Bên trong hầm trú ẩn “ngày tận thế” 3 triệu USD của nhà giàu Mỹ

Ngày 02/04/2019 00:02 AM (GMT+7)

Căn hầm trị giá 3 triệu USD thuộc dự án Survival Condo được cải tiến từ giếng phóng tên lửa có đầy đủ tiện nghi đảm bảo cho 75 người có thể sống trong vòng 5 năm.

Chính phủ Mỹ đã bí mật xây hàng loạt giếng phóng tên lửa trên khắp nước Mỹ trong thời kỳ Chiến tranh lạnh. Một số giếng này đã bị bỏ hoang như tại Wichita, Kansas, giếng phóng tên lửa đã được cải tiến thành hầm trú ẩn của giới nhà giàu với giá lên tới 3 triệu USD.

Giám đốc dự án Survival Condo, ông Larry Hall cho biết mức giá 3 triệu USD mà khách hàng của ông phải bỏ ra không phải dùng để mua lấy tiện nghi sang trọng bên trong các công trình này, mà là chi phí đảm bảo sự chắc chắn, bền vững của cơ sở hạ tầng. Nhằm đảm bảo an toàn khi tính huống hiểm nghèo xảy ra.

Khu vực hầm trú ẩn này được thiết kế cho 75 người sinh sống trong vòng 5 năm. Ý tưởng này rất được ủng hộ. Họ đã bán sạch sẽ các căn hầm trước khi chúng được thi công xong.

Ông Hall cho biết người Mỹ đã có xu hướng chuẩn bị cho ngày tận thế hoặc các sự kiện có thể ảnh hưởng tới đời sống của họ từ rất lâu. Năm 2017, khi chính phủ Mỹ và Triều Tiên căng thẳng về vấn đề hạt nhân và Bình Nhưỡng cảnh báo phóng tên lửa tấn công Mỹ, số cuộc điện thoại gọi về cho đội ngũ của ông Hall tăng vọt.

Theo ông Hall, toàn bộ chủ sở hữu của các căn hầm đều là các triệu phú từ nhiều lĩnh vực. Để đáp ứng nhu cầu vẫn đang tăng cao, ông Hall và đội ngũ đang xây một căn hầm khác với kích thước lớn gấp 3 lần kích thước ban đầu.

Khám phá cầu gỗ treo đẹp như phim ở Đà Lạt ai có gan mới dám thử
Đó là cầu treo La Bá với tuổi thọ hàng nhiều năm qua, kèm theo đó là nét mộc mạc đơn sơ và độ dài của nó đã khiến không ít người muốn 1 lần check in.
Theo Trương Công Hiếu (Người đưa tin)
Tin bài cùng chủ đề Clip hot
Tin hay đừng bỏ lỡ