Cá dương vật, món ăn khiến người dân Hàn Quốc tranh nhau mua quanh năm

Ngày 24/09/2020 10:21 AM (GMT+7)

Mặc dù vẻ bề ngoài rất nhạy cảm nhưng món ăn này được đánh giá là có hương vị rất đặc biệt, xứng đáng được thử một lần trong đời.

Sinh vật này được gọi là “gaebul” (개불) trong tiếng Hàn, nó thật sự không phải là một loài cá mà chính xác là một loại giun biển có nguồn gốc từ Hàn Quốc, chúng cũng được tìm thấy ở Nhật Bản, Trung Quốc và Nga. Một số nơi còn gọi đây là con sâu bé hay cá dương vật. Ở Hàn Quốc, chúng chủ yếu sống ở bờ biển phí tây nam, nơi có bãi bồi cao hơn mực nước biển.

Cá dương vật, món ăn khiến người dân Hàn Quốc tranh nhau mua quanh năm - 1

Cá dương vật, món ăn khiến người dân Hàn Quốc tranh nhau mua quanh năm - 3

Gaebul thường sống trong bùn, đầm lầy, chúng ăn cá, cua nhỏ và các sinh vật phù du, bên ngoài chúng có một lớp nhớt rất nhầy nhụa.

Cá dương vật, món ăn khiến người dân Hàn Quốc tranh nhau mua quanh năm - 4

Người dân đi bắt chúng thường chỉ đem theo một cái xô, một cái xẻng là đủ. Gaebul ăn ngon nhất là lúc vừa bắt lên đem đi chế biến ngay, lúc này chúng có mùi vị tươi ngọt rất đặc trưng.

Cá dương vật, món ăn khiến người dân Hàn Quốc tranh nhau mua quanh năm - 5

Trong tiếng Hàn, người ta mô tả vị ngọt này là “dalchakjigeunhada” (달착지근 하다), có nghĩa là một loại vị ngọt tự nhiên, nhẹ nhàng dễ chịu thường thấy trong hải sản. Để Gaebul có được vị ngọt thanh nhất, chúng phải được rửa bằng nước biển, một số nhà hàng rửa bằng nước máy nên thường có ít vị ngọt hơn.

Cá dương vật, món ăn khiến người dân Hàn Quốc tranh nhau mua quanh năm - 6

Cá dương vật, món ăn khiến người dân Hàn Quốc tranh nhau mua quanh năm - 7

Gaebul có sẵn quanh năm, nhưng mùi vị ngon nhất và được thu hoạch nhiều nhất là từ tháng 10 đến tháng 3. Hình dạng và kích thước của loài vật này không đều nhau, nếu thấy cơ thể chúng căng phồng, da mỏng có thể chúng đã chết. Ngoài ra, chúng có nhiều màu khác nhau như hồng, da cam, nâu nhạt, thậm chí là màu xám. Vì vậy, màu hồng không phải là thước đo chính xác để biểu thị độ tươi của chúng.

Cá dương vật, món ăn khiến người dân Hàn Quốc tranh nhau mua quanh năm - 8

Cách chế biến Gaebul cũng không quá phức tạp, sau khi cắt chóp 2 đầu của chúng, rửa kỹ bằng nước biển, rồi cắt thành từng miếng. Ở Hàn Quốc, người ta thường ăn Gaebul với nhiều loại nước sốt, thường là sốt chogochujang. Một số người dân địa phương thì thích ăn với kim chi. Gaebul khi được tẩm ướp với muối, hạt tiêu, dầu mè và chút gia vị rồi đem nướng có mùi rất thơm. Nếu thích hương vị thật sự của Gaebuk thì có thể ăn sống chúng.

Cá dương vật, món ăn khiến người dân Hàn Quốc tranh nhau mua quanh năm - 9

Gaebul lúc nào cũng trong tình trạng cung không đủ cầu, lượng người yêu thích các món ăn chế biến từ loài sinh vật này rất lớn. Do đó, sẽ không bao giờ có thể tìm thấy Gaebul đông lạnh.

Nguồn: https://danviet.vn/ca-duong-vat-mon-an-khien-nguoi-dan-han-quoc-tranh-...

Trang ăn vặt Đài Loan rao bán snack... gián sấy khô: Giòn tan, ngon miệng, giàu dinh dưỡng!
Món ăn vặt làm từ loài vật mà nhiều người khiếp sợ này đang khiến cư dân mạng Việt Nam hốt hoảng, đòi "trở về hành tinh của mình".

Đặc sản 4 phương

Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Lạ độc vui