Bí ẩn hòn đảo tuyệt đẹp bị nguyền rủa ngoài khơi nước Ý

Ngày 18/12/2016 00:00 AM (GMT+7)

Hòn đảo Gaiola, nằm ngoài khơi bờ biển vùng Naples (Ý) được cho là hòn đảo bị nguyền rủa bởi những người từng sống tại đây đã phải gặp những kết cục rất khủng khiếp.

Bí ẩn hòn đảo tuyệt đẹp bị nguyền rủa ngoài khơi nước Ý - 1

Ngôi biệt thự bị bỏ hoang trên hòn đảo Gaiola

Hòn đảo bình dị Gaiola, nằm ngoài khơi bờ biển vùng Naples (Ý) từng rất nổi tiếng với những người La Mã cổ đại. Thời đó, hòn đảo này được gọi bằng cái tên Euplea. Người La Mã cũng từng xây dựng một ngôi đền thần Vệ Nữ tại đây. Đặc biệt, nhà thơ nổi tiếng thời La Mã Virgil cũng rất yêu thích hòn đảo này và từng dạy học tại đây.

Bí ẩn hòn đảo tuyệt đẹp bị nguyền rủa ngoài khơi nước Ý - 2

Gaiola rất nổi tiếng thời La Mã. Gaiola có 2 đảo nhỏ, nối với nhau bằng một chiếc cầu

Đảo Gaiola nằm rất gần bờ, thậm chí có thể bơi từ đất liên ra đảo. Tuy nhiên gần như không có mấy ai đặt chân đến Gaiola bởi những tin đồn đáng sợ về một lời nguyền.

Được biết, vào những năm 1800, một ẩn sĩ có biệt danh “The Wizard” (Phù thủy) đã sống trên đảo và được ngư dân cung cấp các nhu yếu phẩm hàng ngày. Thế nhưng một thời gian sau, The Wizard biến mất một cách bí ẩn khiến nhiều người dân địa phương tin rằng ông đã nguyền rủa hòn đảo trước khi bỏ đi.

Ngay sau khi The Wizard biến mất, một biệt thự đã được xây dựng trên đảo.

Bí ẩn hòn đảo tuyệt đẹp bị nguyền rủa ngoài khơi nước Ý - 3

Biệt thự được xây dựng trên đảo từ khoảng thế kỉ 19

Các hiện tượng bí ẩn lần lượt xảy ra vào thế kỷ 19 khi người dân địa phương chứng kiến nhiều cái chết không lý do của những chủ nhân ngôi biệt thự trên đảo.

Người sở hữu hòn đảo này vào năm 1920 là Hans Braun (người Thụy Sĩ). Ông được tìm thấy đã chết với thi thể được bọc trong một tấm thảm. Ngay sau đó, vợ của Hans cũng chết đuối trên biển.

Chủ sở hữu tiếp theo của hòn đảo là một người Đức có tên Otto Grunback. Ông này qua đời vì một cơn đau tim khi đang ở trong biệt thự trên đảo. Một chủ sở hữu khác là Maurice Yves Sandoz cũng tự sát tại một bệnh viện tâm thần ở Thụy Sĩ.

Bí ẩn hòn đảo tuyệt đẹp bị nguyền rủa ngoài khơi nước Ý - 2

Hòn đảo đẹp nhưng rất vắng người vì được cho là bị dính "lời nguyền"

“Nạn nhân” tiếp theo của “lời nguyền” là Gianni Agnelli – người đứng đầu hãng xe hơi Fiat. Ông này cũng không may thiệt mạng. Sau cái chết bất ngờ của Gianni Agnelli, người con trai duy nhất của ông cũng tự tử và cháu trai ông qua đời vì mắc một căn bệnh ung thư cực hiếm gặp.

Tỉ phú Paul Getty từng mua hòn đảo này. Sau đó cháu trai của ông bị bắt cóc.

Chủ sở hữu cuối cùng của hòn đảo là Gianpasquale Grappone – chủ một công ty bảo hiểm. Tuy nhiên người này cuối cùng đã phải ngồi tù vì nợ nần.

Hòn đảo Gaiola hiện đã bị bỏ hoang vì không ai dám đặt chân đến. Ngôi biệt thự trên đảo cũng dần bị hư hỏng. Đảo Gaiola hiện thuộc sở hữu của Campania Region – công ty thành lập công viên nước ngầm Gaiola. Các công trình xây dựng trên đảo đã dần  xuống cấp theo thời gian. Tuy nhiên, những lời nguyền về hòn đảo vẫn còn mãi khiến không ít người dân nơi đây cảm thấy rùng mình.

Theo Minh Hạnh (The Sun) (Tiền Phong)
Tin bài cùng chủ đề Du lịch thế giới