh của trẻ và giúp kích hoạt được các năng lực thiên bẩm của trẻ. Với một quá trình dài nghiên cứu, Giáo sư Shichida Makoto là người đứng đầu trong cuộc cách mạng giáo dục thế giới với quan điểm thay đổi cách chúng ta đang hiểu về trẻ em, các khả năng của não bộ và các phong cách học khác nhau của trẻ. Điều đặc biệt, phương pháp Shichida nhấn mạnh giáo dục không phải là để nhồi nhét tri thức mà giáo dục phải giúp kích hoạt được các năng lực thiên bẩm của trẻ.

 ba chia khoa vang nuoi day con theo phuong phap shichida - 2

Phương pháp giáo dục Shichida đặt mục tiêu quan trọng là giáo dục toàn bộ nhân cách và nuôi dưỡng tâm hồn trẻ, như dạy bé những kỹ năng cần thiết trong cuộc sống, các quy tắc xã hội, cũng như việc phát triển những cảm xúc và tinh thần cộng đồng. Khi đó, trẻ sẽ bắt đầu thể hiện sự tinh tế, tính nhạy cảm, lòng nhân từ, trí tưởng tượng và khả năng sáng tạo phong phú của mình.

ba chia khoa vang nuoi day con theo phuong phap shichida - 3

Dù mới có mặt tại Việt Nam chưa lâu, nhưng phương pháp Shichida đã được rất nhiều các ông bố bà mẹ Việt quan tâm bởi những điều kỳ diệu mà nó đem lại. Mới đây, Viện giáo dục Shichida đã kết hợp với First News phát hành 3 cuốn giáo trình về phương pháp giáo dục ưu việt này, từ đó giúp các bậc cha mẹ sẽ không còn lo sợ, hay áp lực trong việc nuôi dạy con. Từ cuốn sách đầu tiên Ba chìa khóa vàng nuôi dạy con theo phương pháp Shichida nói đến sự yêu thương, khen ngợi và nhìn nhận thì đến cuốn thứ hai Bí ẩn của não phải nói đến năng lực tiềm ẩn của não phải, và cho đến cuốn thứ ba Giáo dục não phải - Tương lai cho con bạn cho bạn thấy được điều kỳ diệu của não phải được phát triển nhờ nuôi dạy trẻ theo phương pháp Shichida.

ba chia khoa vang nuoi day con theo phuong phap shichida - 4

Hy vọng, bộ sách sẽ từng bước tạo nên sự đổi mới trong việc giáo dục sớm cho trẻ và góp phần phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao cho Việt Nam trong tương lai.

Theo Hà Linh (Khám Phá)
Tin bài cùng sự kiện Sách hay cho bạn