Bác sĩ dinh dưỡng mách mẹ cách để trẻ được phát triển toàn diện

Ngày 13/12/2016 00:02 AM (GMT+7)

Những thắc mắc và cả lỗi sai thông thường mà các bậc cha mẹ hay mắc phải trong hành trình nuôi con lớn khôn sẽ được tác giả - bác sĩ dinh dưỡng Anh Nguyễn trao đổi trong talk show “Để trẻ được phát triển toàn diện”.

Làm mẹ là một hành trình đầy cam go và thú vị. Những khoảnh khắc được bên con luôn là những phút giây vô cùng quý giá. Tuy nhiên, trong hành trình ấy, không ít những áp lực đè nặng lên người mẹ. Những áp lực từ việc làm mẹ lần đầu, sự không thấu hiểu chia sẻ từ gia đình và những lo lắng về tình trạng tăng trưởng không tốt tạm thời của bé sẽ làm các bà mẹ thật sự cảm thấy căng thẳng.

Những thắc mắc về sữa mẹ, cho con bú như thế nào, làm sao để bé ngậm đúng khớp, làm sao biết bé đói hay no cho đến việc làm cách nào có thể giúp bé phát triển kỹ năng cùng tư duy luôn là điều mà các bà mẹ quan tâm. Tất cả những thắc mắc thường gặp của những bà mẹ đang nuôi con nhỏ ấy sẽ được giải đáp thông qua buổi trò chuyện mang tên “Để trẻ được phát triển toàn diện” diễn ra vào chủ nhật tới tại Hà Nội. Đây là sự kiện tổ chức nhân dịp ra mắt cuốn sách Làm mẹ không áp lực của tác giả - bác sĩ dinh dưỡng Anh Nguyễn.

bac si dinh duong mach me cach de tre duoc phat trien toan dien - 1

Sự kiện diễn ra vào chủ nhật ngày 18 tháng 12 tới đây, tại Trung tâm Văn hóa Pháp - Hà Nội

Bác sĩ Anh Nguyễn là vốn là người có kinh nghiệm nhiều năm trong lĩnh vực y tế. Đặc biệt trong về vấn đề dinh dưỡng cho trẻ nhỏ, anh được đông đảo các bà mẹ biết đến, nổi tiếng khắp các diễn đàn làm cha mẹ. Anh là đại sứ Y tế chăm cho chăm sóc sức khỏe và trẻ em tại Anh năm 2015 và 2016. Hiện bác sĩ đang công tác tại bệnh viện Worcester (Anh).

bac si dinh duong mach me cach de tre duoc phat trien toan dien - 2

Bác sĩ Anh Nguyễn (Ảnh: FB cá nhân)

Làm mẹ không áp lực – Cuốn sách đầu tay của tác giả cập nhật rất nhiều những thông tin hữu ích dành cho các bậc phụ huynh trong việc chăm sóc trẻ nhỏ. Sách được chia làm 5 phần: dinh dưỡng cho bé, sức khỏe của bé, giúp bé phát triển kỹ năng, giúp bé phát triển tư duy, và những lá thư của mẹ. Bên cạnh đó, cuốn sách còn giới thiệu những trò chơi sáng tạo giúp cho hoạt động phát triển não bộ của bé. Những hình ảnh minh họa sinh động cùng những chỉ dẫn cụ thể sẽ giúp các bậc phụ huynh có thêm được nhiều phương pháp hay trong quá trình nuôi con.

bac si dinh duong mach me cach de tre duoc phat trien toan dien - 3

Ngoài ra chương trình còn có sự tham gia của MC/BTV Nguyễn Minh Trang -  một người mẹ có nhiều kinh nghiệm, cũng như những phương pháp hiệu quả trong việc giáo dục con cái.

Theo Hà Linh (Khám Phá)
Tin bài cùng sự kiện Sách hay cho bạn