Sốc với bát phở bò có giá "cắt cổ", mua được hai con bò

Ngày 12/08/2018 12:00 PM (GMT+7)

Một nhà hàng bán bát phở bò có giá hơn 40 triệu đồng, số tiền này có thể mua được 2 con bò.

Theo PLO, một nhà hàng ở Thạch Gia Trang, tỉnh Hà Bắc, Trung Quốc đã bán bát phở có giá 13.800 nhân dân tệ (tương đương 2.014 USD và khoảng 46 triệu VND) khiến nhiều người kinh ngạc.

Món phở bò Haozhonghao đắt tiền này được bán tại nhà hàng Niu Gengtian ở Thạch Gia Trang đã "phá giá" bát phở tại nhà hàng Niu Ba Ba của Đài Loan (giá 329 USD).

soc voi bat pho bo co gia "cat co", mua duoc hai con bo - 1

Một nhà hàng ở Trung Quốc bán bát phở bò có giá hơn 40 triệu đồng, số tiền này có thể mua được 2 con bò.

Một người quản lý tên Yan cho biết để làm được một tô phở có một không hai như vậy, món ăn được chuẩn bị bằng 12 nguyên liệu rất đắt tiền, bốn từ "trời", bốn từ "đất" và bốn từ "biển" nhưng không đi vào chi tiết. Ngoài ra, ông cũng cho biết cần phải có 12 đầu bếp để chuẩn bị món phở và nói thêm rằng một đơn đặt hàng phải được đặt trước một tháng để chuẩn bị nguyên liệu.

Cũng theo báo Tri Thức Trẻ, cộng đồng mạng tại Trung Quốc lúc đầu không tin chuyện này là thật, tuy nhiên giới truyền thông nước này đã ghé thăm nhà hàng và xác nhận đó không phải là tin đồn.

Khách sành ăn giật mình với bánh canh cua vỉa hè mà có giá 300.000 đồng/bát
Nhiều thực khách mới lần đầu đến ăn thường không biết có giá cao nên gọi đầy đủ các món ăn kèm, đến khi tính tiền thì "giật mình" vì giá quá cao:...
Theo Hà Nam (Báo giao thông)
Tin bài cùng chủ đề Tin tức 24h
Tin hay đừng bỏ lỡ