Bãi biển kỳ lạ: Chỉ dài 40m, nằm ngay giữa đồng cỏ xanh

Ngày 27/11/2021 00:07 AM (GMT+7)

Nhiều người tin rằng Gulpiyuri là bãi biển ngắn nhất thế giới khi chỉ dài khoảng 40m. Điểm đặc biệt của Gulpiyuri còn ở chỗ nó nằm ngay giữa những đồng cỏ xanh mượt.

Gulpiyuri có tên gốc là Playa de Gulpiyuri, nghĩa là vòng tròn nước, nằm ở phía đông Công quốc Asturias (Tây Ban Nha), cách thành phố Oviedo 1 giờ lái xe.

Bãi biển kỳ lạ: Chỉ dài 40m, nằm ngay giữa đồng cỏ xanh - 1

Nhiều trang thông tin du lịch cho rằng Gulpiyuri là bãi biển ngắn và nhỏ nhất thế giới với chiều dài chỉ khoảng 40m, tương đương một bể bơi tiêu chuẩn. Ước tính, thời gian đi bộ từ đầu đến cuối bãi sẽ ít hơn đi bộ qua một căn nhà chung cư hai phòng ngủ.

Bãi biển kỳ lạ: Chỉ dài 40m, nằm ngay giữa đồng cỏ xanh - 2

Gulpiyuri là một bãi biển thực sự dù kích thước của nó có thể khiến nhiều người nghi ngờ. Ở đây người ta không tìm thấy các đại dương rộng lớn dọc theo bờ biển, thay vào đó là một quang cảnh vùng vịnh tuyệt đẹp hội đủ những yếu tố của một bãi biển bình thường với những con sóng, thậm chí có cả thủy triều lên xuống và dải cát thạch anh vàng mịn.

Bãi biển kỳ lạ: Chỉ dài 40m, nằm ngay giữa đồng cỏ xanh - 3

Không chỉ được biết đến với danh hiệu bãi biển ngắn nhất thế giới, đây cũng là một trong những bãi biển kỳ lạ, độc đáo nhất khi nó nằm sâu trong nội địa và ẩn mình giữa những đồng cỏ xanh mượt mà.

Nơi đây thực chất nối với một bãi biển lớn hơn qua một mạng lưới hang động ngầm đã trải qua hàng triệu năm sóng biển bào mòn, tạo thành một loạt đường hầm dưới vách đá để nước lọt qua.

Bãi biển kỳ lạ: Chỉ dài 40m, nằm ngay giữa đồng cỏ xanh - 5

Nước của bãi biển Gulpiyuri rất lạnh do đặc tính của mạch nước ngầm và trong vắt tựa pha lê, người ta có thể nhìn thấu đáy biển bằng mắt thường.

Khi thuỷ triều lên, đây là nơi tuyệt vời để tắm. Khi thuỷ triều xuống, bãi biển là nơi để tắm nắng và cho phép du khách chiêm ngưỡng một hố sụt tự nhiên.

Bãi biển kỳ lạ: Chỉ dài 40m, nằm ngay giữa đồng cỏ xanh - 6

Để vào được Gulpiyuri, du khách cần đi từ làng San Antoin, cách bãi biển 100m. Đường vào bãi biển cần trèo qua những tảng đá, vậy nên du khách cần đi giày, mặc quần áo thể thao và tránh leo núi chỉ với bộ đồ bơi. Một lưu ý nữa là bạn có thể bơi nhưng không thể lặn do độ sâu của nước chỉ đến đầu gối người lớn.

Bãi biển kỳ lạ: Chỉ dài 40m, nằm ngay giữa đồng cỏ xanh - 7

Với những ưu điểm độc đáo của mình, bãi biển Gulpiyuri đã trở thành “thánh địa” nghỉ ngơi cho các du khách vào mỗi dịp cuối tuần.

Nguồn: https://www.nguoiduatin.vn/bai-bien-ky-la-chi-dai-40m-nam-ngay-giua-dong-co-xanh-a53511...

Ngọn núi có bậc thang cực dốc ở Trung Quốc, thách thức mọi du khách muốn chinh phục đỉnh cao
Với những người ưa du lịch mạo hiểm thì ngọn núi này là một địa điểm lý tưởng để thỏa mãn đam mê.

Du lịch Trung Quốc

Theo Minh Hoa (t/h) (Người đưa tin)
Tin bài cùng chủ đề Lạ độc vui