Bạn hiểu thế nào về cơn Cuồng phong thịnh nộ?

Ngày 05/08/2014 16:05 PM (GMT+7)

Không phải ai cũng có thể hiểu hết sự nguy hại của cơn cuồng phong dữ dội.

Sau khi trailer đầu tiên của Into The Storm được tung ra, khán giả đã phần nào hình dung được độ tàn phá của “siêu cuồng phong” trong phim sẽ khủng khiếp đến cỡ nào nếu so sánh với đời thực. Nhưng đó mới chỉ là sự mở đầu… câu chuyện thực sự chưa dừng lại ở đó!

ban hieu the nao ve con cuong phong thinh no? - 1

Tốc độ gió không ngừng tăng, bão càng lúc càng kinh hoàng hơn

Chưa hết hoảng hồn vì độ càn quét của siêu bão trong trailer chính thức, đoạn TV Spot ngắn chưa đến 1 phút sau đây lại càng mô tả rõ ràng hơn cái gọi là Cuồng Phong Thịnh Nộ.

Bắt đầu với 60 km/h, tốc độ trung bình của một cơn bão. Tuy nhiên, chỉ sau 1s, con số ấy đã lên đến gần 100 km/h. Ngọn lốc dài kéo qua nơi nào, con người và sự sống nơi ấy bị cuốn phăng đi, những tán cây già bắt đầu rung lắc dữ dội.

ban hieu the nao ve con cuong phong thinh no? - 2

Rồi sức gió lại tăng lên với cường độ chóng mặt hơn 160 km/h rồi đến 200 km/h, nhà cửa tóc mái, những bức tường vững chắc chắn bắt đầu xuyên thủng. Và rồi mọi thứ đều tan nát, những gì còn lại chỉ là một vùng đất hoang tàn khi siêu bão đạt đến tốc độ kinh khủng 320 km/h.

ban hieu the nao ve con cuong phong thinh no? - 3

“Siêu cuồng phong” dường như chưa muốn dừng lại ở đó… Chúng tiếp tục tăng nhanh đến chóng mặt và đạt ngưỡng gần 500 km/h, đến lúc này máy bay Boeing 747 cũng tự động cất cách, bị nhấc bỗng khỏi mặc đất và bắt đầu tan tành thành từng mãnh trong tâm bão!

ban hieu the nao ve con cuong phong thinh no? - 4

Con người, loài động vật thông minh nhất luôn tự tin mình có thể chế ngự tiên nhiên, lúc này chỉ có thể nắm chặt lấy tay nhau, cầm cự và cầu nguyện rằng mình sẽ thoát khỏi cơn thịnh nộ của mẹ thiên nhiên.

ban hieu the nao ve con cuong phong thinh no? - 5

Tất cả những gì được thể hiện trong đoạn TV Spot nói trên khiến nhiều người hoài nghi rằng đây có phải là sản phẩm của sự phóng đại trong công nghệ hình ảnh và kỹ xảo điện ảnh.

Câu trả lời là Không, chúng ta đang thực sự phải đối đầu với những chuyện như vậy ngay ngoài đời thật. Không nói đâu xa, chính là cơn lốc xoáy điên cuồng vừa quét qua huyện Cờ Đỏ, Cần Thơ vào rạng sáng ngày 30.07 vừa qua. Ước tính 135 căn nhà bị thiệt hại, trong đó 80 căn bị tốc mái, 55 căn sập hoàn toàn, 4 cơ quan nhà nước bị hư hỏng nặng; 40 trụ điện bị gãy đỗ, 6 người bị thương...

Xin được mượn lời của một số nhân chứng cũng chính là nạn nhân của chính cơn lốc xoáy: “Lúc 7h5 phút sáng, tôi nghe tiếng ầm ầm trên trời, vội chạy ra xem thì thấy cột mây đen khổng lồ cuồn cuộn xoáy theo hình vòi rồng từ trên cao hàng trăm mét kéo dài xuống đất 1m lao đi với tốc độ cao. Hàng loạt mái tôn nhà dân bị cuốn theo lên cao vài chục đến hơn 100m, bay như diều. Tôi vội vàng kêu vợ con và nhân viên tìm chổ ẩn náu. Chưa đầy 5 phút, cơn lốc xoáy vòi rồng đi qua, cả thị trấn này như một bãi hoang tàn. Gia đình tôi bị thiệt hại hơn 1 tỷ đồng gồm một nhà hàng, 1 bến xe, một quán cà phê và 7 căn nhà trọ. Sáng giờ tôi chạy xe đi tìm cái mái nhà mới làm của mình bị vòi rồng cuốn đi xéo hướng cầu Kinh Ngang nhưng chưa tìm thấy”. “Lốc xoáy ầm ầm, nhà cửa, cây cối sập không thể tin nỗi. Căn nhà tôi bị cuốn sập trong chớp mắt, may mà cả nhà kịp chạy thoát thân”.

Into The Storm – Cuồng Phong Thịnh Nộ do Galaxy Studio phát hành tại Việt Nam, dự kiến khởi chiếu trên toàn quốc từ ngày 08.08.2014

H.M
Tin bài cùng sự kiện Phim rạp hot