Cẩm nang "Mát xa cho bé" mà mẹ không thể bỏ qua

Ngày 18/09/2016 00:10 AM (GMT+7)

Tiếp xúc da là bước đầu tiên trong quá trình hình thành mối quan hệ tin tưởng giữa trẻ và những người xung quanh, đặc biệt là với bố mẹ.

Phương thức nuôi dưỡng con thông qua hoạt động tiếp xúc da sẽ phát huy hiệu quả vượt trội hơn nếu như trong từng đoạn hội thoại thường ngày, bạn luôn có ý thức chạm vào bé. Mặt khác, dù cho bản thân không phải là bác sĩ chuyên khoa nhi đi chăng nữa, nhưng việc thực hành mát xa cho trẻ sẽ hỗ trợ bạn và bé giảm bớt cảm giác lo âu, căng thẳng khi tình trạng sức khỏe của bạn hoặc quá trình trưởng thành của bé gặp vấn đề.

Thông qua cuốn sách mang tên Mát xa cho bé, đông đảo các bậc cha mẹ sẽ được biết đến những trò chơi, kỹ thuật tiếp xúc da, động tác mát xa dành cho trẻ em, nhằm khơi dậy nguồn sinh lực đa hình đa dạng trong mỗi bé theo từng độ tuổi.

Cẩm nang quot;Mát xa cho béquot; mà mẹ không thể bỏ qua - 1

Thực tế cho thấy, kết thúc buổi điều trị, một vài bé được thư giãn, cơ thể nhẹ nhõm liền ngủ thiếp đi ngon lành, một số bé khác lại có vẻ hoạt bát hơn hẳn, bỗng dưng muốn nhảy múa hoặc líu lo ca hát, có vài bé vốn dĩ rất nhát, nhưng sau khi được mát xa lại “chịu” trèo lên chân bác sĩ ngồi chơi hoặc mạnh dạn chạy ra ngoài đùa giỡn. Đó là bởi cảm giác thoải mái trong cơ thể sẽ tạo điều kiện giải phóng tâm lý trẻ, cho trẻ được thoải mái bộc lộ sức sống tiềm ẩn của mình.

Bên cạnh đó cũng có có rất nhiều các động tác mát- xa dành riêng cho các triệu chứng đáng lo ngại ở trẻ: khóc dạ đề, cáu kỉnh, khó ngủ, táo bón, tiêu chảy, cảm ho, sổ mũi...

Ngoài hiệu quả cải thiện cả về thể chất và tinh thần cho trẻ, cuốn sách còn có những bài mát xa dễ dàng thực hiện giữa bố mẹ và con cái, giữa vợ chồng với nhau, qua đó có thể tái thiết lập và gắn kết mối quan hệ giữa các thành viên trong gia đình.

Mát xa cho bé được trình bày đẹp mắt với nhiều hình minh họa, in bốn màu giúp độc giả vui thích khi đọc sách cũng như dễ dàng thực hành theo các hướng dẫn trong sách. Ưu điểm của cuốn sách so với rất nhiều video hướng dẫn mát xa cho bé đang có trên thị trường là bạn sẽ có kiến thức đơn giản mà đầy đủ về lĩnh vực này để chăm sóc, và thắt chặt mối liên hệ, tình yêu thương với mọi người trong gia đình, đặc biệt là với những đứa con của mình.

Theo Hà My (Khám Phá)
Tin bài cùng chủ đề Điểm sách mới